Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/6: USD giảm giá, Euro tăng

Đồng USD suy yếu trong bối cảnh căng thẳng xung quanh vấn đề Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc.

Đồng USD suy yếu trong bối cảnh căng thẳng xung quanh vấn đề Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc.

Tỷ giá trong nước

Ngày 1/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.256 đồng (giảm 5 đồng so với ngày hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.650 đồng.

Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại như sau: Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.190 đồng (mua) và 23.370 đồng (bán). Eximbank: 23.210 đồng (mua) và 23.390 đồng (bán).

Ngày 29/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.261 đồng (giảm 10 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.650 đồng (không đổi).

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ phổ biến ở mức 23.210 đồng (mua) và 23.390 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.210 đồng/USD và 23.390 đồng/USD. Vietinbank: 23.193 đồng/USD và 23.375 đồng/USD. BIDV: 23.205 đồng/USD và 23.385 đồng/USD. ACB: 23.220 đồng/USD và 23.370 đồng/USD.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/6: USD giảm giá, Euro tăng
Tỷ giá ngoại tệ 

Tỷ giá ngoại tệ

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giao dịch ở mức 99,808 tăng 0,41%.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông sẽ tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ khỏi những rủi ro khi đầu tư vào các công ty Trung Quốc, bằng cách gây áp lực buộc các công ty này tuân thủ các quy định về kế toán và minh bạch của Mỹ.

Phát biểu tại Nhà Trắng trong buổi thông báo các biện pháp nhằm vào Bắc Kinh liên quan đến vấn đề Hong Kong, Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ thị một nhóm công tác của tổng thống về các thị trường tài chính nghiên cứu các “hành vi khác nhau của các công ty Trung Quốc niêm yết trên các thị trường Mỹ với mục đích bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ”.

Ông cho rằng các công ty đầu tư không nên để khách hàng của mình phải chịu những rủi ro lớn và tiềm ẩn khi đầu tư vào các công ty Trung Quốc “không chơi cùng luật chơi”, và các nhà đầu tư Mỹ có quyền được hưởng sự rõ ràng và minh bạch.

Ủy ban châu Âu (EC) vừa đề xuất ngân sách dài hạn cho giai đoạn 2021-2027 với số tiền lên đến 1.100 tỷ euro (1.212 tỷ USD) cùng với Quỹ Phục hồi kinh tế châu Âu 750 tỷ euro (826 tỷ USD) nhằm giúp các nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vượt qua cuộc khủng hoảng chưa từng có kể từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Trong ngân quỹ 750 tỷ euro của Quỹ Phục hồi kinh tế châu Âu có 500 tỷ euro (551 tỷ USD) dành cho tài trợ và 250 tỷ euro (275 tỷ USD) là để cho vay. Số tiền 500 tỷ euro sẽ được EC huy động trên thị trường, sau đó sẽ chuyển thông qua ngân sách châu Âu cho các quốc gia thành viên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19. Để hưởng lợi từ chương trình, các nước sẽ phải xây dựng một kế hoạch đầu tư và cải cách phù hợp với những ưu tiên chính trị của EC,

Đông Sơn

Tin mới

Chủ xe "rối não" không biết mua ghế an toàn nào cho trẻ
55 phút trước
Ghế an toàn cho trẻ em trên ô tô được bán đầy trên thị trường, giá bán chỉ vài ba trăm ngàn đồng cho đến hàng chục triệu đồng.
Gần 50 triệu thùng dầu Nga 'trôi nổi' trên biển: Chuyện gì đang xảy ra?
2 giờ trước
Hàng chục tàu chở dầu Nga đang lênh đênh giữa đại dương, tìm đường cập cảng trong những giờ cuối cùng trước khi lệnh trừng phạt mới của Mỹ có hiệu lực vào thứ Sáu (giờ Mỹ). Nếu không tìm được người mua, gần 48 triệu thùng dầu thô của Rosneft và Lukoil có thể bị “mắc kẹt” trên biển.
Bộ Công Thương từ chối đề xuất của VinEnergo về ưu tiên ký hợp đồng mua bán điện từ dự án pin lưu trữ năng lượng BESS
2 giờ trước
Hệ thống pin lưu trữ năng lượng (Battery Energy Storage System-BESS) là hệ thống bao gồm pin, bộ sạc, hệ thống điều khiển và các thiết bị khác đấu nối vào lưới điện để lưu trữ điện năng trong pin trong quá trình sạc và xả điện năng lưu trữ để phát điện khi cần thiết.
Doanh nghiệp Nhà nước kiến nghị 'cơ chế riêng' để dẫn dắt, đi đầu
2 giờ trước
Đại diện các doanh nghiệp Nhà nước như Vietnam Airlines, Mobifone đều kiến nghị có cơ chế riêng, đặc thù và linh hoạt hơn trong phê duyệt đầu tư... để phát huy vai trò doanh nghiệp dẫn dắt, đi đầu các lĩnh vực.
Hơn 200 showroom xe Trung Quốc đóng cửa tại Nga, doanh số 'bốc hơi' 50%: Chuyện gì đang diễn ra?
2 giờ trước
Cái gọi là “thời kỳ tăng trưởng nóng” đó đã vấp phải nhiều trở ngại và dẫn tới một cú sụt mạnh,

Tin cùng chuyên mục

Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng
7 giờ trước
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.
Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
1 ngày trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
2 ngày trước
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".
20% internet đang sập!
2 ngày trước
Sự cố mạng toàn cầu của Cloudflare đã khiến nhiều dịch vụ trực tuyến như X, Spotify, Amazon và cả OpenAI bị gián đoạn.