Vì Covid-19, Airbus cắt giảm gần 15.000 việc làm trên toàn cầu

01/07/2020 11:18
Do tác động của dịch Covid-19, từ tháng 4/2020, Airbus đã phải giảm 1/3 năng lực sản xuất do nhiều đơn hàng máy bay thương mại bị huỷ.

Tập đoàn hàng không hàng đầu thế giới của châu Âu Airbus ngày 30/06 ra thông báo sẽ cắt giảm gần 15.000 việc làm trên toàn cầu, trong đó đa số là tại Pháp và Đức, do tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

Vì Covid-19, Airbus cắt giảm gần 15.000 việc làm trên toàn cầu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Airbus.

Thông cáo phát đi ngày 30/6, ban lãnh đạo Airbus cho biết do đại dịch Covid-19 nên tập đoàn này buộc phải tái cơ cấu hoạt động trong mảng hàng không thương mại, thông qua việc cắt giảm nhân viên.

Con số cắt giảm là 14.931 người, từ nay cho đến mùa Hè năm 2021. Chịu tác động lớn nhất là các chi nhánh của tập đoàn này ở Đức là Premium Aerotec phải cắt giảm gần 5.100 nhân viên. Chi nhánh Stelia Aerospace tại Pháp phải giảm 4.952 nhân viên.

Tiếp đến là khoảng 1.700 nhân viên tại Anh, 900 nhân viên tại Tây Ban Nha và 1.300 nhân viên tại các địa điểm khác trên toàn thế giới. Con số gần 15.000 nhân viên sắp mất việc chiếm khoảng 11% tổng số nhân lực của tập đoàn Airbus trên toàn cầu.

Vì Covid-19, Airbus cắt giảm gần 15.000 việc làm trên toàn cầu - Ảnh 2.

Nhà máy của Airbus tại Toulouse, Pháp.

Do tác động của đại dịch Covid-19, ngay từ tháng 4/2020, tập đoàn Airbus đã phải giảm 1/3 năng lực sản xuất do nhiều đơn hàng máy bay thương mại bị huỷ hoặc bị trì hoãn. Mảng hàng không thương mại của Airbus chịu tác động lớn nhất, trong khi mảng sản xuất trực thăng cũng như quốc phòng và không gian ít bị ảnh hưởng hơn.


Ngay sau khi quyết định cắt giảm việc làm của Airbus được thông báo, nhiều công đoàn lớn tại Pháp như FO, CFE-CGC hay BU tại Anh đã kêu gọi đấu tranh đến cùng nhằm phản đối kế hoạch của Airbus.

Bộ Kinh tế Pháp cũng ra thông báo cho rằng con số việc làm bị Airbus cắt giảm là quá lớn và tập đoàn này cần phải tận dụng tất cả các công cụ do chính phủ Pháp hỗ trợ để hạn chế số lao động bị mất việc.

Tin mới

Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
11 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Chủ tịch CMC kiến nghị cơ chế dữ liệu và giá điện trung tâm dữ liệu tại phiên họp Ban Chỉ đạo kinh tế tư nhân
10 giờ trước
Sáng 31/1, tại trụ sở Chính phủ, Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ tư Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân.
Phát hiện 242 tấn vàng tại 4 khu vực cùng một mạch vàng mới
9 giờ trước
Phát hiện mới nhất này đóng góp đáng kể vào trữ lượng tài nguyên của quốc gia dầu mỏ này.
Doanh thu quý IV tăng 47%, Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2025
9 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý IV và cả năm 2025.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế giao nhiệm vụ, việc lớn, việc khó, việc đột phá cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, sáng 31/1.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
10 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
17 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.