VietinBank ráo riết thu hồi nợ xấu

04/11/2017 16:18
Riêng ngày 2/11, VietinBank có thông báo về việc bán các khoản nợ tổng cộng tới hơn 342 tỷ đồng, trong đó chủ yếu của chi nhánh 1 Tp. Hồ Chí Minh.

Là 1 trong số 6 ngân hàng được chọn thí điểm áp dụng Nghị quyết 42 của Quốc hội về xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng, ngân hàng VietinBank những ngày gần đây cũng liên tục có thông báo về việc xử lý tài sản để thu hồi nợ, tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng - động thái tương tự với Agribank và các ngân hàng khác.

Cụ thể, riêng ngày 2/11, VietinBank thông báo chi nhánh 1 Tp. Hồ Chí Minh có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ hơn 45 tỷ đồng (bao gồm hơn 19,1 tỷ đồng nợ gốc và hơn 26 tỷ đồng nợ lãi) của Công ty Cổ phần Công nghiệp Thủy sản tại chi nhánh ngân hàng này.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ hơn 45 tỷ gồm 1 tài sản là đất cơ sở sản xuất kinh doanh hơn 3.500m2, các tài sản còn lại có 17 tài sản là quyền sử dụng đất nuôi trồng thủy sản và 7 quyền sử dụng đất tại huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh. Ngân hàng chưa đưa ra giá bán khởi điểm mà để mức giá thỏa thuận.

Đồng thời, VietinBank chi nhánh 1 còn có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ trị giá hơn 122,6 tỷ đồng (bao gồm nợ gốc và nợ lãi) của Công ty TNHH TMDV Hiệp Quang theo Hợp đồng tín dụng ngày 24/6/2013.

Trong số hơn 122 tỷ mà công ty Hiệp Quang đang nợ VietinBank thì dư nợ gốc là hơn 76,6 tỷ, lãi cộng dồn gần 30,9 tỷ và lãi phạt quá hạn hơn 15 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là 1 thửa đất diện tích 1.722 m2 tại Xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, Tp.Hồ Chí Minh với thời gian sử dụng là đến tháng 10/2043.

Cũng trong ngày 2/11, một chi nhánh khác của VietinBank là chi nhánh Tiên Sơn Bắc Ninh thông báo bán khoản nợ tổng cộng gần 58 tỷ đồng của công ty Nam Thắng tại Bắc Ninh, trong đó nợ gốc hơn 35 tỷ và lãi chưa trả hơn 22,8 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho các khoản nợ này là 4 bất động sản tại Bắc Ninh.

Như vậy chỉ tính riêng 3 khoản nợ cần bán được đăng công khai ngày 2/11 của VietinBank đã lên tới hơn 342 tỷ đồng.

Trong một diễn biến khác, báo cáo tài chính quý 3 của ngân hàng này vừa công bố cho biết, tính đến cuối tháng 9/2017 VietinBank có hơn 9.200 tỷ đồng nợ xấu, tương đương chiếm 1,12% trên tổng dư nợ (tăng so với tỷ lệ 1,02% của đầu năm). Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt hơn 7.200 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch cả năm. Trong hệ thống, VietinBank đang là ngân hàng có lợi nhuận cao thứ 2 sau Vietcombank, trong khi các năm trước thì đứng đầu.

Tin mới

Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
10 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
10 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
9 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.
Một thế hệ vô hình
9 giờ trước
Bên dưới bề mặt trấn an đó là một sự xói mòn lặng lẽ.
Ngày mai, Sun Group sẽ chính thức khởi công tuyến metro 9.000 tỷ đồng, dài gần 18km ở đặc khu lớn nhất Việt Nam
9 giờ trước
Ngày mai (19/12), UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Sun Group sẽ khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) đầu tiên tại Phú Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Chuyến xe 3 triệu đồng và lời khai “không biết người thuê” của tài xế
3 giờ trước
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Tây Ninh bắt quả tang ô tô 7 chỗ vận chuyển trái phép 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu khi đang lưu thông qua xã Hưng Điền
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
2 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.
Một chuỗi quán nhậu siêu rẻ Nhật sắp vào Việt Nam - hé lộ lý do đặc biệt chọn Hà Nội để ‘mở đường’ thay vì TP.HCM
50 phút trước
Theo hệ thống này, việc không có một trung tâm thành phố tập trung như TP.HCM giúp hệ thống mở rộng ra nhiều địa điểm thuận lợi hơn.
SYM bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga sở hữu nhiều trang bị 'ăn đứt' Honda SH!
15 giờ trước
Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng đa dạng hóa các lựa chọn di chuyển, xe mô tô và xe tay ga phân khối lớn đang dần trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ với vai trò phương tiện giao thông mà còn là biểu tượng của phong cách sống tự do, chủ động và cá tính.