Tỷ giá USD/VND đi ngang, chỉ số DXY đang yếu đi

14/04/2022 12:09
Tỷ giá USD/VND đi ngang trong bối cảnh trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh đang giảm khá mạnh.

Sáng nay (14/4), tỷ giá trung tâm giảm nhẹ 2 đồng so với phiên liền trước, đang được niêm yết ở mức 23.106 VND/USD. Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 23.799 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.413 VND/USD.

Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay không có nhiều biến động sau khi có phiên tăng khá mạnh trong sáng qua.

Cụ thể, Vietcombank không điều chỉnh tỷ giá, vẫn đang niêm yết USD ở mức 22.740 – 23.020 VND/USD. VietinBank tăng nhẹ 3 đồng trong khi BIDV tăng 5 đồng, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 22.753 – 23.033 VND/USD và 22.750 – 23.030 VND/USD.

ACB và Eximbank không điều chỉnh tỷ giá, đang cùng niêm yết USD ở mức 22.800 – 22.980 VND/USD. Tỷ giá tại Sacombank đang là 22.766 – 23.021 VND/USD, tăng 1 đồng ở mỗi chiều

Techcombank đang giao dịch USD ở mức 22.753 – 23.033 VND/USD, giảm 2 đồng ở mỗi chiều. Tương tự, tỷ giá kỳ hạn USD tại ngân hàng này cũng được điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, tỷ giá kỳ hạn USD 3 ngày đang được niêm yết ở mức 22.756 – 23.042 VND/USD, tại kỳ hạn 30 ngày, giá USD đang ở mức 22.802 – 23.132 VND/USD, tại kỳ hạn 90 ngày, tỷ giá là 22.889 – 23.306 VND/USD và tại kỳ hạn 360 ngày, giá USD ở mức 23.243 – 24.234 VND/USD.

Tỷ giá USD/VND đi ngang, chỉ số DXY đang yếu đi - Ảnh 1.

Chỉ số DXY

Tỷ giá USD/VND đi ngang trong bối cảnh trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh đang giảm khá mạnh. Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,71 điểm, giảm 0,17% so với chốt phiên trước.

Trước đó, trong phiên 13/4, NHNN giữ nguyên niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.108 VND/USD. Tỷ giá mua giao ngay và tỷ giá bán kỳ hạn 3 tháng được NHNN duy trì niêm yết lần lượt ở mức 22.550 VND/USD và 23.050 VND/USD.

Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá chốt phiên ở mức 22.891 VND/USD, đi ngang so với phiên 12/4. Tỷ giá trên thị trường tự do không thay đổi ở chiều mua vào trong khi giảm nhẹ 10 đồng ở chiều bán ra, giao dịch tại 23.270 VND/USD và 23.330 VND/USD.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
46 phút trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
35 phút trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
21 phút trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
1 phút trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
2 phút trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
21 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
21 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.