Tỷ trọng tiền mặt của VEIL Dragon Capital xuống mức thấp nhất kể từ khi “bệnh nhân Covid số 17” xuất hiện

03/06/2020 17:09
Tại ngày 28/5, tổng quy mô danh mục (NAV) của VEIL có giá trị 1,3 tỷ USD, trong đó tỷ trọng tiền mặt của quỹ chỉ còn 1,43% (~18,6 triệu USD), con số thấp nhất kể từ 5/3, giai đoạn "bệnh nhân Covid số 17" xuất hiện tại Việt Nam.

Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL), quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý vừa công bố báo cáo hoạt động với nhiều điểm đáng chú ý.

Tại ngày 28/5, tổng quy mô danh mục (NAV) của VEIL có giá trị 1,3 tỷ USD, trong đó tỷ trọng tiền mặt của quỹ chỉ còn 1,43% (~18,6 triệu USD), con số thấp nhất kể từ 5/3, giai đoạn "bệnh nhân Covid số 17" xuất hiện tại Việt Nam.

Cụ thể, tại ngày 5/3, tỷ trọng tiền mặt của VEIL là 1,31% (~ 18,3 triệu USD), tuy nhiên khi "bệnh nhân 17" xuất hiện ngày 6/3, tỷ trọng tiền mặt của quỹ đã tăng lên nhanh chóng và lập đỉnh 6,38% (~ 80 triệu USD) vào ngày 14/5. 

Thời điểm "bệnh nhân số 17" xuất hiện, TTCK Việt Nam đã trải qua nhịp điều chỉnh mạnh và có lúc VN-Index rơi xuống 650 điểm. Khi đó, không chỉ Dragon Capital mà nhiều quỹ ngoại cũng đồng loạt bán cổ phiếu, tăng nắm giữ tiền mặt.

Tỷ trọng tiền mặt của VEIL Dragon Capital xuống mức thấp nhất kể từ khi “bệnh nhân Covid số 17” xuất hiện - Ảnh 1.

Kể từ 14/5 tới nay, tỷ trọng tiền mặt trong danh mục VEIL đã trải qua 2 tuần sụt giảm liên tiếp và đã về với giai đoạn trước khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 2 tại Việt Nam.

Dữ liệu giao dịch từ 16/5 tới nay cho biết VEIL đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu PNJ. Ngoài ra, các quỹ do Dragon Capital quản lý cũng gia tăng tỷ trọng đầu tư tại KDH, HPG. Cũng không loại trừ khả năng VEIL đã gia tăng tỷ trọng nắm giữ chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF (Mã FUEVFVND) khi chứng chỉ quỹ này liên tiếp được khối ngoại mua ròng trong thời gian gần đây. VFMVN Diamond ETF được quản lý bởi VFM, công ty quản lý quỹ có mối quan hệ khá gần gũi với Dragon Capital.

Tỷ trọng tiền mặt của VEIL Dragon Capital xuống mức thấp nhất kể từ khi “bệnh nhân Covid số 17” xuất hiện - Ảnh 2.

Top 10 danh mục VEIL Dragon Capital tại ngày 28/5

Trong top 10 khoản đầu tư của VEIL, cái tên chiếm tỷ trọng lớn nhất là MWG với 9,4%, xếp tiếp theo là VHM (8,6%), ACB (7,85%), HPG (7,16%)…

Về cơ cấu nhóm ngành, bất động sản hiện chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục VEIL với 26,67%, tỷ trọng nhóm ngân hàng xếp ngay sát với 26,44%. Trong khi ngành F&B hiện chiếm tỷ trọng 12,46%.

Tại ngày 21/5, NAV/Shares VEIL đạt 5,97 USD, không thay đổi so với tuần trước và giảm 11,69% so với đầu năm.

Tin mới

Công ty bia lớn nhất Việt Nam "bốc đầu" kịch trần, điều gì đang diễn ra?
10 giờ trước
Theo báo cáo mới đây “Global Beer Consumption by Country in 2024” do Kirin Holdings (Nhật Bản) công bố, Việt Nam tiêu thụ gần 4,58 tỷ lít bia trong năm 2024, xếp thứ 8 toàn cầu và chiếm 2,4% tổng lượng tiêu thụ bia thế giới.
Camellia Residences: Chuẩn sống Private Retreat Living giữa thung lũng nguyên bản
10 giờ trước
Khi cộng đồng ưu tú dần chuyển dịch từ những trung tâm náo nhiệt để tìm kiếm sự tĩnh tại tuyệt đối giữa thiên nhiên, phân khu Camellia Residences tại Thanh Xuan Valley trở thành hình mẫu cho chuẩn sống “Private Retreat Living” tại Việt Nam.
Hạ tầng tăng tốc, dòng tiền dịch chuyển: The Sensia định hình chuẩn đô thị mới tại Nghệ An
10 giờ trước
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ phát triển mới với sự dịch chuyển rõ nét của dòng vốn về các địa phương có nền tảng hạ tầng và kinh tế vững chắc. Trong bức tranh đó, Nghệ An là một điểm đến giàu dư địa, khi loạt dự án hạ tầng chiến lược đồng loạt được triển khai, mở ra không gian tăng trưởng dài hạn.
MCH niêm yết HOSE và câu chuyện tái định giá tập đoàn Masan
10 giờ trước
Việc Masan Consumer (HOSE: MCH) chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) không đơn thuần là một bước chuyển sàn mang tính kỹ thuật.
Giá bạc vượt 90 USD/ounce, lời cảnh báo của tác giả 'Cha giàu, Cha nghèo' liệu có thành hiện thực?
2 giờ trước
Tác giả Robert Kiyosaki từng dự báo giá bạc sẽ vượt mốc 70 USD/ounce và thậm chí hướng tới 200 USD/ounce.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.