Về "điểm nóng" Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Nơi đất nền đang sôi sục

21/03/2019 09:36
Khi nhiều nhà đầu tư Tp.HCM (NĐT) cùng lúc tìm đến các tỉnh thành lân cận để “săn” đất nền đã khiến thị trường nơi đây chộn rộn, hoạt động mua bán, công chứng cũng tăng nhiệt rõ nét mỗi ngày.

Nhà đầu tư "ôm đất" đợi cầu, sôi sục mua bán

Trong một buổi chiều giữa tháng 3, chúng tôi về Nhơn Trạch (Đồng Nai) để tìm hiểu thị trường nơi đây. Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, hoạt động mua bán đất nền tại đây không sôi động bằng, nhưng nếu so với thời điểm giữa năm 2018 (đến trước Tết âm lịch), hiện tại cả lượng giao dịch lẫn giá bán đã “tăng nhiệt” rõ nét. Thậm chí, có một số sàn giao dịch một ngày chốt trên dưới 10 giao dịch thành công.

Theo ghi nhận, khoảng 3 tuần trở lại đây, giới đầu tư khu vực Q.2, Q.9 tìm về thị trường Nhơn Trạch ngày càng đông. Đặc biệt, các NĐT săn tìm nền đất giáp ranh khu vực phà Cát Lái (Q.2, Tp.HCM) xung quanh xã Đại Phước, Phú Đông.

Gặp gỡ một NĐT sống tại Q.2 được biết, sau khi giao dịch thành công 2 nền đất tại xã Đại Phước (với mức giá 1.3 tỉ đồng/nền), NĐT này tiếp tục tìm kiếm nền trong khoảng giá trên dưới 1 tỉ đồng tại đây nhưng không còn hàng. Riêng những sản phẩm có giá 800-900 triệu đồng/nền trong khoảng 1 tháng trước, hiện tại đã“vắng bóng”.

Về điểm nóng Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Nơi đất nền đang sôi sục - Ảnh 1.

Tại phòng công chứng, hoạt động công chứng nhà đất tại đây cũng chộn rộn không kém. Ảnh: Hạ Vy

Gặp một NĐT khác đến từ Q.9, Tp.HCM tại phòng công chứng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, vừa ký vào tờ giấy chuyển nhượng, vừa than: “Giờ nói môi giới khu vực tìm cho nền ở xã Đại Phước giá tầm 1 tỉ đồng mà không có hàng. Đành chấp nhận mua cách đó khoảng 15km”.

Một môi giới đất nền tên Q cho hay, hầu hết các nền giáp ranh khu vực Tp.HCM không còn hàng để bán cho khách mặc dù khách hỏi rất nhiều. Nếu khoảng tháng 1/2019, những nền giá tầm 800 triệu đến 1 tỉ đồng còn kha khá thì hiện tại tìm nền trong khoảng giá này không có. Thời gian gần đây, rất nhiều NĐT khu vực Tp.HCM đổ về đây mua bán khiến sản phẩm khan hiếm, giá bắt đầu tăng.

Theo chân môi giới đến một phòng công chứng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, hoạt động công chứng nhà đất tại đây cũng chộn rộn không kém. Một số môi giới cùng lúc làm giấy tờ cho 3-4 khách hàng. Vào tầm khoảng 10h30 trưa nắng nhưng phòng công chứng còn khá đông khách chờ để công chứng, chuyển nhượng đất đai. Theo một môi giới tại đây, không chỉ NĐT khu vực Tp.HCM, có khá nhiều NĐT sống trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, có tiền nhàn rỗi đem đi đầu tư đất ở thời điểm này. Trong đó, có những NĐT đã lớn tuổi mua đi bán lại nền đất liên tục trong khoảng vài tháng. Hiện tại NĐT này vẫn tiếp tục tìm các nền đất giá dưới 1 tỉ đồng ở khu vực xa để tái đầu tư.

Cũng theo các môi giới, thông tin cây cầu nối Q.9 với Nhơn Trạch dự kiến sẽ khởi công vào năm 2020 đã tác động rõ nét đến thị trường BĐS nơi đây. Rất nhiều NĐT “ôm đất”, đợi cầu xây dựng, dự kiến giá BĐS nơi đây còn biến động nhiều.

Theo ghi nhận, so với thời điểm giữa năm 2018, hiện giá đất nền Nhơn Trạch biến động tăng ít nhất 10%, riêng các nền đất giáp ranh khu vực Q.9, Q.2 (Tp.HCM) tăng từ 20-30%. Theo khảo sát, các nền đất có mặt tiền lớn, ô tô vào được giá ghi nhận tăng mạnh trên 30% trong vòng vài tháng. Mặc dù giá tăng nhưng để tìm một nền mức giá 1 tỉ đồng gần Phà Cát Lái (Q.2) ở thời điểm hiện tại là khá khó khăn. Trong khi lượng khách đầu tư vẫn kéo về nơi đây ngày càng nhiều.

Bình Phước: Nhà đầu tư săn đất đón đầu đại gia làm dự án

Dù chưa có những lợi thế phát triển như khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) nhưng BĐS Bình Phước thời gian gần đây đã được NĐT “để ý”, đặc biệt các khu vực có dự án lớn của doanh nghiệp về làm.

Theo chân môi giới BĐS xuống Bình Phước, nhận thấy, khá ít các dự án bài bản của doanh nghiệp BĐS được triển khai tại đây. Một số ít dự án đã được bán khoảng 1-2 năm trước đó , ở giai đoạn này chỉ lác đác một vài dự án khu đô thị có quy mô. Tìm hiểu được biết, trong vòng vài năm tới khi các chủ đầu tư lớn như Vingroup, FLC về đây đầu tư dự án thì thị trường nơi đây sẽ biến động mạnh.

Về điểm nóng Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Nơi đất nền đang sôi sục - Ảnh 2.

Trong khi đó, tại thị trường Bình Phước, các NĐT Tp.HCM cũng đổ về tìm hiểu đất đai

Khi không có nhiều dự án quy mô ra thị trường lại là lý do khiến một số dự án đang triển khai ở giai đoạn này có lợi thế khi nhiều NĐT “xuống tiền” nhanh đón đầu. Theo thông tin từ môi giới, giai đoạn 2 dự án Cát Tường Phú Hưng (Tp.Đồng Xoài) đang cho giữ chỗ giai đoạn 2 nhưng khi vừa có thông tin giữ chỗ, lượng khách đầu tư đã đặt full chỗ ưu tiên 1. Những khách hàng giữ chỗ sau đó, đặt chỗ ưu tiên 2,3.

Theo một nữ môi giới bán dự án này, do giai đoạn 2 giá dao động từ 9.5 triệu đồng/m2 nên những nền diện tích 80-90m2 có mức giá từ 700-900 triệu nên khá nhiều NĐT vào giữ chỗ. Một số sẽ lướt sóng vào giai đoạn sau của dự án.

“Nếu như các nền diện tích lớn thì đa số chỉ có ưu tiên 1 giữ chỗ, riêng các nền giá 700-900 triệu, số lượng giữ chỗ ưu tiên sau khá nhiều”, môi giới này cho hay.

Theo ghi nhận, sức hấp dẫn do giá cả còn mềm, quỹ đất rộng, hệ thống hạ tầng giao thông đô thị được đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt cuối năm 2018, thông tin thị xã Đồng Xoài lên Thành phố đã khiến thị trường BĐS nơi đây rục rịch theo. Bên cạnh các chủ đầu tư tìm về săn quỹ đất làm dự án tại đây thì các NĐT lẻ cũng tăng cường tìm kiếm BĐS nơi đây để đầu tư, đón đầu. Theo đó, thời gian gần đây, thị trường Bình Phước chộn rộn hẳn khi hoạt động mua bán tăng nhiệt.

Tin mới

Bản hybrid một lần đổ xăng đi hơn 1.100km: Đây là chiếc Santa Fe được mong nhất?
11 giờ trước
Mạnh mẽ, tối ưu sử dụng nhiên liệu và không cần phải sạc điện, Santa Fe hybrid với năng lực một lần đổ xăng đi được hơn 11.00km, đang gây sự chú ý của người dùng.
Người bạn tỷ phú của ông Musk tiếp quản NASA
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Jared Isaacman, một tỷ phú kiêm phi hành gia tư nhân, làm người đứng đầu mới của NASA.
Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
10 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
10 giờ trước
Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.
VPBank khẳng định vị thế hàng đầu với dịch vụ hiện đại, tiện lợi và bền vững
9 giờ trước
VPBank khẳng định vị thế tiên phong bằng việc liên tục nâng cấp chất lượng dịch vụ và ứng dụng công nghệ hiện đại. Với chiến lược chuyển đổi số toàn diện, ngân hàng không chỉ tối ưu quy trình vận hành mà còn mang đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
5 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
3 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
10 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
11 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.