Tướng cấp cao của Iran tử vong vì Covid-19

14/03/2020 18:44
Chuẩn tướng Nasser Shabani, chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tử vong vì Covid-19 trong lúc số ca tử vong ở nước này đã tăng lên hơn 500.

Theo hãng thông tấn Fars, ông Nasser Shabani, chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã tử vong sau khi bị nhiễm Covid-19. Vị tướng này bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1982 trong suốt cuộc chiến tranh Iran – Iraq.

Chuẩn tướng Nasser Shabani hồi năm 2018 từng thừa nhận sử dụng phiến quân Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Saudi Abrabia ở eo biển Bab al-Mandeb.

Hôm 13-3, đại diện phát ngôn của IRGC Ramezan Sharif cho biết có ít nhất 5 thành viên khác của lực lượng này cũng đã tử vong vì Covid-19.

Ít nhất 13 nhân vật trong chính quyền Iran đã qua đời vì Covid-19 và 11 người khác bị nhiễm kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

 Tướng cấp cao của Iran tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Chuẩn tướng Nasser Shabani, chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tử vong vì Covid – 19. Ảnh: IBT

Hiện có những suy đoán rằng số người tử vong vì Covid-19 ở Iran cao hơn con số thống kê.

Ngoài Trung Quốc, Ý và Hàn Quốc, Iran là quốc gia có ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất. Theo truyền thông Iran hôm 13-3, số người tử vong do Covid-19 ở nước này đã tăng lên đến 514 người.

Đại diện phát ngôn của Bộ Y tế Kianoush Jahanpour cho biết đã có 85 người tử vong trong vòng 24 giờ và 1.289 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên 11.364 ca.

Tin mới

Doanh thu quý IV tăng 47%, Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2025
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý IV và cả năm 2025.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế giao nhiệm vụ, việc lớn, việc khó, việc đột phá cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, sáng 31/1.
Gặp lãnh đạo DN rót 1,8 tỷ USD vào Việt Nam, Thủ tướng đề nghị 1 việc đặc biệt ở tỉnh Quảng Ninh
10 giờ trước
Tập đoàn là nhà cung cấp sợi bọc dẻo lớn nhất thế giới đã có 20 năm đầu tư và làm việc tại Việt Nam.
Công ty vàng, bạc có động thái lạ khi giá vàng, bạc lao dốc
10 giờ trước
Giá vàng, bạc có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, nhiều công ty bất ngờ thông báo tạm ngừng giao dịch.
Đô thị giao thương thế hệ mới với 30 tiện ích tại Lumira Ville
9 giờ trước
Trên cùng một không gian nhà phố, cư dân vừa đón trọn nhịp giao thương sôi động, vừa tận hưởng hệ tiện ích an cư đủ đầy, cân bằng hai sắc thái sống tưởng như đối lập. Đó là cách xếp lớp tiện ích và quy hoạch thông minh của một đô thị giao thương thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
9 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
16 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.