Trước thềm EURO, Bộ Công an tăng cường phòng chống cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng

06/06/2021 19:57
Bộ Công an vừa yêu cầu Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng.

Chỉ đạo trên là một nội dung trong Công điện mới đây của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2020), giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2021) và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bộ Công an nhận định, thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá đạt kết quả quan trọng.

Trong đó, triệt xóa nhiều đường dây, ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn, đặc biệt là các vụ án đánh bạc, cá độ qua mạng Internet với hàng nghìn đối tượng tham gia.

Tuy nhiên, các loại tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá vẫn phức tạp, gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Bộ Công an dự báo, trong thời gian diễn ra các giải bóng đá lớn, nhất là các giải EURO 2020, COPA AMERICA 2021 và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia, tình hình tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá sẽ gia tăng nhất là hoạt động trên không gian mạng, kéo theo sự gia tăng của nhiều loại tội phạm khác.

Trước thềm EURO, Bộ Công an tăng cường phòng chống cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng - Ảnh 1.

Theo dự báo của Bộ Công an, trong thời gian diễn ra EURO 2020, COPA AMERICA 2021, tình hình tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng sẽ gia tăng. (Ảnh minh họa: plo.vn)

Vì thế, trong Công điện mới ban hành, Bộ Công an yêu cầu Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Cảnh sát hình sự và Công an các tỉnh, thành phố triển khai tốt một số nội dung công việc để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá.

Với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao , đơn vị này được yêu cầu tăng cường công tác nghiệp vụ, thường xuyên rà soát trên không gian mạng để phát hiện, đấu tranh với các đường dây, tổ chức đánh bạc và hoạt động đánh bạc, cá độ trực tuyến qua Internet, mạng xã hội và trò chơi điện tử trá hình, trò chơi trực tuyến trái phép.

Phối hợp và đề nghị các ngành chức năng, nhất là ngành TT&TT, Ngân hàng, VH-TT&DL và các nhà mạng tăng cường biện pháp quản lý chặt chẽ việc mở tài khoản, kiểm soát các hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán trực tiếp, trực tuyến. Việc này nhằm ngăn chặn tội phạm rửa tiền , chuyển tiền, ngoại tệ trái phép ra nước ngoài liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng được yêu cầu ngăn chặn những trang web cá cược bất hợp pháp xâm nhập vào Việt Nam; xử lý các tổ chức, cá nhân quảng cáo, mời chào, hướng dẫn các hình thức đánh bạc trên không gian mạng...

Đồng thời, rà soát, khắc phục sơ hở trong công tác quản lý Internet, viễn thông, mạng xã hội và quảng cáo, không để tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá lợi dụng hoạt động.

Công an các địa phương có trách nhiệm đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, quản lý, giáo dục con em không tham gia hoạt động đánh bạc, cá độ bóng đá, nhất là qua mạng Internet; chủ động phát hiện, tố giác tội phạm với lực lượng công an để xử lý theo quy định.

Cùng với đó, công an các địa phương cần tăng cường công tác nghiệp vụ quản lý đối tượng, địa bàn; phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm tội phạm, vi phạm pháp luật về cờ bạc, cá độ bóng đá.

Tin mới

Rời bỏ Trung Quốc, những ‘gã khổng lồ’ Nhật Bản đặt cược lớn vào nơi ít ai ngờ
33 phút trước
Đầu tư trực tiếp hàng năm của Nhật Bản vào Ấn Độ đã tăng hơn 7 lần trong giai đoạn 2021-2024, hiện ở mức 1,92 tỷ USD.
Loạt ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm: Nhà băng nào đang trả từ 8%/năm trở lên?
6 phút trước
Mặt bằng lãi suất huy động đang có dấu hiệu nhích lên khi nhiều ngân hàng liên tiếp điều chỉnh biểu lãi trong tháng 11. Đến thời điểm hiện tại, một số nhà băng vẫn duy trì mức lãi suất tiết kiệm từ 8%/năm trở lên.
Việt Nam, Hoa Kỳ kết thúc vòng đàm phán thứ 5 Hiệp định Thương mại đối ứng
43 phút trước
Bộ Công Thương cho biết, theo kế hoạch đã thống nhất, vòng đàm phán trực tiếp lần thứ 5 Hiệp định Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được tổ chức từ ngày 12-14/11 tại Washington D.C., Hoa Kỳ.
Thu nhập của lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản trong quý III/2025 ra sao?
38 phút trước
Quý III/2025, các doanh nghiệp tiếp tục mạnh tay chi trả lương, thù lao cho các lãnh đạo cấp cao.
Bi hài JPMorgan bị 1 nữ founder lừa 175 triệu USD nhưng vẫn phải chi tiền cho người này nâng cấp khách sạn, thuê luật sư
32 phút trước
Công chúng vô cùng sửng sốt trước thông tin này

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

129.731.388 VNĐ / lượng

4,083.60 USD / toz

2.09 %

- 87.00

Bạc

SILVER

1.605.599 VNĐ / lượng

50.54 USD / toz

3.37 %

- 1.76

Đồng

COPPER

294.118.814 VNĐ / tấn

506.30 UScents / lb

0.76 %

- 3.90

Bạch kim

PLATINUM

49.724.647 VNĐ / lượng

1,565.20 USD / toz

3.02 %

- 48.70

Nickel

NICKEL

392.088.000 VNĐ / tấn

14,880.00 USD / mt

0.54 %

- 80.00

Chì

LEAD

54.536.595 VNĐ / tấn

2,069.70 USD / mt

0.35 %

- 7.20

Nhôm

ALUMINUM

75.361.000 VNĐ / tấn

2,860.00 USD / mt

0.67 %

- 19.10

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Ford Ranger có thêm bản thể thao: Ngoại hình mới, mâm chuyên địa hình, giá quy đổi tới 1,75 tỷ đồng
2 phút trước
Ford Ranger Raptor tại Malaysia có thêm bản Sport với một số nâng cấp đáng chú ý.
Đỉnh cao ẩm thực Việt Nam 100 năm trước được người đàn ông họ Đoàn lần đầu tiên đưa lên bàn ăn Paris: Giờ ra sao?
18 phút trước
Từ đầu thế kỷ 20, khi nghề làm nước mắm tại Cát Hải còn manh mún, Đoàn Đức Ban đã có tầm nhìn vượt thời đại: đưa nước mắm ra khỏi quy mô gia đình, xây dựng thương hiệu.
THACO công bố 108 nhà đầu tư nước ngoài nắm 26,8% vốn điều lệ, JC&C của Singapore nắm 26,6%, có nhiều tên cá nhân Hàn Quốc
30 phút trước
CTCP Tập đoàn Trường Hải (THACO) của ông Trần Bá Dương vừa có cập nhật về vốn điều lệ 30.510 tỷ đồng.
Doanh thu ở Việt Nam của C.P. Foods giảm 17% khiến doanh thu toàn cầu giảm dù thị trường Trung Quốc bật tăng 36%
31 phút trước
Vụ việc anh Liễu Quý Ngân tố cáo C.P. Việt Nam bán thịt heo bệnh bắt đầu từ cuối tháng 5 và tới đầu tháng 7, Bộ Công an cho biết không khởi tố vụ án.