VNDIRECT ước lãi 1.620 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

19/06/2022 10:56
Trong bối cảnh thị trường chung có nhiều diễn biến không thuận lợi trong thời gian vừa qua, VNDIRECT vẫn không thay đổi kế hoạch lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ được ĐHĐCĐ thông qua ở mức 3.605 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước.

Ông Nguyễn Vũ Long, Quyền Tổng giám đốc CTCK VNDIRECT cho biết, ước tính 6 tháng đầu năm 2022, VNDIRECT ghi nhận Lợi nhuận trước thuế khoảng 1.620 tỷ đồng, tăng 43% so với kết quả kinh doanh cùng kỳ năm 2021 và hoàn thành xấp xỉ 45% kế hoạch kinh doanh năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Trong bối cảnh thị trường chung có nhiều diễn biến không thuận lợi trong thời gian vừa qua, Công ty vẫn không thay đổi kế hoạch lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ được ĐHCĐ thông qua ở mức 3.605 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước. Mục tiêu này dù khá thách thức nhưng Công ty sẽ nỗ lực đạt được trong 6 tháng cuối năm 2022. Một trong những tiền đề để thực hiện mục tiêu đó, theo Tổng giám đốc VNDIRECT, Công ty đã hoàn thành tăng vốn trong tháng 4 vừa qua, đưa vốn chủ sở hữu lên trên 14.000 tỷ đồng và là một trong những công ty chứng khoán có quy mô vốn lớn nhất thị trường.

Bên cạnh đó, VNDIRECT tiếp tục đa dạng hoá nguồn vốn huy động thông qua việc tiếp tục thực hiện thêm các khoản vay hợp vốn nước ngoài với quy mô lên tới 300 triệu USD, dự kiến sẽ được thực hiện trong Quý III và Quý IV năm 2022. Quy mô nguồn vốn dồi dào giúp VNDIRECT tiếp tục mở rộng năng lực kinh doanh cho các hoạt động trên thị trường vốn như hoạt động tư vấn, bảo lãnh phát hành chứng khoán; hoạt động kinh doanh trên thị trường tiền tệ và các hoạt động liên quan đến cho vay nhà đầu tư cá nhân.

TTCK đang đối mặt với những rủi ro liên quan đến yếu tố vĩ mô từ các vấn đề liên quan đến xung đột về địa chính trị, mâu thuẫn liên quan đến chiến tranh thương mại, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu và vấn đề lạm phát leo thang ở nhiều quốc gia…Tuy vậy, trong dài hạn nếu xét trong bức tranh chung trên toàn thị trường thì Việt Nam vẫn là một điểm sáng với nên tảng vĩ mô ổn định và tiềm năng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong chu kỳ tới.

Nhìn về nửa sau năm 2022, Tổng Giám đốc VNDirect cho rằng có 4 câu chuyện đầu tư chính: (i) sự hồi phục của nhu cầu tiêu dùng nội địa sẽ hỗ trợ cho các ngành bán lẻ, du lịch, hàng không; (ii) câu chuyện về sự bùng nổ của giá dầu cũng như việc các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị ngành dầu khí từ các dự án trọng điểm sắp triển khai trong tương lai; (iii) câu chuyên về việc chính phủ đẩy mạnh việc triển khai các dự án đầu tư công trong nửa cuối 2022 và năm 2023 tạo động lực tăng trưởng cho các doanh nghiệp trong ngành hạ tầng; (iv) câu chuyện nhóm ngành có tính chất phòng thủ hơn trong đó là điển hình nhóm cổ phiếu trong ngành năng lượng.

Mặc dù vậy, theo Tổng Giám đốc VNDirect, trong giai đoạn nửa sau năm 2022, sự khác biệt vẫn phụ thuộc vào việc lựa chọn các cổ phiếu hơn là tập trung vào vận động theo xu hướng ngành, đặc biệt là những doanh nghiệp có nền tảng bền vững, sẵn sàng bứt phá trong chu kì tốt của ngành.

https://cafef.vn/vndirect-uoc-lai-1620-ty-dong-trong-6-thang-dau-nam-20220619101311191.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.