Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới 2020

16/09/2019 13:30
ITU Telecom World là sự kiện có tầm ảnh hưởng toàn cầu và cũng là sự kiện quan trọng nhất trong năm của những người đang công tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019 (ITU Telecom World 2019) vừa được tổ chức tại thủ đô Budapest của Bungary trong 4 ngày, từ ngày 9-12/9/2019. ITU Telecom World là sự kiện viễn thông quốc tế thường niên được tổ chức bởi ITU - cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc về CNTT và Truyền thông.

Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019 thu hút sự tham gia của 5.000 đại biểu đến từ khoảng hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

ITU Telecom World là nơi gặp gỡ của hơn 200 lãnh đạo cấp Bộ trưởng, những người đứng đầu các cơ quan quản lý viễn thông và CNTT, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn, các hiệp hội chuyên ngành và giới truyền thông quốc tế. Đáng chú ý khi Việt Nam đã lần đầu tiên được lựa chọn để đăng cai tổ chức sự kiện này vào năm 2020. Trước đó, sự kiện này đã từng được tổ chức nhiều lần tại Singapore và Bangkok.

Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm Viễn thông Thế giới năm 2019, với tư cách là chủ nhà của ITU Telecom World 2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của viễn thông trong kỷ nguyên mới.

Viễn thông ngày nay là tất cả những gì liên quan đến số, Internet là Internet của vạn vật. Bộ trưởng nhấn mạnh một làn sóng mới về kết nối đang đến, đó là kết nối tất cả mọi người, kết nối vạn vật, kết nối mọi nơi và kết nối mọi lúc.

Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới 2020 - Ảnh 1.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các quốc gia trên thế giới phải chung tay lại với nhau để có thể cùng nhau tiến xa hơn. Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác để tạo ra một thế giới viễn thông mới, một thế giới số. Đó là thế giới của sự kết nối, mọi nơi, mọi lúc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Chia sẻ với các đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng ICT.

Ngay trong năm nay, Việt Nam sẽ công bố chiến lược chuyển đổi số quốc gia, với phạm vi tác động bao gồm cả chính phủ, doanh nghiệp và toàn thể xã hội. An toàn, an ninh mạng và nguyên tắc số sẽ là điều kiện bắt buộc của quá trình chuyển đổi này.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã chính thức thông báo về việc Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới vào tháng 9/2020 tại Hà Nội. Theo đó, Việt Nam sẵn sàng chào đón tất cả các quốc gia đến tham dự Triển lãm ITU Telecom World 2020.

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
7 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
6 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
5 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
5 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
5 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
3 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
3 giờ trước
Vietjet hôm nay ghi dấu hai cột mốc quan trọng tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành với lễ cất nóc dự án hangar kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế và chuyến bay khai trương đầu tiên tới sân bay mới, khẳng định bước tiến chiến lược trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật hàng không hiện đại và bền vững.
Cuộc đua phân khúc SUV cỡ B nóng đến phút chót
15 phút trước
Trong khi VinFast VF 6 sớm chốt ngôi đầu phân khúc SUV cỡ B, cuộc đua giữa hai mẫu xe xăng là Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross được dự báo vẫn sẽ nóng trong tháng cuối của năm 2025.
Top 5 sedan bán chạy nhất 11 tháng đầu năm: Bảng xếp hạng tổng dần định hình, Vios vững ngôi đầu, 4/5 cái tên thuộc phân khúc B, không có hạng D
18 giờ trước
Toyota Vios đang dẫn đầu bảng xếp hạng sedan bán chạy năm 2025, bỏ xa đối thủ đứng thứ 2 là Honda City khoảng cách lên tới 2.238 chiếc