Vụ lao xe chết chóc ở Đức: Tiết lộ rợn người về kẻ tấn công

08/04/2018 17:10
Tài xế lao xe tải vào đám đông ở TP Muenster – Đức, khiến 2 người thiệt mạng là một nhân viên thiết kế đồ họa có tiền sử bệnh tâm thần, New York Post đưa tin ngày 7-4.

Ông Herbert Reul, Bộ trưởng Nội vụ bang North-Rhine Westphalia, trước đó chỉ xác nhận tài xế là một công dân Đức nhưng không tiết lộ danh tính.

Trong khi đó, các hãng tin địa phương khẳng định tài xế nói trên là Jens Handeln, 48 tuổi. Y chính là người đã lao chiếc xe tải màu xám vào các gia đình và học sinh ngồi bên ngoài một quán bar nổi tiếng ở TP Muenster trước khi tự tử bằng súng.

Vụ lao xe khiến 2 người thiệt mạng và khoảng 20 nạn nhân bị thương, bao gồm 6 người trong tình trạng nguy kịch.

Vụ lao xe chết chóc ở Đức: Tiết lộ rợn người về kẻ tấn công - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tấn công hôm 7-4. Ảnh: Reuters

Theo NBC, Handeln được cho là từng tự tử bất thành và được đưa vào bệnh viện chữa trị bệnh tâm thần vào giai đoạn 2014-2016. Cũng theo NBC, chiếc xe gây án thuộc quyền sở hữu của Handeln.

Giới chức khẳng định họ không tin vụ việc nói trên liên quan đến khủng bố nhưng cũng không bình luận về động cơ gây án của Handeln.

Theo The Sun, giới chức đã kiểm tra căn hộ của Handeln vào hôm 7-4 để tìm kiếm các thiết bị gây nổ. Họ cũng đang điều tra nguồn gốc khẩu súng mà hắn ta sử dụng để tự sát.

Cảnh sát cho biết rằng họ đang kiểm tra một vật dụng đáng nghi được tìm thấy bên trong xe tải.

Tin mới

Đề xuất phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn
11 giờ trước
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến Nhân dân đối với việc đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Nguyễn Hạnh (Johnathan Hạnh Nguyễn), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn IPPG.
Giá bạc lại phá đỉnh lịch sử
17 phút trước
Giá bạc hôm nay trong nước và thế giới lại lập đỉnh mới.
Đặt ra một quy tắc ngầm nghiêm ngặt, ngành bán dẫn Trung Quốc sắp vượt mặt Hàn Quốc trong vài năm tới
33 phút trước
Với quy tắc này, hàng loạt sản phẩm bán dẫn của Hàn Quốc đang bị các nhà sản xuất nội địa của Trung Quốc âm thầm thay thế.
Chính thức: EU công bố bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong vào năm 2035
34 phút trước
Ủy ban châu Âu (EC) bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong từ 2035, cho phép bán tiếp xe hybrid sau áp lực cạnh tranh ngành ô tô, đánh dấu bước lùi trong hành trình xanh hóa.
Ukraine và 34 nước lập ủy ban đặc biệt
35 phút trước
Ukraine cùng 34 quốc gia nhất trí lập ủy ban quốc tế tiếp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại do xung đột với Nga, song nguồn tài chính vẫn chưa rõ.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
8 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.