Vụ ly hôn ngàn tỷ bí ẩn ở Tập đoàn Trung Nguyên

09/04/2018 15:32
Gọi là vụ ly hôn bí ẩn cũng không có gì là lạ, bởi nó gắn với tranh chấp quyền lực ở một trong những tập đoàn cà phê lớn nhất Việt Nam và "vua cà phê Việt" Đặng Lê Nguyên Vũ dường như ở ẩn, mấy năm nay không hề lên tiếng, mặc cho vợ trải lòng trên báo chí.

Gọi là vụ ly hôn bí ẩn cũng không có gì là lạ, bởi nó gắn với tranh chấp quyền lực ở một trong những tập đoàn cà phê lớn nhất Việt Nam và "vua cà phê Việt" Đặng Lê Nguyên Vũ dường như ở ẩn, mấy năm nay không hề lên tiếng, mặc cho vợ trải lòng trên báo chí.

Cuối năm 2015, thông tin về vụ ly hôn đình đám giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên, vốn được coi là "vua cà phê Việt" và vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, trở thành đề tài nóng hổi trên các phương tiện truyền thông.

Khi vụ ly hôn được xới xáo, tên tuổi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo bắt đầu được biết đến rộng rãi với vai trò đồng sáng lập và đồng sở hữu tập đoàn Trung Nguyên - thương hiệu cà phê nổi tiếng Việt Nam. Sau cuộc tranh chấp liên quan đến con dấu và quyền sở hữu thương hiệu G7 - cà phê hòa tan, bà Thảo quyết định xây dựng nhà máy mới, công bố thương hiệu King Coffee.

Đây không phải là vụ ly hôn "nghìn tỷ" đầu tiên trong giới doanh nhân Việt... Những lùm xùm quanh vụ việc này đến nay vẫn chưa có hồi kết, thậm chí gây tranh cãi lớn trên mặt báo và trong dư luận khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng kể lại quá trình chung sống, gắn bó với chồng cũng như những mâu thuẫn phát sinh với "vua cà phê Việt". Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn rất kín tiếng.

Ban Kinh doanh

Tin mới

Bộ Xây dựng thông tin về sân bay quy mô 350ha, nằm hoàn toàn trên địa hình đồi núi
10 giờ trước
Trả lời cử tri tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Xây dựng cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với địa phương trong quá trình quy hoạch, triển khai thực hiện đầu tư sân bay Măng Đen.
Cổ phiếu Vietnam Airlines vượt đỉnh lịch sử
10 giờ trước
Hôm nay (15/9), chứng khoán tiếp đà tăng, bước sang phiên thứ 5 liên tiếp tăng điểm. Sắc xanh chiếm ưu thế, dòng tiền gia tăng ở nhóm vốn hoá vừa (midcap). Đáng chú ý, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines tăng trần, vượt đỉnh lịch sử lên 36.300 đồng/cổ phiếu.
Techcombank chuẩn bị trả cổ tức bằng tiền mặt
10 giờ trước
Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền là 1/10/2025. Ngày thanh toán cổ tức là 22/10/2025.
Bộ Nội vụ đề xuất hai loại phụ cấp với cán bộ cấp xã mới sau sắp xếp
9 giờ trước
Bộ Nội vụ dự kiến sửa đổi theo hướng với xã mới được hình thành từ các xã cũ có cùng mức phụ cấp thì giữ nguyên theo mức phụ cấp của xã cũ; với xã mới được hình thành từ các xã cũ có mức phụ cấp khác nhau, thì mức phụ cấp của xã mới không được vượt quá mức phụ cấp của xã cũ có mức phụ cấp cao nhất.
Chuyển tài sản mã hóa về Việt Nam: 'Cái được và mất là rất rõ ràng'
9 giờ trước
TPO - Ngay sau khi nghị quyết về thí điểm thị trường tài sản mã hóa được công bố, giới đầu tư đặc biệt quan tâm đến quy định buộc chuyển toàn bộ tài sản mã hóa về Việt Nam trong vòng 6 tháng kể từ khi sàn giao dịch đầu tiên được cấp phép. “Cái được và mất là rất rõ ràng. Tác động của chính sách không phải là mở ra thị trường mới, mà là định hình lại và quản lý một phần của thị trường cũ vốn đã tồn tại”.

Tin cùng chuyên mục

Đây là cái tên đứng sau chiếc VinFast hứng hàng trăm vết đạn: Chuyên 'bọc giáp' xe cho các chính phủ, doanh nhân, làm được cả xe chống đạn xuyên giáp, kháng mìn quân sự
26/08/2025 02:55
Công ty giúp VinFast chế tạo ra chiếc xe chống đạn rất nổi tiếng trong làng "bọc giáp", từ những chiếc Toyota Land Cruiser đến Bentley Bentayga cho các yếu nhân.
InnoEx 2025 khai mạc, quy tụ cộng đồng đổi mới sáng tạo toàn cầu
22/08/2025 01:53
Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế về Đổi mới Sáng tạo – InnoEx 2025 có chủ đề "Shaping the Future Economy: From Data to Digital Assets". Sự kiện quy tụ đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia và startup trong và ngoài nước, khẳng định vai trò ngày càng lớn của Việt Nam trong bản đồ đổi mới sáng tạo toàn cầu.
Thuế đối ứng Mỹ và diễn biến "lạ" của ngành gỗ
17/08/2025 07:15
Thuế đối ứng Mỹ được công bố khiến ngành gỗ Việt Nam trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Trung Quốc
Đột kích một cửa hàng, công an triệt phá đường dây buôn hàng hiệu giả qua TikTok do người Trung Quốc điều hành, tịch thu hơn 2.300 sản phẩm
13/08/2025 08:59
Công an đã phát hiện một tài khoản TikTok do người Trung Quốc điều hành rao bán các sản phẩm giả mang logo thương hiệu quốc tế như Fendi, Dior, Louis Vuitton, Chanel, Gucci,...