Việt Nam trở thành điểm đến có tiềm năng to lớn với các công ty thiết kế nội thất

16/05/2021 17:47
Bà Constance Tew - Founder của Creative Mind Design (CMD) nhận định: "Có những điểm giống nhau giữa Việt Nam và Singapore. Cả hai đều là những nền kinh tế có tốc độ phát triển khá nhanh chóng trong những năm gần đây".

Bà Constance Tew - Founder của Creative Mind Design (CMD) - một thương hiệu thiết kế không gian nội thất từ Singapore - lý giải, thứ nhất, các dự án khách sạn và nhà ở cao cấp đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Bất động sản hàng hiệu (branded residences) là phân khúc được nhắc đến nhiều trong nước. 

Dữ liệu mới đây của Savills cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu trên thế giới. 

Thứ hai, nhờ cuộc chiến chống lại Covid-19 hiệu quả, ngày càng có nhiều thương hiệu khách sạn cao cấp nước ngoài đến với Việt Nam. Và bên cạnh đó, sau năm 2020, mọi người ngày càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống, họ không chỉ cần một nơi để ở, mà họ còn yêu cầu một môi trường tốt để làm việc, học tập và giải trí nên số người chú trọng đến thiết kế nội thất ngày một nhiều hơn.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của CMD, hiện nay, thị trường Việt Nam rộ lên 2 xu hướng thiết kế nội thất: Eco – friendly và thiết kế bespoke (thiết kế cá nhân hóa).

Đầu tiên, bạn có thể nhận thấy, từ năm 2019, ngày càng có nhiều người bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, các nhà thiết kế bắt đầu áp dụng các yếu tố của phong cách thiết kế Biophilic hoặc thiết kế bền vững vào kiến trúc và nội thất. Yếu tố xanh len lỏi vào mọi không gian từ khu vực công cộng, văn phòng đến nhà dân dụng nhằm mang lại sự cân bằng cho tổng thể công trình.

Thứ hai, hiện nay, người ta không chỉ yêu cầu một bản vẽ đẹp mà khách hàng còn muốn thể hiện cá tính và phong cách sống độc đáo của mình trong không gian sống. 

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc Bộ phận cho thuê thương mại Savills Hà Nội cho rằng, nhóm khách trẻ hiện nay có điều kiện đi nhiều, đi sớm nên có nhiều trải nghiệm cả trong và ngoài nước, những đòi hỏi về dịch vụ, tiện ích cũng nhiều hơn thế hệ trước. 

Đó là lý do tại sao thiết kế bespoke (thiết kế riêng) đã rộ lên và trở thành xu hướng yêu thích của nhiều chủ đầu tư bất động sản. Các nhà phát triển dự án bất động sản thậm chí bắt đầu để trống nội thất, bàn giao thô nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thỏa mãn mong muốn tự thiết kế cho nơi mình ở.

Bà Constance Tew cũng chia sẻ thêm: "Có những điểm giống nhau giữa Việt Nam và Singapore. Cả hai đều là những nền kinh tế có tốc độ phát triển khá nhanh chóng trong những năm gần đây. Chúng tôi giữ quan điểm lạc quan về thị trường Việt Nam - với tư cách là những nhà thiết kế có nền tảng kiến trúc, đó là sự nhạy cảm của CMD đối với thị trường thông qua những thông tin chúng tôi tìm hiểu về thị trường thiết kế nội thất tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu kể đến điểm khác biệt, tôi tin rằng đất nước Việt Nam có một bề dày lịch sử và văn hóa đồ sộ không thể phủ nhận. Khi làm việc với khách người Việt, đâu đó tôi cũng thấy được những quan điểm, góc nhìn khác biệt về ý tưởng mang bản sắc văn hóa, dân tộc."

Bên cạnh những thuận lợi, nhiều doanh nghiệp thiết kế nội thất nước ngoài cũng phải đối mặt với thách thức về sự cạnh tranh của các thương hiệu trong nước và quốc tế vì hiện nay, hầu hết mọi người có thể dễ dàng tiếp cận nhiều nguồn thông tin để so sánh giữa các thương hiệu thiết kế. Hơn nữa, số lượng các dự án thiết kế nội thất chất lượng tại Việt Nam đang ngày một nhiều hơn và phổ biến đến tất cả mọi người. 

Điều đó nghĩa là tiêu chuẩn của người Việt đối với tính thẩm mỹ và hiệu quả chức năng của thiết kế ngày một khắc khe hơn. Để phù hợp và thích nghi với sự phát triển đó, cùng với tầm nhìn và định hướng tạo ra những dự án có thể để lại dấu ấn và truyền cảm hứng cho các thế hệ nối tiếp, Creative Mind Design tự tin rằng họ sẽ mang đến thị trường Việt Nam dịch vụ thiết kế nội thất bespoke (thiết kế cá nhân hóa) cho phân khúc nhà ở và khách sạn cao cấp để có thể đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân của chủ sở hữu.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
4 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
5 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
5 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
6 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
7 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.