Từ hôm nay, gửi tiền ngân hàng kỳ hạn dưới 6 tháng chỉ được hưởng lãi suất tối đa 5%/năm

19/11/2019 09:13
Trước đó, đa số các ngân hàng thương mại đều niêm yết lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng ở mức tối đa 5,5%/năm.

Hôm qua (ngày 18/11), Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tối đa bằng đồng Việt Nam. Đáng chú ý, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 5,5%/năm xuống 5%/năm. Quy định này được áp dụng từ ngày 19/11.

Trước đó, đa số các ngân hàng thương mại đều niêm yết lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng ở mức tối đa 5,5%/năm.

Quyết định mới của NHNN lần này sẽ buộc hầu hết các ngân hàng thương mại phải điều chỉnh bảng lãi suất hiện có của mình.

Tại Vietcombank, dù trước đó không vướng trần lãi suất mới, nhưng lãi suất kỳ hạn 3 tháng cũng giảm từ 5% xuống 4,8%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng từ 5,5% xuống 5,3%/năm. Ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên (6,8%/năm).

Tương tự, lãi suất kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 6 tháng của VietinBank hiện còn 4,8%/năm. Lãi suất kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng là 4,3%/năm.

MBBank cũng đã điều chỉnh biểu lãi suất trên website của mình, theo đó, lãi suất kỳ hạn từ 3 tháng – 5 tháng giảm từ 5,5%/năm xuống 5%/năm. Lãi suất kỳ hạn 2 tháng từ 5,3%/năm xuống còn 4,8%/năm. Các kỳ hạn khác của MBBank cũng giảm từ 0,1-0,2 điểm phần trăm.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
9 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
9 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
8 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
8 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
8 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
7 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
3 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
16 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
17 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%