Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng

8 giờ trước
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.

Chiều 19/11, tại showroom Toyota Lạng Sơn, một khách hàng mang theo 252 triệu đồng tiền mặt, chủ yếu là tiền mệnh giá nhỏ từ 1.000 đồng đến 5.000 đồng, để thanh toán gần một nửa giá trị chiếc Toyota Raize .

Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng - Ảnh 1

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý khi hình ảnh những cọc tiền lẻ chất đầy trong thùng giấy được nhân viên đại lý đăng tải. (Ảnh: Toyota Lạng Sơn)

Theo thông tin từ đại lý, khách hàng này đã đến xem xe và chốt mua từ trước, dự kiến nhận xe vào buổi sáng hôm sau theo “giờ đẹp”.

Người này thông báo sẽ thanh toán tiền thành 2 đợt: Một nửa tiền mặt và phần còn lại chuyển khoản. Tuy nhiên, phía đại lý không lường trước việc tiền mặt lại là hàng trăm cọc tiền mệnh giá nhỏ như vậy.

Anh Hoàng Hiệp - tư vấn bán hàng phụ trách giao dịch - cho biết, đây là lần đầu anh gặp trường hợp thanh toán tiền xe bằng lượng tiền lẻ lớn đến thế.

“Tôi có hỏi thì khách nói đơn giản là ở nhà có sẵn một khoản tiền lẻ , nên mang đi trả luôn. Số còn lại sẽ chuyển khoản. Khách mua xe để phục vụ gia đình" , anh Hiệp chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử VTC News .

Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng - Ảnh 2

Sau khi hoàn tất đợt thanh toán tiền mặt, người mua này chuyển khoản phần còn lại trong ngày 20/11 để hoàn tất thủ tục nhận xe. (Ảnh: Toyota Lạng Sơn)

Đại lý cũng cho biết đã huy động 3 người hỗ trợ khách hàng khiêng lượng tiền này vào phòng kế toán.

Ban đầu, kế toán định kiểm đếm tại chỗ, nhưng số lượng tiền quá lớn, mất nhiều thời gian và dễ sai sót. Cuối cùng, đại lý đưa thùng tiền ra ngân hàng để nhờ kiểm kê.

Tại đây, cán bộ ngân hàng phải sử dụng cả máy đếm lẫn kiểm đếm thủ công, kéo dài nhiều giờ đồng hồ mới xác nhận đủ số tiền mà khách mang đến.

Toyota Lạng Sơn cho biết, theo chính sách bảo mật, đại lý không thể cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng. Phía nhân viên chỉ chia sẻ được rằng đây là một khách mua xe phục vụ nhu cầu gia đình, chọn hình thức thanh toán phù hợp với điều kiện của mình.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 20-11: Chuyên gia hé lộ tín hiệu có thể khiến nhà đầu tư bất ngờ
10 giờ trước
(NLĐO) - Chuyên gia nhận định đợt giảm giá lần này của Bitcoin có thể là giai đoạn “rũ bỏ” cuối cùng, khi những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy buộc phải bán tháo
Mọi sự chú ý đổ dồn vào cổ phiếu một hãng hàng không
10 giờ trước
Hôm nay (20/11) là phiên đáo hạn phái sinh tháng 11, phiên giao dịch khép lại “chùng xuống” khi dòng tiền thận trọng. Cổ phiếu VJC của Vietjet Air gây chú ý khi ngược dòng thị trường, tăng trần.
Nhóm kỹ sư FPT thức trắng đêm làm phần mềm miễn phí giúp dự báo mưa lũ, theo dõi ngập và gửi tín hiệu kêu cứu
9 giờ trước
Hiện hệ thống đang dự báo tốt cho khu vực Gia Lai; nhóm đang tiếp tục mở rộng sang các tỉnh bị ảnh hưởng khác và tăng độ chính xác.
Đột kích vào nhà dân, cảnh sát triệt phá đường dây sữa giả chỉ hoạt động vào đêm và sáng sớm, tiêu hủy 400 lít sữa pha chế từ hóa chất
9 giờ trước
Vụ việc được triển khai sau thời gian giám sát kéo dài, tiến hành vào đêm 16/11/2025.
TP.HCM thí điểm sàn giao dịch thịt heo trong tháng 12
9 giờ trước
Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho biết trong tháng 12 này, thành phố sẽ thí điểm vận hành sàn giao dịch thịt heo để hoạt động chính thức khoảng cuối quý I/2026.

Tin cùng chuyên mục

Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
19 giờ trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
1 ngày trước
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".
20% internet đang sập!
1 ngày trước
Sự cố mạng toàn cầu của Cloudflare đã khiến nhiều dịch vụ trực tuyến như X, Spotify, Amazon và cả OpenAI bị gián đoạn.
Quốc gia BRICS không còn là 'thiên đường' của xe Trung Quốc: doanh số lao dốc 58%, hơn 200 showroom đóng cửa, hết thời kiếm tiền dễ dàng
1 ngày trước
Sau nhiều năm tăng trưởng thần tốc, xuất khẩu ô tô Trung Quốc sang Nga đang lao dốc mạnh.