Tỷ giá USD, Euro ngày 12/2: USD tăng giá trước tin dữicon

USD tăng trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7,5%, nhiều dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất.

USD tăng trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7,5%, nhiều dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất.

 

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 95,76, tăng 0,21%.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7,5% trong 12 tháng tính đến tháng 1, mức tăng theo năm cao nhất kể từ năm 1982 và vượt dự đoán 7,3% được đưa ra trước đó.

Thị trường đang gia tăng dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm vào cuộc họp chính sách vào tháng tới. Fed có trọng trách giữ ổn định giá cả và tháng trước cơ quan này đã phát đi thông điệp rõ ràng rằng họ muốn tăng lãi suất để ứng phó lạm phát tăng cao.

Tỷ giá USD, Euro ngày 12/2: USD tăng giá trước tin dữ
Tỷ giá USD, Euro 

Báo cáo lạm phát Mỹ được công bố hôm 10/2 cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 7,5% trong 12 tháng qua, tính đến tháng 1/2022. Kết quả này tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà các nhà kinh tế từng dự đoán.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên vượt mốc 2% thiết lập vào tháng 7/2019. Mặc dù lợi suất trái phiếu vẫn đang ở mức thấp trong lịch sử, nhưng việc lợi suất biến động tăng đã khiến lãi suất cho vay, bao gồm lãi suất vay nợ cầm cố, lãi thẻ tín dụng và các lãi suất cá nhân khác tăng lên trong những tháng gần đây.

Văn phòng thống kê quốc gia (ONS) cho biết, trước đó GDP của nước Anh đã giảm 9,4% trong năm 2020 do tác động ban đầu của đại dịch COVID-19 và các biện pháp kiểm soát dịch.
 
Thống kê cho thấy trong quý IV/2021, kinh tế Anh  đã tăng trưởng 1% bất chấp sự lây lan của biến thể Omicron. Tuy nhiên, xét theo tháng, GDP trong tháng 12/2021 chững lại với mức giảm nhẹ 0,2%.

Ngày 11/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.090 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 22.550 đồng -  23.050 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 25.527 đồng - 27.106 đồng.

Đông Sơn

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 24-12: Bitcoin gây thất vọng trong đêm Giáng sinh
49 phút trước
Vào mỗi dịp Giáng sinh, Bitcoin thường biến động mạnh từ 5%–7% do các giao dịch lớn đã được lên kế hoạch và thực hiện vào giai đoạn cuối năm.
Người phụ nữ lừa đảo hơn 31 tỉ đồng để "nướng" vào cờ bạc
47 phút trước
Bịa đặt có mối quan hệ với lãnh đạo ngân hàng đang cần tiền “đáo hạn ngân hàng” cho khách, Bùi Thị Nhan hứa chia lợi nhuận cao để kêu gọi góp vốn
Tin vui cho người đăng ký biển số ô tô tại Hà Nội, TPHCM
36 phút trước
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% lệ phí đăng ký, cấp biển số xe. Theo đó, với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống tại Hà Nội và TPHCM mức phí giảm còn 14 triệu đồng/lần/xe.
Hơn 18,3 ngàn hộ kinh doanh bỏ thuế khoán, tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai
20 phút trước
Cục Thuế vừa thông tin về kết quả công tác của ngành thuế năm 2025, trong đó có số thu từ hộ kinh doanh.
Vì sao giá bạc đang tăng nhanh hơn vàng?
6 phút trước
Giá vàng và giá bạc đồng loạt lập đỉnh mới trong tháng 12, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu sức ép từ lạm phát, chính sách tiền tệ và căng thẳng địa chính trị leo thang. Tuy nhiên, nếu vàng đã tăng mạnh thì bạc còn tăng nhanh hơn, vượt trội so với vàng tính từ đầu năm đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Ông Phạm Nhật Vượng giàu cỡ nào?
1 ngày trước
Nếu quy ra tiền mặt và đem gửi tiết kiệm số tài sản hiện tại, ông Vượng có thể "ngồi không" thu về 4 triệu USD mỗi ngày mà không cần chạm vào tiền gốc.
Tài xế Be đạt doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng năm 2025: Hiểu thế nào cho đúng về con số này?
2 ngày trước
Be cho biết, con số hơn 1,6 tỷ đổng này là tổng doanh thu, không phải tổng thu nhập của tài xế.
Không phải dầu mỏ hay khí đốt, Trung Quốc đang săn lùng một mặt hàng chiến lược của Nga với khối lượng khổng lồ, giá liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm
2 ngày trước
Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Nga, với giá trị các lô hàng đạt gần 1 tỷ USD.
Nhiều gấp 5 lần Mỹ, 7 lần Nhật Bản - Đây mới là cường quốc robot khi sở hữu gần 8.000 bằng sáng chế
2 ngày trước
Trung Quốc đã đăng ký bằng sáng chế robot hình người nhiều gấp 5 lần so với Mỹ trong 5 năm qua.