TT Trump dỡ cấm vận với công ty TQ vì "thỉnh cầu cá nhân" của ông Tập Cận Bình

29/06/2019 18:03
Tổng thống Trump sẽ cho phép Huawei một lần nữa mua sản phẩm từ công ty Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông chưa đưa Huawei ra khỏi danh sách các công ty nước ngoài "có khả năng làm tổn hại an ninh quốc gia Mỹ". Nhưng ông sẽ cho phép Huawei một lần nữa mua sản phẩm từ công ty Mỹ.

Đây là lần thứ hai ông Tập giảm bớt áp lực đối với một công ty công nghệ Trung Quốc sau khi trao đổi với ông Tập. Hồi tháng 7 năm 2018, ông đã dỡ bỏ hạn chế đối với ZTE.

Trong cuộc họp báo G20, ông Trump tiết lộ, ông đã dỡ bỏ giới hạn đối với ZTE theo "thỉnh cầu cá nhân" của Chủ Tập Cận Bình.

"Chủ Tập Cận Bình đã gọi cho tôi và ông ấy đề nghị tôi thực hiện một thỉnh cầu cá nhân, ông ấy là nhà lãnh đạo của một nước lớn và điều đó rất quan trọng đối với ông ấy. ZTE có 85.000 nhân viên và họ suýt phá sản", ông Trump nói.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
1 phút trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn đưa siêu dự án Cần Giờ trở thành 1 trong 7 kỳ quan đô thị tương lai
43 phút trước
Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, dự án khu đô thị Cần Giờ - Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ ứng viên tham gia chiến dịch bầu chọn quy mô toàn cầu “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai”, do tổ chức nổi tiếng thế giới New7Wonders khởi xướng.
Lý do Founder "Thuận Cà Mèn" qua đời ở tuổi 35, chia sẻ cuối cùng quá xót xa
44 phút trước
Thông tin này đã được thương hiệu thông báo chính thức vào sáng ngày 3/11.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
57 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
14 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
2 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
3 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.