VinFast tuyển thêm 8.000 nhân sự, đẩy mạnh sản xuất xe điện cho thị trường Mỹ

07/08/2022 09:06
Theo CNBC, nhà máy của VinFast đang đẩy nhanh sản xuất để có thể cung cấp những chiếc xe SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Mỹ vào cuối năm nay. Được biết, nhà máy VinFast tại Hải Phòng có công suất sản xuất 250.000 ô tô mỗi năm và công ty dự kiến năm 2026 ​​sẽ nâng công suất lên 600.000 xe mỗi năm.

VinFast tuyển thêm 8.000 nhân sự để đẩy mạnh sản xuất 

Theo CNBC, VinFast đang tìm cách thuê thêm 8.000 nhân viên cho nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam. Nguồn tin cho biết, nhà máy của VinFast đang đẩy nhanh sản xuất để có thể cung cấp những chiếc xe SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Mỹ vào cuối năm nay. Hiện tại, VinFast đang có khoảng 6.000 nhân sự.

Trong một bài đăng trên trang Facebook chính thức của mình, VinFast chia sẻ đợt tuyển dụng mới này nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất tăng cao của các dòng xe ô tô điện, mở rộng quy mô sản xuất của mình. Các nhân sự mới tuyển dụng có thể sẽ bắt đầu làm việc từ tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

Nhà máy VinFast tại Hải Phòng có công suất sản xuất 250.000 ô tô mỗi năm và công ty dự kiến năm 2026 sẽ nâng công suất lên 600.000 xe mỗi năm.

Tháng 3 đầu năm nay, VinFast đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy ở North Carolina, Mỹ. Công suất dự kiến vào khoảng 150.000 xe mỗi năm, nhà máy tại North Carolina có thể sẽ tạo ra 7.500 việc làm.

VinFast kỳ vọng đến năm 2026 sẽ bán được 750.000 xe điện mỗi năm. Công ty đã bắt đầu kinh doanh với các mẫu SUV chạy điện VF8 và VF9. Được biết, 2 mẫu xe điện này được sản xuất tại Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

VinFast cho biết hãng xe đã có gần 8.000 đơn đặt hàng tại Mỹ và dự kiến sẽ xuất khẩu và giao mẫu xe VF8 từ nhà máy của mình ở Hải Phòng tới khách hàng Mỹ trước cuối năm nay.

VinFast chi 44 triệu USD để mua đất xây nhà máy tại Mỹ

Trước đó, theo WRAL TechWire, VinFast đã mua 1.765 mẫu đất Anh (hơn 700 hecta) tại hạt Chatham bang Bắc Carolina, Mỹ. Đây được xem là một bước tiến mới của VinFast trong việc tăng cường xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện và pin dự kiến trị giá 4 tỷ USD.

Thông tin cho biết, khu đất được VinFast mua nằm dọc theo đường Moncure Flatwood ở Hạt Chatham. Tháng trước, người phát ngôn của VinFast có chia sẻ với với WRAL TechWire rằng công ty đã bắt đầu chuẩn bị mọi thứ cho mặt bằng mới, bao gồm cả việc san lấp và phân loại đất.

Theo văn bản chuyển nhượng được ghi nhận tại sổ đăng ký của hạt Chatham vào ngày 2/8, giao dịch bất động sản này được thực hiện giữa công ty TIP East Development Partners và VinFast Manufacturing US, LLC.

Cũng theo văn bản này, giao dịch bao gồm một khoản thanh toán thuế tiêu thụ đặc biệt là 87.955 USD. Theo luật của bang Bắc Carolina, thuế tiêu thụ đặc biệt được trả cho tất cả các giao dịch bất động sản với tỷ lệ một USD trên mỗi 500 USD hoặc một phần của giá mua. WRAL TechWire ước tính giá VinFast đã trả cho khu đất mới khoảng 43,9775 triệu USD.

Trước đó theo một tuyên bố vào tháng trước, VinFast cho biết công ty vẫn đang trong quá trình bắt đầu xây dựng tại hạt Chatham. Nếu mọi thứ diễn ra như trong kế hoạch, công ty sẽ mở cửa sản xuất tại cơ sở sớm nhất vào tháng 7/2024, với khả năng sản xuất và cung cấp 150.000 xe điện mỗi năm.

Trong một thỏa thuận với địa phương, công ty này cũng đặt mục tiêu tăng công suất hoạt động "nhanh chóng để đạt 200.000 xe trở lên mỗi năm".

Tham khảo: CNBC, WRAL TechWire

https://cafef.vn/vinfast-tuyen-them-8000-nhan-su-day-manh-san-xuat-xe-dien-cho-thi-truong-my-20220806235955339.chn

Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
10 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
10 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
10 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
10 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
9 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
17 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.