Tỷ phú Ai Cập: 'Nên dành 25% danh mục đầu tư cho vàng'icon

Tỷ phú Naguib Sawiris nhận định vàng là một khoản đầu tư tốt ở thời điểm thế giới lo ngại về lạm phát.

Tỷ phú Naguib Sawiris nhận định vàng là một khoản đầu tư tốt ở thời điểm thế giới lo ngại về lạm phát.

 

Theo CNBC, kim loại quý thường được coi là hàng rào chống lại rủi ro lạm phát và nên chiếm 5-10% danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, tỷ phú Naguib Sawiris khuyến nghị nhà đầu tư nên đổ nhiều tiền hơn vào vàng. "Có thể là 20-30%. Tôi thậm chí từng dành 50% danh mục đầu tư cho vàng", tỷ phú Sawiris, Chủ tịch kiêm CEO của Orascom Investment Holding tiết lộ.

Ông thậm chí còn thành lập quỹ khai thác vàng trị giá 1,4 tỷ USD. Theo ông Sawiris, vàng đóng vai trò như một bộ đệm cho những rủi ro trên thị trường. "Giả sử lạm phát xuất hiện và với lý do này hay lý do khác, thị trường chứng khoán sụp đổ, các vị sẽ rất vui vì đã mua vàng", CEO Orascom Investment Holding nói.

Vị tỷ phú nhận định thị trường chứng khoán đã tăng điểm trong một thời gian rất dài và giá "chắc chắn" giảm ở một thời điểm nào đó.

Tỷ phú Ai Cập: 'Nên dành 25% danh mục đầu tư cho vàng'
Tỷ phú Naguib Sawiris khuyến nghị nhà đầu tư nên dành 20-30% danh mục đầu tư cho vàng.

"Tôi muốn ngủ ngon mà không phải lo nghĩ về vụ sụp đổ trên thị trường chứng khoán hay đại dịch", ông chia sẻ.

Tuy nhiên, trên thực tế, vàng không miễn nhiễm với mọi biến động trên thị trường. Không phải lúc nào kim loại quý cũng tăng giá trong thời kỳ lạm phát.

Nhà đầu tư ồ ạt bán tháo vàng sau thông tin tích cực mới đây về thị trường lao động Mỹ. Giá kim loại quý trong phiên giao dịch 9/8 đã giảm hơn 30 USD/ounce xuống mức thấp nhất 5 tháng.

Ông Sawiris thừa nhận rằng lãi suất tăng cao có thể "triệt tiêu" lợi nhuận của vàng. Tuy nhiên, ông khẳng định mình vẫn là nhà đầu tư dài hạn của kim loại quý.

(Theo Zing)

Tin mới

7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
9 giờ trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Galaxy Z Fold7 & Z Flip7: Khi điện thoại gập không còn phải đánh đổi
8 giờ trước
Với thiết kế mỏng nhẹ, camera đạt chuẩn Ultra cùng trải nghiệm Galaxy AI được tối ưu hoá, Galaxy Z Fold7 và Flip7 đang tạo được những ấn tượng ban đầu khả quan.
Vượt Thái Lan, Việt Nam sẽ có mặt hàng xuất khẩu top 2 thế giới, chinh phục hơn 150 quốc gia
8 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam đang chinh phục hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
5 giờ trước
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Siêu phẩm xe ga 125cc của Yamaha mở bán: Thiết kế độc lạ, tiêu thụ chưa tới 2L/100 km xăng
5 giờ trước
Mẫu xe ga mới có thiết kế độc đáo, hướng tới nhu cầu cho phương tiện di chuyển hàng ngày trên đường phố của người dùng trẻ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

104.637.288 VNĐ / lượng

3,320.80 USD / toz

0.21 %

+ 7.10

Bạc

SILVER

1.160.249 VNĐ / lượng

36.82 USD / toz

1.22 %

+ 0.44

Đồng

COPPER

322.613.654 VNĐ / tấn

559.92 UScents / lb

2.05 %

+ 11.27

Bạch kim

PLATINUM

44.715.362 VNĐ / lượng

1,419.10 USD / toz

2.44 %

+ 33.80

Nickel

NICKEL

398.872.370 VNĐ / tấn

15,262.00 USD / mt

1.75 %

+ 262.00

Chì

LEAD

53.325.854 VNĐ / tấn

2,040.40 USD / mt

0.99 %

- 20.50

Nhôm

ALUMINUM

68.180.988 VNĐ / tấn

2,608.80 USD / mt

0.14 %

+ 3.70

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Bạc tăng giá phi mã: Gen Z từ bỏ thói quen mua hàng hiệu xa xỉ, xếp hàng gom bạc hơn 20 ngày mới có
2 giờ trước
Không còn đua theo các đợt sale hàng hiệu, đổi điện thoại mới mỗi năm, một bộ phận Gen Z đang thay đổi thói quen tích lũy. Khi giá bạc tăng gần 30% trong nửa đầu năm 2024, nhiều người trẻ bắt đầu coi đây là công cụ tài chính để rèn kỷ luật, tạo “hộp tài sản” cho riêng mình.
Hà Nội: Tạm giữ người phụ nữ bán hàng online trốn thuế có doanh thu hơn 800 tỷ đồng
9 giờ trước
Cơ quan chức năng xác định hoạt động kinh doanh của Hường phát sinh doanh thu đặc biệt lớn lên đến hơn 834 tỷ đồng, nhưng không kê khai, nộp thuế theo quy định.
Giá bạc hôm nay 10/7: biến động do áp lực từ đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Mỹ
12 giờ trước
Thị trường bạc trong nước và thế giới ghi nhận xu hướng giảm nhẹ.
Với Galaxy Z Fold7 và Z Flip7, Samsung đã phá vỡ rào cản cuối cùng của điện thoại gập
12 giờ trước
Với những nâng cấp về thiết kế, hiệu năng, camera và Galaxy AI, Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 mở ra chuẩn mực mới cho điện thoại gập - nơi tính linh hoạt không còn đồng nghĩa với sự đánh đổi.