Tỷ giá USD, Euro ngày 26/2: USD giảm giáicon

USD giảm giá trong bối cảnh căng thẳng Ukraine - Nga leo thang và lo ngại lạm phát ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới.

USD giảm giá trong bối cảnh căng thẳng Ukraine - Nga leo thang và lo ngại lạm phát ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới.

 

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 96,98 giảm 0,16%.

Cuộc xung đột vũ trang Nga - Ukraine đã khiến cho thị trường tài chính quốc tế bị ảnh hưởng mạnh, nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ có điều chỉnh tăng lãi suất vào tháng 3. Theo đánh giá của các chuyên gia, tình hình đang phát triển ở Ukraine dẫn đến một loạt bất ổn hoàn toàn mới đối với sự phục hồi toàn cầu vẫn đang đối mặt với thách thức của đại dịch.

Evercore ISI cho biết, rủi ro từ Ukraine có khả năng khiến Fed tránh khỏi một đợt tăng lãi suất ở mức 0,5%. Dữ liệu từ CME về các động thái của Fed về lãi suất cho thấy, thị trường đang định giá 87% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 0,25% thay vì 0,50% vào tháng 3.

ty-gia-ngoai-te-26-02-2022-usd-giam-gia
Tỷ giá USD, Euro 

Ông Ben May, Giám đốc phụ trách nghiên cứu vĩ mô toàn cầu của công ty phân tích và dự báo kinh tế Oxford Economics (Vương quốc Anh), dự đoán lạm phát có thể sẽ tại “đỉnh” mới mà chỉ vài ngày trước chỉ nằm trong tưởng tượng. Dưới đây là những mặt hàng có thể trở nên đắt đỏ hơn nhiều dưới tác động của diễn biến tại Ukraine.

Ông Helima Croft, người phụ trách chiến lược hàng hóa toàn cầu của ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets của Canada, cho biết nguy cơ lạm phát giá thực phẩm đang trở nên trầm trọng vì Nga và Ukraine chiếm 25% lượng lúa mỳ xuất khẩu trên toàn cầu, trong khi mình Ukraine chiếm đến 13% lượng ngô xuất khẩu.

Lạm phát ở Eurozone đã bất ngờ tăng phi mã lên 5,1% trong tháng 1/2022, mức cao kỷ lục kể từ khi dữ liệu này bắt đầu được thu thập vào năm 1997 và cao hơn nhiều so với mức mục tiêu 2% của ECB.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về cuộc khủng hoảng liên quan đến Ukraine. Trên tài khoản Twitter, bà Georgieva cảnh báo những biến động tại Ukraine đang gây thêm những rủi ro về mặt kinh tế đối với khu vực và thế giới, đồng thời cho biết IMF đang đánh giá những tác động.

Ngày 25/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.146 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 22.550 đồng -  23.050 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 25.149 đồng - 26.705 đồng.

Đông Sơn

Tin mới

BaF Việt Nam điều chỉnh phương án sử dụng vốn trái phiếu
10 giờ trước
BaF Việt Nam điều chỉnh phương án sử dụng vốn thu được từ việc phát hành trái phiếu mã BAF12502 trị giá 1.000 tỷ đồng.
Xóa bỏ thuế khoán: Bộ Tài chính “bắt tay” ngân hàng kiểm soát dòng tiền của hộ kinh doanh qua tài khoản
9 giờ trước
Bộ Tài chính đề nghị ngân hàng cấp thông tin với cơ quan thuế liên quan đến giao dịch qua ngân hàng của hộ, cá nhân kinh doanh và phối hợp đối chiếu dòng tiền, xác minh doanh thu...
Đề xuất bán vàng 500 triệu đồng trở lên mới nộp thuế
8 giờ trước
Nghị trường Quốc hội những ngày qua nóng lên với các dự thảo luật quy định về thuế đối với chuyển nhượng vàng.
Sếp Amazon: Việt Nam ở vị thế hoàn hảo để trở thành trung tâm xuất khẩu thương mại điện tử của khu vực
8 giờ trước
Tại Hội nghị Thường niên 2025 của Amazon Global Selling diễn ra ngày 6/11 tại Hà Nội, Amazon công bố loạt trọng tâm chiến lược hướng tới năm 2026 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu qua thương mại điện tử, đồng thời ra mắt chương trình Logistics quốc tế Amazon Global Logistics (AGL) và bộ công cụ ứng dụng AI phục vụ nhà bán hàng.
Hé lộ “phân thân” của "ông trùm" Prince Group Chen Zhi tại Đài Loan (Trung Quốc)
8 giờ trước
Prince Group lập "căn cứ cờ bạc" trong Taipei 101, tòa nhà biểu tượng của Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) và dùng 8 công ty “ma” rửa hơn 4,5 tỉ Đài tệ

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
1 ngày trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
1 ngày trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
2 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
2 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.