VnIndex nghỉ lấy sức ở đỉnh lịch sử, dòng tiền phân hóa mạnh

22/03/2018 10:57
Dẫn dắt đà tăng lúc này đến từ các cổ phiếu Bluechips như VJC, VIC, MSN, SAB cũng như các cổ phiếu ngân hàng VPB, BID, CTG, dầu khí GAS, PVD, PVS… Trong khi đó, phần lớn cổ phiếu trên thị trường hiện đang giao dịch khá ảm đạm, thậm chí giảm điểm.

Sau cú bứt phá mạnh đầu phiên giúp thị trường vượt đỉnh lịch sử, áp lực bán đã gia tăng khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng. Kết thúc phiên sáng, VnIndex tăng 6,26 điểm lên ngưỡng 1175,62 điểm- cao hơn điểm số đạt được trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt.

Nhiều mã cổ phiếu lớn đóng vai trò dẫn dẵn thị trường như VJC, VIC, MSN, SAB, VNM, BVH. Những cổ phiếu này hầu như giữ nguyên sắc xanh trong suốt phiên sáng.

Những cổ phiếu giao dịch sôi động phiên sáng có thể kể đến như bộ ba cổ phiếu ngân hàng STB, CTG, MBB. Tuy nhiên, cả 3 cổ phiếu này đều đang giảm điểm tính đến hết phiên sáng.

HPG hôm nay có lúc tăng mạnh mẽ lên 64.300 đồng nhưng sau đó hạ nhiệt. Hôm nay cũng là ngày Hòa Phát tổ chức họp ĐHCĐ thường niên. Tuy phương án cổ tức đưa ra khá cao (30%) nhưng công ty dự kiến sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu. Hòa Phát sẽ bắt đầu bán tôn vào tháng 5 này và việc cạnh tranh ra sao với Formosa cũng là điều nhà đầu tư quan tâm.

============================

Sau cú bứt phá mạnh đầu phiên giúp thị trường vượt đỉnh lịch sử, áp lực bán đã gia tăng khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng/giảm điểm. Tính tới 11h, chỉ số VnIndex tăng 7,28 điểm (0,62%) lên 1.176,64 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm.

Dẫn dắt đà tăng lúc này đến từ các cổ phiếu Bluechips như VJC, VIC, MSN, SAB cũng như các cổ phiếu ngân hàng VPB, BID, CTG, dầu khí GAS, PVD, PVS… Trong khi đó, phần lớn cổ phiếu trên thị trường hiện đang giao dịch khá ảm đạm, thậm chí giảm điểm.

Nhóm bất động sản sau chuỗi phiên hút tiền khá tốt hiện đang giao dịch lình xình, chỉ có vài mã tăng điểm đáng chú ý như DIG, DXG, DRH, VIC, NVL…

APC sau những phiên hồi phục ngắn hạn tiếp tục chịu áp lực bán tháo từ giới đầu tư và cổ phiếu này đang giảm sàn "trắng bên mua".

=================================

Nối tiếp đà hưng phấn sau khi chạm đỉnh lịch sử hôm qua, thị trường tiếp tục giao dịch dầu hứng khởi ngay từ những phút đầu mở cửa trong phiên 22/3. Thông tin FED tăng lãi suất đã được phản ánh trong thời gian qua và nhà đầu tư không còn e ngại về vấn đề này. Trong khi đó, giá dầu lên đỉnh mới trong đêm qua đã tác động tích cực tới các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC…

Bên cạnh đó, các Bluechips như HPG, MSN, VIC, VJC, PLX, PNJ,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, VPB, HDB…đồng loạt tăng mạnh đã giúp thị trường bùng nổ.

Tại thời điểm 9h27’, chỉ số VnIndex tăng 10,78 điểm (0,92%) lên 1.180,14 điểm, vượt qua đỉnh lịch sử 1.179,32 điểm được tạo ra vào ngày 12/3/2007.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như DIG, DXG, DRH, FCN, KDH, VIC, NLG…cũng tăng khá tốt giúp thị trường trở nên vô cùng sôi động.

VnIndex nghỉ lấy sức ở đỉnh lịch sử, dòng tiền phân hóa mạnh - Ảnh 1.

Tin mới

Thông xe toàn tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào ngày 30-6-2026
55 phút trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thi công tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua TP Cần Thơ phải bảo đảm tiến độ, chất lượng.
Hệ sinh thái nhân văn của Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Phương Thảo: Khi giáo dục và phụ nữ trở thành tâm điểm của sự thịnh vượng
16 phút trước
Nhìn rộng hơn, mọi hoạt động kinh doanh từ hàng không, tài chính đến công nghệ trong hệ sinh thái của bà Thảo đều được định hướng nhằm phụng sự lợi ích cộng đồng.
Trung Quốc chuẩn bị ‘vũ khí pháp lý’ cho chiến tranh thương mại
6 phút trước
Ngày 27/12, Trung Quốc thông qua một đạo luật sửa đổi nhằm tăng cường khả năng hành động trong chiến tranh thương mại, kiểm soát xuất khẩu hàng loạt mặt hàng, bao gồm khoáng sản chiến lược.
Giá bạc tăng quá "sốc", đến Elon Musk cũng đã phải lên tiếng
10 phút trước
Người đàn ông giàu nhất thế giới cho rằng các nhà sản xuất có thể phải gánh chịu hậu quả từ sự tăng vọt của giá bạc.
Việt Nam có thể trở thành cường quốc đường sắt?
15 phút trước
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy nhấn mạnh, đường sắt muốn vươn lên thành một ngành trụ cột, thậm chí là cường quốc đường sắt thì Nhà nước phải giữ vai trò kiến tạo, dẫn dắt và đặc biệt là hỗ trợ mạnh mẽ từ ngân sách.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.