VPBank: Lấy ý kiến về việc giữ lại lợi nhuận để bổ sung vốn cho hoạt động

27/02/2019 21:47
Ngân hàng VPBank vừa phát hành phiếu lấy ý kiến Đại hội đồng cổ đông về việc giữ lại lợi nhuận chưa phân phối năm 2018 sau khi trích quỹ hơn 3.431 tỷ đồng để bổ sung vốn cho hoạt động của Ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank (mã VPB) vừa phát hành phiếu lấy ý của cổ đông VPBank về 2 nội dung: thông qua báo cáo tài chính 2018 hợp nhất và riêng lẻ đã được kiểm toán bởi E&Y Việt Nam, phương án phân phối lợi nhuận năm 2018.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của VPBank năm 2018 là gần 7.355,6 tỷ đồng. VPBank sẽ trích lập các quỹ hơn 3.924 tỷ đồng. Lợi nhuận chưa phân phối năm 2018 sau khi trích các quỹ còn 3.431 tỷ đồng.

VPBank xin ý kiến cổ đông thông qua tổng lợi nhuận chưa phân phối của năm 2018 sau khi trích các quỹ hơn 3.431 tỷ đồng nêu trên sẽ được giữ lại toàn bộ nhằm mục đích bổ sung vốn cho hoạt động của VPBank.

Theo dự thảo nghị quyết, nội dung trên sẽ có hiệu lực từ ngày 11/03/2019.

Trước đó, Báo cáo của Công ty Chứng khoán SSI nhận định, năm 2018, VPBank đã xóa 10.676 tỷ đồng nợ xấu và dự đoán VPBank sẽ đạt lợi nhuận trước thuế năm 2019 tăng 10,5%.

Theo SSI, dù VPBank đã mạnh tay xóa nợ nhưng nợ xấu của VPBank vẫn tăng. Năm 2018 tỷ lệ nợ xấu hợp nhất của VPBank vẫn gia tăng ở mức 3,21%, cao hơn so với mức 2,89% năm 2017, trong đó, ngân hàng mẹ nợ xấu là 2,41% so với 2,33% năm 2017 và tại FE Credit là 5,98% tại so với 5% năm 2017.

Tin mới

200 doanh nghiệp Việt góp mặt tại "Gian hàng Quốc gia" trên Alibaba.com
4 giờ trước
Chương trình Vietnam Pavilion 2025 đánh dấu bước tiến mới trong hành trình đưa thương hiệu Việt ra thế giới, khi Alibaba.com phối hợp Cục Xúc tiến thương mại trao danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu" cho 200 SME xuất sắc.
Nóng: Từ 1/7, Shopee thu phí hạ tầng 3.000 đồng/đơn hàng
4 giờ trước
Khoản phí này được Shopee gọi là phí hạ tầng.
Phát hiện 60 tấn sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản không rõ nguồn gốc, không đủ điều kiện sản xuất
4 giờ trước
Toàn bộ nguyên liệu đều không có hóa đơn, chứng từ, vi phạm quy định về ghi nhãn.
Gần 200 doanh nghiệp tham gia Vietnam AutoExpo 2025: Đòn bẩy thần tốc cho công nghiệp ô tô Việt
3 giờ trước
Ngành công nghiệp ô tô và cơ khí Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ và có những bước tiến quan trọng.
Giá xăng lên sát 20.000 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay
2 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (12/6), giá xăng tăng 200-270 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Bán nước giải khát nổi tiếng ở Việt Nam, 'hot boy' team Quang Linh châu Phi đón khách nườm nượp, giá siêu rẻ chỉ 5.000 đồng/cốc
54 phút trước
Người dân châu Phi tỏ ra ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy loại nước giải khát của Việt Nam.
Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Nike, Walmart và Exxon Mobil
13 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã làm việc với các tập đoàn lớn của Mỹ như: Nike, Walmart, Exxon Mobil.
Người Việt hiếm hoi cầm lái Suzuki Fronx: ‘Lái hay,  chất tốt nhưng cần điều này mới bán chạy’
1 ngày trước
Theo nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh, Suzuki Fronx sẽ gặp nhiều thách thức khi về Việt Nam, bởi thương hiệu còn yếu trong suy nghĩ của khách hàng trẻ.
Elon Musk rời Nhà Trắng, ai sẽ kiểm toán kho dự trữ vàng hơn 8.000 tấn, trị giá 425 tỷ USD của nước Mỹ?
1 ngày trước
Việc Elon Musk rời chính quyền Tổng thống Donald Trump khiến người ta đặt ra câu hỏi về lời hứa kiểm tra kho dự trữ vàng lớn nhất thế giới.