Vietcombank bán USD giá kịch trần, tỷ giá tiếp tục tăng

14/08/2018 09:29
Tỷ giá tiếp tục trong xu hướng tăng, neo ở mức kịch trần tại nhiều ngân hàng trong sáng nay 14/8.

Đầu giờ sáng nay (14/8), tỷ giá tại Vietcombank niêm yết kịch trần tại mức 23.287-23.367 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 17 đồng so với phiên giao dịch trước. Đây cũng là lần đầu tiên ngân hàng này đưa giá bán USD lên mức kịch trần kể từ khi tỷ giá tăng nóng trong 2 tháng trở lại đây. 

Ngoài Vietcombank, Techcombank cũng niêm yết kịch trần, giá mua bán USD tại ngân hàng này hiện là 23.250-23.367 VND/USD, tăng 27 đồng so với hôm qua. Sacombank cũng neo giá bán USD tại mức sát trần với 23.366 VND/USD, giá mua vào USD tại ngân hàng này hiện cũng ở mức cao với 23.274 VND/USD. 

ACB, Eximbank, DongABank chưa điều chỉnh tỷ giá so với cuối ngày hôm qua. Giá bán USD tại những nhà băng này hiện ở mức 23.350 VND/USD, giá mua vào từ 23.250-23.280 VND/USD. 

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố sáng nay là 22.686 VND/USD, không thay đổi so với ngày hôm qua và đây cũng đang là mức cao kỷ lục từ trước đến nay. Với biên độ +/-3% theo quy định hiện hành, tỷ giá trần cho các ngân hàng thương mại là 23.367 VND/USD và tỷ giá sàn ở mức 22.005 VND/USD. 

Giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng đã được cơ quan này nâng lên tới 23.317 VND/USD.

Trên thị trường tự do, giá mua bán USD đang được giao dịch quanh mức 23.550 VND/USD, đắt hơn hơn khoảng 200 đồng so với các ngân hàng thương mại.

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,29 điểm. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tăng dựng đứng sau những thông tin về cuộc khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Giới đầu tư đổ xô mua những tài sản an toàn như USD, JPY trong khi bán tháo đồng tiền chung châu Âu. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) bày tỏ lo ngại về việc các ngân hàng Tây Ban Nha, Italia và Pháp, cũng như khả năng các ngân hàng này bị vạ lây trong căng thẳng liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Vietcombank bán USD giá kịch trần, tỷ giá tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Diễn biến chỉ số DXY trong 5 ngày gần nhất

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
10 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
9 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
9 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
5 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
13 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.