Tỷ giá USD/VND tiếp tục hạ nhiệt, ngân hàng vẫn yết áp trần

14/11/2022 14:00
Tỷ giá trung tâm có phiên giảm thứ năm liên tiếp, trong khi giá USD vừa có tuần giảm mạnh trên thị trường liên ngân hàng và thị trường tự do.

Sáng nay (14/11), tỷ giá trung tâm niêm yết ở mức 23.678 VND/ USD, giảm 5 đồng so với phiên liền trước. Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 24.862 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.494 VND/USD.

Đây là phiên giảm thứ năm liên tiếp của tỷ giá trung tâm. Trong khi đó, tỷ giá bán tại một số ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh giảm nhưng giá bán vẫn giao dịch ở mức trần hoặc sát trần.

Cụ thể, BIDV giảm mạnh 56 đồng chiều mua và 6 đồng chiều bán so với cuối tuần trước, đang niêm yết USD ở mức 24.661 – 24.861 VND/USD.

VietinBank tăng 20 đồng chiều bán nhưng giảm 5 đồng chiều mua, ở mức 24.625 – 24.862 VND/USD trong khi Vietcombank không điều chỉnh tỷ giá, vẫn đang mua bán USD ở mức 24.680 – 24.860 VND/USD.

ACB giảm 7 đồng chiều bán trong khi Eximbank giảm nhẹ 5 đồng, đang cùng niêm yết USD ở mức 24.680 – 24.860 VND/USD.

Tỷ giá tại Sacombank đang là 24.650– 24.861 VND/USD, giảm 30 đồng chiều mua và 6 đồng chiều bán trong khi tại Techcombank đang là 24.665– 24.860 VND/USD, giảm 20 đồng chiều mua và 7 đồng chiều bán.

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tiếp tục giảm khá mạnh, đứng ở mức 106,69 điểm.

Trước đó, trong tuần từ 7/11 - 11/11, tỷ giá trung tâm được NHNN điều chỉnh giảm nhẹ qua hầu hết các phiên. Chốt ngày 11/11, tỷ giá trung tâm được niêm yết ở mức 23.683 VND/USD, giảm 10 đồng so với phiên cuối tuần trước đó. NHNN tiếp tục dừng niêm yết tỷ giá mua giao ngay. Tỷ giá bán giao ngay được giữ nguyên mức 24.870 VND/USD 3 phiên đầu tuần, sau đó giảm xuống mức 24.860 VND/USD.

Tỷ giá liên ngân hàng biến động giảm trong tuần qua. Phiên cuối tuần 11/11, tỷ giá liên ngân hàng đóng cửa tại 24.820 VND/USD, giảm 57 đồng so với phiên cuối tuần trước đó.

Tỷ giá trên thị trường tự do cũng diễn biến giảm qua các phiên trong tuần qua. Chốt phiên 11/11, tỷ giá tự do giảm 150 đồng ở chiều mua vào và 130 đồng ở chiều bán ra, giao dịch tại 25.150 VND/USD và 25.250 VND/USD.

Tin mới

Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam VPA thông báo: Biển ô tô 'ngũ quý' 99A-999.99 trúng đấu giá gần 28 tỷ
10 giờ trước
Phiên đấu giá ngày 11/11 ghi nhận mức giá trúng kỷ lục mới cho biển số 99A-999.99 của Bắc Ninh, sau khi biển số này được đấu giá lại lần 2. Thị trường cũng ghi nhận biển số xe máy 50AB-999.99 có mức trúng đấu giá trên 1 tỷ đồng.
10 năm đồng hành cùng Mobil Delvac™ : PAN và hành trình kiến tạo giá trị bền vững
10 giờ trước
Từ niềm tin đến công nghệ – khi độ bền bỉ trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
AI giúp các nhà lãnh đạo đi qua vùng mờ trong quá trình ra quyết định như thế nào?
10 giờ trước
Bản năng và kinh nghiệm là nền tảng, nhưng bên cạnh đó, AI đang giúp thế hệ lãnh đạo mới "nhìn thấy tương lai" trước khi nó đến gần.
Vừa nới lỏng xuất khẩu đất hiếm nhưng Trung Quốc lại âm thầm lên kế hoạch mới, ngăn quân đội Mỹ tiếp cận mặt hàng Washington không thể sản xuất
9 giờ trước
Tờ WSJ cho hay Trung Quốc đang xem xét một hệ thống "người dùng cuối đã xác thực" để đẩy nhanh cấp phép xuất khẩu nam châm đất hiếm và các vật liệu chiến lược khác.
Công ty con của Vĩnh Hoàn muốn huy động gần 465 tỷ đồng để làm gì?
9 giờ trước
Xuất nhập khẩu Sa Giang muốn chào bán hơn 7,1 triệu cổ phiếu cho cổ đông với giá 65.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thu về gần 464,6 tỷ đồng dùng để góp vốn vào Nông sản Thực phẩm Hoàn Ngọc.

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng kiến tạo hạnh phúc: Từ niềm tin, sẻ chia đến sự phát triển bền vững
9 giờ trước
Theo các chuyên gia, hạnh phúc của người Việt hôm nay không chỉ đến từ thu nhập, mà còn từ niềm tin, sự sẻ chia và cảm giác an toàn, những giá trị mà doanh nghiệp có thể góp phần bồi đắp trong hành trình phát triển.
Việt Nam lọt 2 quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á: Và đây chính là lí do!
12 giờ trước
Việt Nam vừa được xếp vào nhóm hai quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á, một thứ hạng phản ánh nhiều hơn cả tốc độ tăng trưởng. Phía sau chỉ số ấy là niềm tin, sự gắn kết và tinh thần sẻ chia đang lan tỏa trong xã hội, từ những chính sách vì con người đến những hành trình thiện nguyện và “tài chính hạnh phúc” mà các doan
7 mẫu iPhone cũ giá "rẻ bèo" cũng tuyệt đối không nên mua
12 giờ trước
Nhiều mẫu iPhone được rao bán với mức giá cực kỳ rẻ, ngoại hình vẫn "ổn áp" nhưng lời khuyên dành cho bạn là "không nên mua".
Một quốc gia tại châu Âu đang nắm giữ hơn 520 tấn vàng, dự định "gửi nhờ" ở hai cường quốc
15 giờ trước
Quốc gia này đã âm thầm tích vàng trong nhiều năm qua.