Vì sao giá vàng bất ngờ tăng mạnh?

31/07/2019 12:52
Sau những phiên giao dịch trầm lắng, ngày 31/7, giá vàng trong nước bất ngờ tăng đến vài trăm nghìn đồng/lượng. Giá vàng miếng trong nước tiến dần mốc 40 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng cục thống kê, giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo giá vàng thế giới do căng thẳng địa chính trị ở khu vực Trung Đông và đồng đô la Mỹ giảm giá. Bình quân giá vàng thế giới tháng 7/2019  tăng 4,04% so với tháng 6.

Trong nước, chỉ số giá vàng tháng 7/2019 tăng 4,78% so với tháng trước; tăng 9,27% so với tháng 12/2018 và tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước.

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 31/7, giá vàng miếng trong nước được Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng ở mức SJC 39,60 – 39,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 150.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 39,6– 39,8 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 120.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 39,45 – 39,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 180.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó, ngày 29/7.

Sáng 31/7, giá vàng thế giới ở mức 1423– 1423,5  USD/ounce, tăng 5 USD/uonce so với phiên giao dịch trước  đó.

Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá USD trung tâm ngày 31/7 được Ngân hàng nhà nước niêm yết ở mức 23.073 VND, giảm 12 đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có chiều hướng giảm nhẹ so với các phiên giao dịch trước đó. Cụ thể, giá USD tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) được niêm yết với mức 23.140 – 23.260 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.136 – 23.260 đồng, giảm 11 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 15 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó, ngày 30/7.

Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá đô la Mỹ tháng 7/2019 giảm 0,56% so với tháng trước; giảm 0,27% so với tháng 12/2018 và tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước.

Với đồng nhân dân tệ (NDT), sáng ngày 31/7, USD so với CNY ở mức 6,8857; giảm 0,06% so với phiên giao dịch cuối giờ chiều ngày 30/7.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
10 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
9 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
12 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
20 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.