Tháng 1, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng tại tất cả 34 tỉnh, thành
Sự tăng trưởng mạnh mẽ này chủ yếu do tình hình đơn hàng được cải thiện tích cực và số ngày làm việc trong tháng 1/2026 nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái 6 ngày.
Sự tăng trưởng mạnh mẽ này chủ yếu do tình hình đơn hàng được cải thiện tích cực và số ngày làm việc trong tháng 1/2026 nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái 6 ngày.
Gần 49.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong tháng 1/2026 cho thấy nền kinh tế diễn biến tích cực ngay đầu năm.
Đây là lĩnh vực mà Việt Nam vừa ghi nhận con số doanh thu kỷ lục trong năm qua.
Tăng trưởng của Việt Nam là điểm sáng trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với nhiều biến động.
Cục Thống kê cũng ghi nhận số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong tháng 12/2025 tăng mạnh so với cùng kì năm trước.
Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong năm qua chỉ tăng nhẹ, song vốn FDI giải ngân đã lập kỷ lục trong năm 2025, với 27,62 tỉ USD, tăng 9% so với năm trước.
Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt 2,2 triệu tỷ đồng, với vai trò ngày càng lớn của thu nội địa, đóng góp tập trung từ các "đầu tàu" Hà Nội và TPHCM, dư địa tiếp tục được khai thác với bước tiến mạnh trong quản lý thu đối với thương mại điện tử, hay khu vực hộ kinh doanh.
Đây là một tín hiệu tích cực.
Trong 11 tháng năm 2025, cả nước ghi nhận gần 178.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.
Bình quân 11 tháng năm 2025, chỉ số giá vàng tăng 45,77% và tăng đến 64,44% so với cùng kỳ năm trước.
10 tháng năm 2025, có 85 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký 114.356 tỷ đồng, tăng 93,2% về số dự án và tăng 347,5% về số vốn so với cùng kỳ năm 2024.
Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, được hỗ trợ bởi xuất khẩu bứt phá và sản xuất phục hồi mạnh. Tuy nhiên, rủi ro thuế quan, áp lực lạm phát và biến động tỷ giá sẽ tiếp tục là những yếu tố cần theo dõi chặt chẽ trong quý cuối năm.
Theo số liệu từ Cục Thống kê, Bộ Tài chính, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện tại Việt Nam 10 tháng năm 2025 ước đạt 21,3 tỷ USD, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của 10 tháng trong 5 năm qua, thể hiện niềm tin của doanh nghiệp nước ngoài vào chính sách và môi trường đầu tư tại Việt Nam.
Giá thực phẩm tăng cao tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mưa lũ sau bão; ăn uống ngoài gia đình tăng theo chi phí nguyên liệu đầu vào và dịch vụ giáo dục các trường ngoài công lập tiếp tục tăng.
Chuyên gia cho rằng việc các loại vật liệu xây dựng đua nhau tăng giá nếu kéo dài sẽ góp phần khiến giá nhà khó hạ nhiệt.
Đã hiển thị tất cả bài viết
Nhận thông báo khi giá đạt mục tiêu của bạn