VinFast có Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu mới, từng là CEO BMW Thụy Điển?

12/01/2022 15:47
Ông Emmanuel Bret từng tốt nghiệp Viện Phát triển Quản lý Quốc tế tại Thụy Sỹ theo chương trình đào tạo nhân tài cho hãng xe nổi tiếng BMW.

Ngày 12/1, CEO BMW Thụy Điển, ông Emmanuel Bret, đã thông báo trên trang cá nhân của mình về việc gia nhập hãng xe VinFast với vai trò là Phó Tổng Giám đốc, chịu trách nhiệm về Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu:

"Tôi rất vui mừng và tự hào thông báo rằng tôi sẽ gia nhập VinFast - một trong những công ty xe điện đầy triển vọng tại Việt Nam, với vai trò Phó Tổng Giám đốc - Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu, trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam.

Đây là thời gian để tạo dựng tương lai, và tôi mong chờ được làm việc với đội ngũ tuyệt vời, khám phá những nét đẹp văn hóa Việt Nam.

VinFast là tương lai của phương tiện di chuyển thông minh, với thương hiệu độc đáo và những mẫu xe tuyệt vời".

VinFast có Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu mới, từng là CEO BMW Thụy Điển? - Ảnh 2.

vb

Trước đó 1 ngày, ông Bret cũng đã chia sẻ tâm thư chia tay BMW, sau quãng thời gian gần 20 năm gắn bó:

"Đã đến lúc chào tạm biệt và cảm ơn mọi người vì chặng đường cùng BMW!

Đã là một khoảng thời gian đầy hứng khởi, từ Pháp đến Na Uy rồi Thụy Điển.

Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người, từ những người đồng nghiệp, đối tác... trong những năm tháng chúng ta đã làm việc cùng nhau. Tôi đã học được rất nhiều điều. Chúng ta đều biết thế giới rất nhỏ bé, vì vậy chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau trong tương lai.

Những ngày tháng cuối cùng làm việc tại đây, tôi đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị với xe điện. Giờ đây, tôi tin rằng đã đến lúc hệ sinh thái xe điện toàn cầu tăng tốc.

Tôi không thể không nói lời cảm ơn với vợ tôi, Estelle và các con tôi, Domitille, Pierre-Louis, Charles và Athénaïs. Cảm ơn vì những động viên, những niềm tin và tình yêu. Những thành tựu này sẽ không thể có nếu không có sự xuất hiện của mọi người".

VinFast có Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu mới, từng là CEO BMW Thụy Điển? - Ảnh 3.

v

Ông Emmanuel Bret từng tốt nghiệp trường Université Panthéon Assas (Paris II) trước khi theo học tại trường Kinh doanh KEDGE đều tại Pháp. Ông cũng tốt nghiệp Viện Phát triển Quản lý Quốc tế tại Thụy Sỹ theo chương trình đào tạo nhân tài cho hãng xe nổi tiếng BMW.

Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý thương hiệu, bán hàng và tiếp thị tại các thị trường châu Âu. Ngoài ra, ông phụ trách các chiến lược truyền thông cho thương hiệu BMW bao gồm quảng cáo, tiếp thị trực tiếp, CRM và các sự kiện giai đoạn 2002-2005.

Từ năm 2005 đến 2010, ông Emmanuel Bret giữ vai trò Giám đốc thương hiệu MINI tại Pháp, trước khi quay lại giữ chức Tổng giám đốc BMW Pháp. Tại đây, ông trở thành Ủy viên Ban chấp hành Tập đoàn BMW Pháp, phụ trách bộ phận bán hàng toàn cầu cho các thương hiệu BMW, BMWi và MINI.

Năm 2014, ông Emmanuel Bret giữ vai trò CEO Tập đoàn BMW Na Uy. Đến năm 2018, ông Bret làm CEO Tập đoàn BMW Thụy Điển, cùng với đó phụ trách điều hành khu vực Bắc Âu.

Nguồn: CafeF

Tin mới

HoSE đang test hệ thống lô lẻ, có thể thực hiện ngay đầu tháng 6
5 giờ trước
HoSE đang test với các công ty chứng khoán và tuần sau sẽ hoàn tất. Ngay sau khi hoàn tất, đầu tháng 6 có thể sẽ giao dịch lô lẻ.
Sau xử phạt, một doanh nghiệp trả hơn 500 tỷ đồng trái phiếu cho nhà đầu tư
6 giờ trước
APEC Group vừa thông báo đã hoàn trả xong hơn 507 tỷ đồng trái phiếu cho toàn bộ khách hàng và 17 gói trái phiếu công ty phát hành sẽ dừng lưu hành từ ngày 14/5/2022.
“Hết cửa” giảm lãi vay
7 giờ trước
Trong bối cảnh lạm phát đang có xu hướng nóng lên, khiến nhiều NHTW lớn trên thế giới, đặc biệt là FED mạnh tay siết chặt tiền tệ, mục tiêu giảm lãi vay ở Việt Nam xem ra rất khó khả thi.
Chuyện ít ai biết về bất động sản Thành phố Thủ Đức: Vì sao biên độ tăng giá khó dừng lại?
7 giờ trước
Giá BĐS từ 100 - 400 triệu đồng/m2 đang chiếm ưu thế tại Thành phố Thủ Đức, khiến người mua chợt suy nghĩ: Liệu đây đã là mức giá cuối cùng của thị trường nơi đây?, và những căn hộ giá từ 50-60 triệu đồng/m2, vốn đã cao hơn các khu vực khác lại trở thành “hàng hiếm” của khu vực này.
Tin vui cho người mua nhà: Chủ đầu tư đẩy mạnh ra hàng, dự báo giá nhà sẽ hạ nhiệt
7 giờ trước
Các chủ đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán hàng, nguồn cung căn hộ mở bán tăng trưởng mạnh giúp thị trường tạo tính cạnh tranh. Điều này có thể sẽ giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại năm 2022.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt heo

LEAN HOGS

5.308.532 VNĐ / tấn

103.83 USD / lbs

3.05 %

+ 3.08

Gạo

RICE

18.097 VNĐ / tấn

17.15 USD / CWT

1.27 %

+ 0.22

» Xem tất cả giá Thị trường hàng hóa

Tin cùng chuyên mục

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh bị "làm giá" ở sân bay Tân Sơn Nhất
11 giờ trước
Hành khách đặt xe hợp đồng từ nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn cách khoảng 3km phải trả cước tổng cộng gần 200.000 đồng.
Đơn hàng dệt may tăng nhưng tỷ suất lợi nhuận giảm
13 giờ trước
Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng nhưng không đồng nghĩa với lợi nhuận tăng trưởng tương ứng. Đây là bài toán đặt ra với ngành dệt may hiện nay.
Lương hưu của nhiều người vì sao thấp?
16 giờ trước
Thực tế, có một số trường hợp hưởng lương hưu với mức hưởng thấp, nguyên nhân chủ yếu là do người lao động (NLĐ) đóng BHXH với mức đóng thấp, thời gian đóng BHXH chỉ đạt thời gian tối thiểu…
Nam Mỹ - Thị trường tiềm năng cho hàng dệt may Việt Nam
1 ngày trước
Mặc dù hoạt động thương mại giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ có sự tăng trưởng song chưa tương xứng với tiềm năng, đặc biệt là đối với ngành hàng dệt may. Doanh nghiệp hai bên vẫn còn nhiều cơ hội nâng cao kinh ngạch thương mại.