Từ 7/9 mở lại chợ Bình Điền, mỗi ngày 150 tấn hàng đổ vềicon

Dự kiến, ngày 7/9, chợ Bình Điền sẽ được sử dụng làm nơi bố trí điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tạm thời từ các tỉnh về TP.HCM.

Dự kiến, ngày 7/9, chợ Bình Điền sẽ được sử dụng làm nơi bố trí điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tạm thời từ các tỉnh về TP.HCM.

 

Tối 5/9, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền cho biết, sẽ sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F, chia làm 20 ô với diện tích 720m2/ô, làm khu tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, nghêu và trái cây,...

Phương án đưa chợ Bình Điền làm nơi tập kết, trung chuyển hàng hóa nhằm đảm bảo nguồn cung, đáp ứng nhu cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, qua đó ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ tăng giá trên địa bàn TP.

Nguồn hàng phong phú sẽ đến từ nhiều nơi như tại các tỉnh miền Đông, miền Tây, Đà Lạt... Khả năng cung ứng dự kiến từ 100 đến 150 tấn/đêm đến các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP.HCM cũng như các chợ truyền thống đang được phép hoạt động.

Từ 7/9 mở lại chợ Bình Điền, mỗi ngày 150 tấn hàng đổ về
Khu vực làm điểm tập kết - trung chuyển hàng hóa tại chợ Chợ Bình Điền
Từ 7/9 mở lại chợ Bình Điền, mỗi ngày 150 tấn hàng đổ về
 Lãnh đạo Sở Công Thương TP làm việc với đơn vị quản lý chợ Bình Điền ngày 5/9

Theo kế hoạch, tại khu tập kết - trung chuyển, mỗi thương nhân tham gia được phép đăng ký 5 lao động. Tùy theo tình hình thực tế, thương nhân có thể đăng ký điều chỉnh tăng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch với nguyên tắc không an toàn thì không tổ chức.

Các thương nhân sẽ phải đăng ký trước cho Công ty Quản lý chợ các thông tin bao gồm: chủng loại hàng; số lượng hàng hóa; số lượng xe cùng biển kiểm soát; họ tên thương lái; giờ vào chợ để được bố trí, sắp xếp vị trí. Tuy nhiên, hàng hóa không được tiến hành sơ chế tại điểm tập kết.

Đơn vị quản lý chợ Bình Điền tiến hành xây dựng phân luồng giao thông một chiều, với dường đi rộng 10m, đảm bảo đủ khoảng cách cho xe lên/xuống hàng, tránh tình trạng ùn tắc.

Cùng với đó, để đảm bảo an toàn cho các hoạt động trong chợ, thời gian này, chợ Bình Điền sẽ được tiến hành khử khuẩn toàn bộ chợ ít nhất 1 lần/tuần, khử khuẩn sau mỗi ngày tại các khu vực kinh doanh làm việc.

Những người tham gia hoạt động tại chợ đều phải được tiêm ít nhất một mũi vắc xin ngừa Covid-19, khai báo y tế điện tử, kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra/vào và phải tuân thủ nguyên tắc 5K. Công ty Chợ Bình Điền cũng bố trí máy sát khuẩn nhanh, khẩu trang y tế dự phòng, thùng rác lớn có nắp đậy tại mỗi ô, vựa. 

Lãnh đạo Sở Công Thương TP cũng yêu cầu đơn vị quản lý chợ bổ sung các phương án phòng, chống dịch một cách cụ thể hơn nếu xảy ra trường hợp lây nhiễm trước khi xem xét quyết định đưa vào hoạt động trung chuyển vào ngày 7/9 tới. 

Trần Chung

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
53 phút trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
55 phút trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
58 phút trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
9 phút trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
12 phút trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

'Đệ nhất danh quả' Hà Tĩnh được chọn trong tiệc cưới Đỗ Thị Hà
24/10/2025 10:32
Bưởi Phúc Trạch là món tráng miệng duy nhất được lựa chọn trong đám cưới của hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng doanh nhân. Đây là trái đặc sản được mệnh danh "đệ nhất danh quả" ở Hà Tĩnh.
Logitech “chạm’ đến cảm xúc với giải thưởng Inspirational Brand Award như thế nào
15/10/2025 10:00
Logitech, thương hiệu công nghệ toàn cầu đến từ Thụy Sĩ – vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng danh giá nhất khu vực: Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025. Vào ngày 9/10/2025, Logitech đã chính thức chiến thắng hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể tốn gần 1 tỷ đồng mỗi lần thay dầu Bugatti Veyron, lý do đến từ kết cấu nghe thôi đã thấy đau đầu
15/10/2025 08:11
Câu chuyện về chiếc Bugatti Veyron 2008 có chi phí thay dầu ước tính lên tới 30.000 USD đang thu hút nhiều sự chú ý trên nền tảng mạng xã hội.
Doanh nhân Ả Rập đặt mua chiếc máy bay riêng lớn nhất thế giới, biến nó thành 'cung điện bay' cho 80 người - nhưng chưa kịp đặt chân lên đã phá sản
10/10/2025 06:55
Chiếc Airbus A340-600 của Maan Al-Sanea là một câu chuyện tiêu biểu cho tham vọng và cơ hội bị bỏ lỡ.