Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT) đề nghị toà án bác bỏ yêu cầu mở thủ tục phá sản

12/06/2020 06:46
STT vừa gửi văn bản ý kiến (lần 2) đối với Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản Công ty của cổ đông Nguyễn Văn Hồng – không phải là chủ nợ của STT đến Toà án nhân dân Tp.HCM vào chiều hôm nay 11/6/2020.

CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (Saigontourist Transport, STT) đã công bố thông tin về nhận được thông báo từ Toà án nhân dân Tp.HCM về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Bên yêu cầu mở thủ tục là ông Nguyễn Văn Hồng, hiện đang là cổ đông nắm giữ hơn 1,7 triệu cổ phiếu STT, tương ứng 21,8% vốn điều lệ. Ông Hồng cũng là thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 - 2020 của STT.

Mới đây, STT vừa gửi văn bản ý kiến (lần 2) đối với Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản Công ty của cổ đông Nguyễn Văn Hồng – không phải là chủ nợ của STT đến Toà án nhân dân Tp.HCM vào chiều hôm nay 11/6/2020. Bên cạnh khẳng định việc STT vẫn đang hoạt động bình thường theo đúng định hướng và trong tầm kiểm soát của ban lãnh đạo, Công ty cũng cho biết hoàn toàn không mất khả năng thanh toán như đã trình bày chi tiết về nguồn tài chính trong Văn bản ý kiến ngày 9/6/2020. STT đã trực tiếp chuyển đến Thẩm phán Vũ Thị Hường Đơn Đề Nghị của nhóm cổ đông nắm giữ 51,6% cổ phần và Đơn Kêu Cứu của tập thể người lao động với mong muốn Tòa án nhân dân Tp.HCM bác bỏ yêu cầu mở thủ tục phá sản STT trước ngày 14/6/2020.

"Sau nhiều năm chứng kiến sự chống phá vì lợi ích của nhóm cổ đông bao gồm ông Nguyễn Văn Hồng và ông Đinh Quang Hiền – anh vợ của ông Nguyễn Văn Hồng và ông Đinh Quang Phước Thanh – cháu vợ của ông Nguyễn Văn Hồng đối với Công ty, đỉnh điểm là yêu cầu mở thủ tục phá sản STT, nhóm cổ đông còn lại nắm giữ 51,6% và tập thể người lao động đã vô cùng bức xúc. Đơn yêu cầu này của ông Nguyễn Văn Hồng đã ảnh hưởng đến việc thu hồi nợ của STT từ ông Đinh Quang Hiền – con nợ của STT- nên yêu càu này là trái với lợi ích của Công ty, của cổ đông, đối tác, khách hàng và tập thể người lao động STT.

Do đó với mong muốn bảo vệ lợi ích của những cổ đông chân chính, bảo vệ việc làm, đời sống của những người lao động chân chính và bảo vệ sự phát triển của công ty STT, chúng tôi kính đề nghị Quý Tòa án xem xét và đưa ra kết luận bác bỏ Đơn yêu cầu của ông Nguyễn Văn Hồng để Công ty STT sớm trở lại hoạt động bình thường. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với việc ông Nguyễn Văn Hồng từ bỏ quyền cổ đông, chuyển nhượng cổ phần và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình", văn bản STT cho hay.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
27 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
8 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
27 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.