Tỷ giá USD/VND đi ngược chiều thế giới

29/08/2022 12:17
Tỷ giá USD/VND tiếp tục được điều chỉnh giảm sáng nay bất chấp trên thị trường thế giới, đồng USD đang mạnh lên sau phát biểu của Chủ tịch Fed tại Hội nghị Jackson Hole.

Sáng nay (29/8), tỷ giá trung tâm giảm nhẹ 1 đồng so với phiên liền trước, đang niêm yết ở mức 23.211 VND/USD. Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 23.907 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.515 VND/USD.

Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng tiếp tục được điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, VietinBank giảm 1 đồng ở cả hai chiều mua vào bán ra so với cuối tuần trước, xuống còn 23.273 – 23.553 VND/USD.

Vietcombank giảm 20 đồng trong khi BIDV giảm 5 đồng ở mỗi chiều, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 23.270 - 23.550 VND/USD và 23.280 - 23.560 VND/USD.

ACB và Eximbank cùng giảm 10 đồng ở mỗi chiều mua bán, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 23.310 – 23.510 VND/USD và 23.300 – 23.520 VND/USD.

Sacombank đang niêm yết USD ở mức 23.300 – 23.525 VND/USD, giảm 10 đồng ở chiều mua và 5 đồng chiều bán. Tỷ giá tại Techcombank đang là 23.272– 23.552 VND/USD, giảm 8 đồng ở chiều mua và 9 đồng chiều bán so với sáng qua.

Trên thị trường thế giới, đồng USD tiếp tục duy trì ở mức cao kể từ khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu “diều hâu” nhằm chống lại lạm phát, nhưng không giải quyết được cuộc tranh luận về mức độ tăng lãi suất có thể xảy ra tại cuộc họp tháng 9 sắp tới.

Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 109,29 điểm.

Trước đó, trong tuần từ 22/8 - 26/8, tỷ giá trung tâm được NHNN điều chỉnh tăng – giảm đan xen qua các phiên. Chốt tuần 26/8, tỷ giá trung tâm được niêm yết ở mức 23.212 VND/USD, chỉ tăng 7 đồng so với phiên cuối tuần trước đó. Tỷ giá mua và bán giao ngay được NHNN giữ nguyên niêm yết lần lượt ở mức 22.550 đồng và 23.400 VND/USD.

Tỷ giá liên ngân hàng vẫn chỉ tăng – giảm nhẹ qua các phiên trong tuần qua. Phiên cuối tuần 26/8, tỷ giá liên ngân hàng đóng cửa tại 23.417 VND/USD, tăng 12 đồng so với phiên cuối tuần trước đó.

Tỷ giá trên thị trường tự do biến động theo xu hướng tăng trong tuần qua. Chốt phiên 26/8, tỷ giá tự do tăng 130 đồng ở chiều mua vào và 160 đồng ở chiều bán ra, giao dịch tại 24.060 VND/USD và 24.160 VND/USD.

Tin mới

Trung Quốc mua hàng triệu tấn 'vàng trắng' để theo đuổi giấc mơ xe điện, nhưng lại giảm nhập từ Việt Nam
4 giờ trước
Trung Quốc là thị trường chiếm 72% tổng giá trị xuất khẩu của cao su của Việt Nam nhưng đang có xu hướng giảm nhập khẩu từ ta.
Attrage rẻ nhất hơn 340 triệu đồng, Xforce bản ‘cận trung’ tiệm cận giá tiêu chuẩn và nhiều xe Mitsubishi khác có khuyến mãi tháng 5 này
6 giờ trước
4 mẫu xe có doanh số tốt nhất của Mitsubishi đều có khuyến mãi. Có mẫu được bán song song cả xe sản xuất từ năm ngoái với mức hỗ trợ giá khác biệt.
Đua quyết liệt trên thị trường xe máy điện, hãng xe Việt bỏ xa loạt ông lớn
6 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ, với sự gia nhập và cạnh tranh quyết liệu của loạt thương hiệu lớn nhỏ.
Cảnh báo của công an về ưu đãi “phòng 5 sao giá 500.000 đồng/đêm”
6 giờ trước
Công an Đà Nẵng hướng dẫn người dân, du khách cách kiểm tra tính xác thực của các khách sạn để tránh chiêu lừa đặt phòng trong dịp cao điểm du lịch.
Ông Trump muốn áp thuế ngay lập tức phim sản xuất bên ngoài nước Mỹ để 'cứu Hollywood khỏi cái chết rất nhanh'
7 giờ trước
Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch áp thuế 100% đối với các bộ phim được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
1 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.