Vàng đảo chiều tăng giá phiên cuối tuần

09/12/2017 10:49
Các doanh nghiệp đang giao dịch vàng miếng quanh vùng 36,3 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 9/12, giá vàng trong nước quay đầu tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng nhưng so với đầu tuần giá vàng vẫn đang rẻ hơn khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Cụ thể, công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,28 - 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,26 - 36,35 triệu đồng/lượng, cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Phú Quý (PNJ) là 36,3 - 36,38 triệu đồng/lượng.

So với đầu tuần, giá vàng miếng của các doanh nghiệp hiện đang rẻ hơn khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vừa chốt tuần giảm sâu nhất kể từ tháng 5 bởi nhà đầu tư kỳ vọng Mỹ sẽ nâng lãi suất qua đó làm tăng sức mạnh của đồng USD và gây áp lực lên hàng hóa trong đó có vàng.

Chốt phiên 8/12, giá vàng giao ngay mất 0,1% còn 1.247,58 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn trong khi đó giảm 0,4% xuống 1.248,4 USD/ounce.

Giá vàng tuần này đã giảm 2,6%, tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần đầu tháng 5. Dữ liệu ngày hôm qua của Mỹ công bố cho thấy thị trường lao động đang cải thiện tích cực hơn trong tháng 11, làm củng cố thêm khả năng nâng lãi suất của Fed.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 34,23 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 2,12 triệu đồng mỗi lượng.

Tin mới

Quỹ vàng lớn nhất thế giới mua gần 6 tạ vàng trong đêm giá vàng lao dốc
15 phút trước
Xét về giá trị, quy mô của quỹ lớn nhất thế giới SPDR đang ở mức kỷ lục khoảng 180 tỷ USD.
Một lĩnh vực của Campuchia đón tin vui, Việt Nam vượt Trung Quốc thành "trụ cột" lớn nhất
17 phút trước
Lĩnh vực này được coi là một trong bốn trụ đỡ chống đỡ của nền kinh tế Campuchia, bên cạnh nông nghiệp; may mặc và xây dựng, bất động sản.
Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
17 phút trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Suốt 2 thập kỷ rót hơn tỷ USD vào lĩnh vực Việt Nam là ‘trùm’ thứ 3 thế giới, 'đại bàng' Trung Quốc gợi mở với Thủ tướng về kế hoạch tiếp theo
30 phút trước
Mới đây, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi đón tiếp ông Hồng Thiên Chúc, Chủ tịch Tập đoàn Texhong (Trung Quốc).
Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Lãi quý 4 gấp 24 lần, doanh thu phá đỉnh lịch sử 82.000 tỷ đồng
40 phút trước
Bình quân mỗi ngày trong năm 2025, Vietjet thu về gần 6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, khép lại một năm tài chính bùng nổ với các chỉ số tăng trưởng bằng lần cùng mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
4 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
5 mẫu iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
8 giờ trước
Đầu năm 2026, sau khi iPhone 17 series xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường thì mức giá của các mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng trước đó cũng giảm sâu. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để người dùng sở hữu những chiếc iPhone mang tính biểu tượng với chi phí cực kỳ hợp lý.
Chuyên gia công nghệ: "Hãy nghe tôi, chạy ra cửa hàng và chỉ mua những mẫu điện thoại kiểu này"
8 giờ trước
“Tôi đã nói điều này suốt nhiều năm qua — mỗi khi mẫu mới ra mắt, hãy chạy ngay ra cửa hàng và mua mẫu của năm ngoái”, cây bút Preslav Kateliev của Phone Arena nêu quan điểm.
Làng lá dong vào vụ thu hoạch Tết, người trồng 'hái tiền' mỏi tay
1 ngày trước
Hàng trăm hộ dân Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) sớm tối thu hái lá dong, phục vụ nhu cầu tăng đột biến trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.