Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/5: USD tiếp tục giảm giá

USD tiếp tục giảm giá trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng trong khi đó diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp tại nhiều nước.

USD tiếp tục giảm giá trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng trong khi đó diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp tại nhiều nước.

 

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,30 điểm, giảm 0,49%.

Về việc lạm phát gia tăng liệu có khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến hay không, Robin Bhar, nhà phân tích thị trường độc lập nhận định rằng, khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, lạm phát có thể sẽ tăng cao hơn, nhưng dữ liệu kinh tế vẫn chưa thực sự rõ ràng. Triển vọng kinh tế không chắc chắn sẽ buộc Fed phải kiên nhẫn và tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong thời gian tới.

Trong một báo cáo khác cũng được công bố, Bộ Lao động cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 0,6% trong tháng 4, sau khi tăng 1,0% trong tháng 3. Chi phí dịch vụ tăng 0,6%, chiếm khoảng 2/3 mức tăng của chỉ số PPI. Trong 12 tháng qua, PPI đã tăng tổng cộng 6,2%. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 11/2010.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/5: USD tiếp tục giảm giá
Tỷ giá hôm nay (Ảnh:BL)

Thomas Barkin, Chủ tịch Fed Richmond, cho biết, câu hỏi làm thế nào để khơi thông thị trường lao động sẽ là một vấn đề quan trọng để giữ nền kinh tế phục hồi đúng hướng.

Trong khi lạm phát đang nổi lên là mối quan tâm trực tiếp nhất đối với các nhà đầu tư cổ phiếu trên toàn thế giới, niềm tin ở châu Á cũng bị ảnh hưởng do đợt bùng phát Covid-19 ngày càng tồi tệ từ Đài Loan đến Singapore. Các nhà phân tích cho biết việc dự báo tăng trưởng lợi nhuận đang chậm lại và định giá vẫn ở mức tương đối cao trong một số lĩnh vực tăng trưởng.

Nhiều nước châu Âu có kế hoạch nới lỏng giãn cách xã hội trong bối cảnh chương trình tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 đang được thực thi ở nhiều đối tượng.

Ngày 14/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.176 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.813 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.950 đồng (mua) và 23.150 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.950 đồng/USD và 23.150 đồng/USD. Vietinbank: 22.947 đồng/USD và 23.147 đồng/USD. ACB: 22.970 đồng/USD và 23.130 đồng/USD.

Ngoài thị trường tự do, giá USD hôm nay vẫn giảm nhưng mức giảm đã nhẹ hơn, chỉ giảm 10 đồng chiều mua và 20 đồng chiều bán so với hôm qua, đang mua vào bán ra tại 23.220 đồng và bán ra tại 23.280 đồng.

Đông Sơn

Tin mới

Viettel bị ăn cắp
6 giờ trước
Dù được Viettel cung cấp hoàn toàn miễn phí trên nền tảng TV360 với chất lượng 4K, bộ phim bom tấn "Mưa đỏ" vẫn trở thành nạn nhân của làn sóng vi phạm bản quyền quy mô lớn ngay trong 24 giờ đầu phát sóng. Sự việc đặt ra bài toán kinh tế nan giải cho doanh nghiệp khi vừa phải gánh chi phí hạ tầng khổng lồ, vừa bị "xâu xé" tài nguyên số.
OCBS VÀ FPT ký kết hợp tác, kiến tạo hệ sinh thái tài chính số hiện đại với AI
6 giờ trước
Ngày 20/11/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Chứng khoán OCBS và Tập đoàn FPT đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU), khởi đầu cho hợp tác toàn diện về xây dựng hệ sinh thái tài chính hiện đại trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data).
Mailisa nhập lậu mỹ phẩm từ Trung Quốc thu lời hàng ngàn tỉ đồng
6 giờ trước
Phan Thị Mai (tức Mailisa) cùng chồng là Hoàng Kim Khánh mua mỹ phẩm giá rẻ từ Trung Quốc, nhập lậu về Việt Nam bán, thu lời hàng ngàn tỉ đồng
Bầu Đức bất ngờ mang sầu riêng bán trong nước
6 giờ trước
Lần đầu tiên, bầu Đức quyết định đưa sầu riêng của Hoàng Anh Gia Lai vào siêu thị phục vụ người Việt
HOSE nhận hồ sơ niêm yết, Antesco tiến gần mục tiêu 300 triệu USD
6 giờ trước
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ niêm yết của Antesco và chấp thuận để doanh nghiệp bước vào các giai đoạn thẩm định tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Coolray: Chiếc SUV gia đình đầu tiên về tay với giá chỉ từ 499 triệu đồng
13 phút trước
Mức giá sau ưu đãi tháng 11 chỉ từ 499 triệu đồng đang biến Geely Coolray trở thành lựa chọn SUV gia đình đáng giá nhất cho người mua xe lần đầu.
Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng
19 giờ trước
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.
Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
1 ngày trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
2 ngày trước
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".