Việt Nam sẽ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc

24/10/2019 15:04
Với đà phát triển như hiện nay, Hàn Quốc tin rằng Việt Nam sẽ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc (đạt mốc 100 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu), thay thế vị trí của Nhật Bản vào năm 2020.

Sáng 24/10 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kun- huyng Ahn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn Hàn Quốc sang dự họp Uỷ ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam- Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam và Hàn Quốc đang có nhiều cơ chế trao đổi giữa hai nước và trong tháng 6 vừa qua, hai bên đã tổ chức phiên đối thoại lần thứ nhất cấp Phó Thủ tướng Chính phủ tại Thủ đô Seoul.

Đánh giá ý nghĩa quan trọng của cuộc họp lần này của Uỷ ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam- Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng đây là dịp để rà soát các kết quả đạt được trong thực hiện các cam kết của lãnh đạo cấp cao cũng như các kết quả toàn diện của đối thoại cấp Phó Thủ tướng Chính phủ lần thứ nhất, đồng thời là cơ hội tốt để hai bên trao đổi, chuẩn bị thật tốt cho chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hàn Quốc vào tháng 11/2019.

Thứ trưởng, Trưởng đoàn Hàn Quốc Kun- hyung Ahn đã báo cáo các kết quả tốt đẹp của phiên họp Uỷ ban liên Chính phủ vừa diễn ra hôm qua và đánh giá quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang phát triển trên mọi lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực đầu tư- thương mại, du lịch. Với đà phát triển như hiện nay, Hàn Quốc tin rằng (đạt mốc 100 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu), thay thế vị trí của Nhật Bản vào năm 2020.

Ông Kun- hyung Ahn bày tỏ phía Hàn Quốc hy vọng năm 2020, đối thoại lần thứ 2 cấp Phó Thủ tướng Chính phủ hai nước sẽ diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị phía Hàn Quốc và các cơ quan phía Việt Nam sớm tổng hợp, chắt lọc các nội dung thoả thuận quan trọng tại phiên họp liên Chính phủ để trình cấp có thẩm quyền ký trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới Hàn Quốc trong tháng 11/2019.

Để tiếp tục phát triển hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai bên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị cơ chế Uỷ ban liên Chính phủ đề xuất các giải pháp đột phá để gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia và sớm cân bằng thương mại giữa Việt Nam- Hàn Quốc khi Việt Nam vẫn đang nhập siêu nhiều từ Hàn Quốc.

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
38 phút trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
46 phút trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
2 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
2 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
2 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội nào cho Ford Territory soán ngôi Mazda CX-5 thành vua doanh số phân khúc trong năm nay?
3 giờ trước
Mặc dù bứt phá trong tháng 5, Ford Territory vẫn khó có thể vượt mặt được Mazda CX-5 trong cuộc đua doanh số. Cơ hội mở ra khi Territory sắp có bản nâng cấp mới, nhưng giá bán vẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để chiến thắng được trong cuộc đua này.
The Verge nói đây là những điện thoại giá rẻ đáng mua nhất, có cả iPhone
3 giờ trước
Trang công nghệ uy tín The Verge vừa công bố danh sách những mẫu smartphone giá rẻ đáng mua nhất hiện nay, gồm cả iPhone lẫn Android.
Loại xe VinFast chưa từng xuất khẩu bất ngờ được có mặt tại sự kiện lớn số 1 thế giới
4 giờ trước
VinFast cũng đã bổ nhiệm một tên tuổi lớn trong ngành vào vị trí cấp cao.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
7 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.