VIB ước lãi kỷ lục hơn 4.000 tỷ trong năm 2019

19/12/2019 09:29
ROE năm 2019 ước đạt 27% - nằm trong nhóm các ngân hàng sinh lời tốt nhất.

Lãnh đạo VIB cho biết như vậy khi giới thiệu về ngân hàng VIB tại buổi Lễ công bố hoàn thành 3 trụ cột của Basel II tại VIB đang diễn ra sáng 19/12.

Cụ thể, VIB đã mua lại nợ xấu bán cho VAMC từ năm 2017 và trích lập dự phòng đầy đủ, là 1 trong những ngân hàng sạch nợ sớm nhất tại VAMC. VIB đồng thời là 1 trong 2 ngân hàng đầu tiên, cùng với Vietcombank, được NHNN chấp thuận cho áp dụng Basel II sớm hơn 1 năm so với quy định.

Nhờ quản trị rủi ro tốt, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng giảm nhanh từ 2,2% năm 2018 xuống còn 1,78% hiện nay. Lợi nhuận trước thuế năm 2019 ước đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tăng 5,6 lần so với năm 2016, hệ số sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 27%.

Như vậy VIB là ngân hàng thứ 2 thông báo về lợi nhuận ước tính năm 2019, sau khi Sacombank ước lãi 3.180 tỷ đồng. Với 4.000 tỷ đồng đạt được, năm 2019 cũng là năm lợi nhuận của VIB đạt cao kỷ lục, tăng gần gấp rưỡi so với thực hiện năm 2018.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
41 phút trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
39 phút trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
36 phút trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
25 phút trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
22 phút trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
41 phút trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
5 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
1 ngày trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
1 ngày trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%