Viettel nói gì về kết luận của Thanh tra Chính phủ với dự án CT2 Trung Văn?

24/11/2017 23:46
Sau khi rà soát, Viettel cho biết, có đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh khoản lợi nhuận thu được từ dự án CT2 Trung Văn là 49,48 tỷ đồng.

Thực hiện kết luận số 1203/KL-TTCP ngày 16/5/2017 của Thanh tra Chính phủ, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, đã kiểm tra, rà soát về lợi nhuận sau thuế thu được từ dự án CT2 khu đô thị Trung Văn.

Trước đó, theo Kết luận số 1203 của Thanh tra Chính phủ, Viettel góp vốn đầu tư kinh doanh dự án CT2, sau khi thoái vốn, lỗ với số tiền 40,638 tỷ đồng. Vì vậy, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo Viettel kiểm tra lại khoản lợi nhuận sau thuế thu được từ việc bán căn hộ của Dự án CT2 và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của số liệu theo quy định của pháp luật.

Đại diện Viettel cho biết, căn cứ kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, đầu tháng 10/2017, Viettel đã rà soát toàn bộ hồ sơ, sổ sách kế toán liên quan đến nguồn lợi nhuận sau thuế thu được từ bán căn hộ cho cán bộ công nhân viên thuộc dự án CT2.

Sau khi rà soát sổ sách, chứng từ trong giai đoạn từ 2011 – 2014, Viettel xác định lợi nhuận sau thuế đã thu được từ việc bán căn hộ Dự án CT2 cho cán bộ nhân viên là 49,48 tỷ đồng. Tập đoàn Viettel có đầy đủ hồ sơ, tài liệu để chứng minh và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của số liệu nêu trên theo quy định của pháp luật.

Như vậy, sau khi thoái vốn, Tập đoàn Viettel đã thu hồi được tổng cộng là 154.841.238.577 đồng, cao hơn 12.448.969.265 đồng so với giá trị đầu tư ban đầu là 142.392.269.312 đồng, đảm bảo bảo toàn vốn đầu tư theo chủ trương đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt.

Bên cạnh đó, Viettel đã làm báo cáo giải trình số 4926/VTQĐ-TTKT ngày 10/10/2017 gửi Thanh tra Chính phủ về những số liệu trên và có đầy đủ hồ sơ, chứng từ, tài liệu chứng minh khoản lợi nhuận này.

Tin mới

Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
11 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Sau Ấn Độ, thêm một cứu tinh quan trọng vừa quay lưng với dầu thô Nga: Là khách hàng lớn tại EU, một loạt nguồn cung thay thế lên ngôi
10 giờ trước
Trước các biện pháp siết chặt xuất khẩu dầu Nga của Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Anh, quốc gia này bắt đầu hành động.
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
10 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.
Thông tin sốc về những tên cướp bảo tàng Louvre vừa bị bắt
10 giờ trước
Lý lịch của những nghi phạm này không giống hình dung ban đầu của mọi người.
ACB vinh dự nhận giải bạc tại MMA SMARTIES Vietnam 2025 với chiến dịch “Đồng minh thông thái”
10 giờ trước
Tại SMARTIES Awards Vietnam 2025 – giải thưởng marketing toàn cầu uy tín do MMA Global tổ chức, ACB cùng S2B Creative & Media và Circus Digital được vinh danh Giải Bạc hạng mục “Chiến dịch Tác động nhanh” (Instant Impact / Promotion) nhờ dấu ấn nổi bật của “Đồng minh thông thái: từ tài chính đến thịnh vượng” (ACB Wise Ally: from Finance to Fortune).

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh xe máy treo lên trần nhà, hơn 100 hộ dân buộc phải rời nhà khẩn cấp
10 giờ trước
Sáng 3-11, mưa lớn kéo dài từ đêm 2-11 khiến khu dân cư trên đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh bị ngập nặng.
Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
10 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
12 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
1 ngày trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.