VietinBank thay thành viên HĐQT theo đề cử của MUFG Bank, chưa có kế hoạch lợi nhuận năm 2018

21/04/2018 11:01
VietinBank dự kiến chi từ 1.862 đến 2.606 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 5-7% cho cổ đông ngân hàng.

Sáng nay, ngày 21/4/2018, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018. 

Tại Đại hội, ngân hàng đã trình cổ đông thông qua miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Yotaro Agari theo đề nghị của MUFG Bank. Đồng thời, trình thông qua danh sách ứng cử viên để bầu bổ sung vào HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019 đối với ông Hideaki Takase, thành viên Ban điều hành kiêm Giám đốc khối kế hoạch toàn cầu ngân hàng MUFG Bank theo đề cử của MUFG Bank. MUFG Bank hiện là cổ đông lớn, sở hữu 19,73% vốn điều lệ của VietinBank. 

Về kế hoạch năm 2018, ngân hàng cho biết Tổng tài sản dự kiến tăng 10-12%, dư nợ tín dụng tăng 14% và huy dộng tiền gửi tăng 10-14%. Các chỉ tiêu và con số cụ thể hơn, đặc biệt về lợi nhuận không được thể hiện trong báo cáo gửi tới cổ đông.

 Tuy nhiên, theo báo cáo thường niên do ngân hàng công bố trước đó có đề cập kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm nay là 10.800 tỷ đồng, tăng 17,3% so với năm 2017. 

Ngoài ra, dự thảo báo cáo của Hội đồng Quản trị VietinBank cũng cho biết, sau khi tập trung mua lại lượng lớn nợ xấu đã bán cho Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) trong năm 2017 (với 7.000 tỷ đồng), số dư nợ xấu còn lại VietinBank sẽ xử lý toàn bộ ngay đầu năm 2018.. 

VietinBank thay thành viên HĐQT theo đề cử của MUFG Bank, chưa có kế hoạch lợi nhuận năm 2018 - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết năm 2018 tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh doanh, trong đó tăng trưởng mạnh với khu vực kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế. Đặc biệt thúc đẩy tăng trưởng mạnh phân khúc KHDN vừa và nhỏ và phân khúc Bán lẻ. Đồng thời nâng cao vị thế ngân hàng số 1 phục vụ phân khúc KHDN lớn, duy trì thị phần có chọn lọc ở khu vực doanh nghiệp nhà nước.

Lợi nhuận sau thuế năm 2017 riêng lẻ của ngân hàng là 6.717 tỷ đồng. Ngân hàng sẽ chia cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt từ 5-7% theo Nghị quyết ĐHĐCĐ 2017, theo đó dự kiến chi 1.862 - 2.606 tỷ đồng để chia cổ tức cho cổ đông. 

VietinBank thay thành viên HĐQT theo đề cử của MUFG Bank, chưa có kế hoạch lợi nhuận năm 2018 - Ảnh 2.

HĐQT VietinBank trình ĐHĐCĐ phê duyệt mức thù lao đối với HĐQT và BKS năm 2018 tối đa là 0,38% lợi nhuận sau thuế năm 2018 trong trường hợp hoàn thành được các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh năm 2018.

Một tờ trình quan trọng nữa là việc chấm dứt giao dịch sáp nhập với Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank). VietinBank cho biết, căn cứ kết quả định giá độc lập của Deloitte, VietinBank đã thực hiện nhiều vòng đàm phán với PG Bank.

"Tuy nhiên, VietinBank và PG Bank đều có những quan điểm, lập luận riêng để đảm bảo lợi ích cho ngân hàng và cổ đông của mình, dẫn tới hai ngân hàng không thống nhất được phương án sáp nhập cũng như các điều khoản liên quan đến giao dịch", tờ trình trên cho biết.

Tin mới

Chương trình giảm giá sốc: Người mua thật sự 'hời', hay đang bị đánh lừa?
10 giờ trước
Trong đời sống, người tiêu dùng thường bị cuốn hút bởi những thông điệp khuyến mãi như “giá gốc 1 triệu, nay chỉ còn 500.000 đồng” hay “mua 3 tặng 1”. Điều đáng chú ý là cùng mức giá 500.000 đồng, sản phẩm giảm từ 1 triệu thường tạo cảm giác “hời” hơn so với giảm từ 550.000 đồng. Hiện tượng này không chỉ là cảm nhận chủ quan mà đã được lý giải bằng một cơ chế tâm lý có ảnh hưởng lớn trong kinh tế học hành vi: hiệu ứng mỏ neo (Anchoring Effect).
Chưa đầy 1 tháng nữa, Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 4.000 tỷ tại Hải Phòng
10 giờ trước
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị Chủ đầu tư Dự án chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, tập trung hoàn thiện mặt bằng, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho Lễ khởi công công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố cuối tháng 9/2025.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
9 giờ trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.
Trí tuệ nhân tạo tái định hình Thung lũng Silicon: Từ nhóm nhỏ đến doanh thu khổng lồ
9 giờ trước
Các công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon đạt mức tăng trưởng và lợi nhuận cao mà không cần huy động vốn hay nhân sự đông đảo như trước.
Doanh nghiệp sẽ bị phạt nếu né tránh kinh phí Công đoàn
9 giờ trước
Chậm đóng kinh phí Công đoàn hoặc đóng không đúng mức quy định, doanh nghiệp phải đối mặt mức xử phạt nặng

Tin cùng chuyên mục

Thông tin mới nhất về đặt cọc iPhone 17, xuất hiện ưu đãi chưa từng có cho iFan Việt Nam
9 giờ trước
iFan tại Việt Nam đang có rất nhiều ưu đãi khi mua iPhone 17 mới.
TopZone tung “lời hứa ngọt ngào” mỗi mùa iPhone mới: Giao hàng sớm
14 giờ trước
Mỗi mùa iPhone mới, cảm giác phấn khích khi cầm trên tay siêu phẩm sớm luôn là khoảnh khắc được các Apple Fan mong chờ. Năm nay, khoảnh khắc đó còn trở nên đặc biệt hơn khi Việt Nam được mở bán sớm cùng lúc với các thị trường hàng đầu, biến giấc mơ sở hữu iPhone 17 và iPhone Air sớm thành hiện thực.
VinFast VF 8 “lướt” từ GF thuyết phục khách hàng nhờ giá bán tốt, quy trình chuyên nghiệp
14 giờ trước
Khi thị trường xe cũ còn nhiều lo ngại về độ minh bạch và chất lượng, trải nghiệm thực tế với VinFast VF 8 lướt từ Green Future cho anh Trần Văn Ba (Hà Nội) một góc nhìn khác về độ chuyên nghiệp, sự uy tín và chính sách hậu mãi hấp dẫn.
Đặt trước iPhone 17 series và iPhone Air chính hãng, ưu đãi đến 7 triệu
1 ngày trước
Khách hàng có thể đặt trước thế hệ iPhone mới: iPhone 17 Pro, iPhone 17 và iPhone Air hoàn toàn mới chính hãng tại CellphoneS từ ngày 12/09, đồng loạt mở bán tại 150 cửa hàng toàn quốc.