Vụ sữa Pháp Babybio thu hồi khẩn cấp vì nghi nhiễm độc tố: Đơn vị nhập khẩu về Việt Nam nói gì?

4 giờ trước
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế Phan Nguyễn –đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức sữa Babybio tại Việt Nam vừa lên tiếng về một số lô sữa này bị thu hồi tại Pháp.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế Phan Nguyễn vừa phát đi thông báo số: 01/TB/PN-BB khẳng định các sản phẩm Babybio đang lưu hành tại thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi sữa Babybio Optima 1 tại Pháp do nhà sản xuất Vitagermine công bố ngày 25/01/2026.

Theo thông tin từ Công ty Phan Nguyễn, việc thu hồi tại Pháp được nhà sản xuất Vitagermine chủ động thực hiện theo quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ, trong khuôn khổ các tiêu chuẩn an toàn và tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt đang áp dụng đối với sản phẩm dinh dưỡng trẻ em tại châu Âu. Đợt thu hồi này chỉ giới hạn ở một số lô sản phẩm Babybio Optima 1 được phân phối tại thị trường Pháp.

Cụ thể, các lô sản phẩm bị thu hồi gồm:

BABYBIO OPTIMA 1 800g, lô 894408, hạn sử dụng 09/07/2027

BABYBIO OPTIMA 1 800g, lô 900035, hạn sử dụng 12/08/2027

BABYBIO OPTIMA 1 400g, lô 900932, hạn sử dụng 18/08/2027.

Ngoài các lô nêu trên, Công ty Phan Nguyễn cho biết không có sản phẩm nào khác trong dòng Babybio bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này.

Vụ sữa Pháp Babybio thu hồi khẩn cấp vì nghi nhiễm độc tố: Đơn vị nhập khẩu về Việt Nam nói gì? - Ảnh 1
Vụ sữa Pháp Babybio thu hồi khẩn cấp vì nghi nhiễm độc tố: Đơn vị nhập khẩu về Việt Nam nói gì? - Ảnh 2

Chi tiết thông báo của đơn vị nhập khẩu sữa Babybio

Phan Nguyễn cho biết Babybio là thương hiệu sữa hữu cơ tuân thủ đồng thời các quy định của Liên minh châu Âu về thực phẩm hữu cơ, các tiêu chuẩn kiểm soát nghiêm ngặt của nông nghiệp hữu cơ Pháp, cùng hệ thống giám sát chất lượng nhiều tầng từ vùng nguyên liệu, sản xuất, đóng gói đến lưu hành trên thị trường. Trong bối cảnh đó, việc thu hồi mang tính phòng ngừa cao, thể hiện cam kết nhất quán của nhà sản xuất trong việc đặt an toàn và sức khỏe của trẻ nhỏ lên ưu tiên hàng đầu.

Đối với thị trường Việt Nam, sau khi tiếp nhận thông báo chính thức từ nhà sản xuất và tiến hành rà soát, đối chiếu toàn bộ hồ sơ nhập khẩu, số lô và hạn sử dụng, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Quốc tế Phan Nguyễn khẳng định các lô sản phẩm Babybio Optima 1 do doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam không thuộc danh sách các lô bị thu hồi và không bị ảnh hưởng bởi sự việc nêu trên.

Các sản phẩm Babybio hiện đang lưu hành hợp pháp tại Việt Nam vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng và tiêu chuẩn hữu cơ, đồng thời được phép tiếp tục phân phối và sử dụng theo đúng quy định hiện hành.

Với vai trò là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức, Phan Nguyễn cho biết đang phối hợp chặt chẽ với nhà sản xuất để theo dõi sát diễn biến sự việc.


Tin mới

TVC tăng sở hữu lên gần 72% vốn tại TVB
11 giờ trước
TVC vừa mua vào thành công 708.600 cổ phiếu TVB trong tổng số 800.000 cổ phiếu đã đăng ký mua, qua đó tăng tỷ lệ sở hữu lên 71,87% vốn tại TVB.
F88 gia nhập nhóm doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD
11 giờ trước
Đà tăng của cổ phiếu F88 trong thời gian gần đây đã đưa F88 gia nhập nhóm doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD.
Lãnh đạo Vicem Hải Vân từ nhiệm
11 giờ trước
Vicem Hải Vân đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Lê Xuân Khôi và Thành viên HĐQT của ông Trần Việt Hồng.
Đức Long Gia Lai ‘khất nợ’ gần 360 tỷ đồng gốc trái phiếu
11 giờ trước
Do chưa thu xếp được nguồn tiền nên Đức Long Gia Lai đã chậm thanh toán hơn 359,1 tỷ đồng tiền gốc cho lô trái phiếu mã DLGBOND14.19.
MBS hoàn tất phát hành gần 8,6 triệu cổ phiếu ESOP cho 309 nhân viên
11 giờ trước
Kết thúc đợt phát hành ngày 22/1/2026, MBS đã hoàn tất phân phối gần 8,6 triệu cổ phiếu ESOP cho 309 người lao động trong công ty, qua đó tăng vốn điều lệ lên mức hơn 6.673 tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.333.176.964 VNĐ / tấn

322.70 BRL / kg

0.40 %

+ 1.30

Thịt gà

CHICKEN

29.910.757 VNĐ / tấn

7.24 BRL / kg

1.09 %

- 0.08

Thịt heo

LEAN HOGS

5.108.638 VNĐ / tấn

88.30 USD / lbs

0.06 %

- 0.05

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Thông tin quan trọng về hộ chiếu, giấy thông hành mà người dân cần đặc biệt lưu ý
2 giờ trước
Người dân có thể bị phạt đến 25.000.000 đồng nếu làm giả các loại giấy tờ, tài liệu để được cấp hộ chiếu, giấy thông hành theo Nghị định 282/2025/NĐ-CP.
Từ 1/3, 6 lỗi vi phạm bắt đầu bị xử phạt, người tham gia giao thông lưu ý
3 giờ trước
Nghị định bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3/2026.
96 chủ xe trong danh sách sau phải nộp phạt nguội theo Nghị định 168
3 giờ trước
Hai nhóm hành vi vi phạm được ghi nhận là “Không thắt dây an toàn” và “Dùng tay cầm và sử dụng điện thoại/thiết bị điện tử”, diễn ra từ ngày 3/1 đến ngày 11/1.
Chấp thuận nhà đầu tư đề xuất dự án đường kết nối từ cầu Mã Đà với Vành đai 4 TPHCM
4 giờ trước
UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất chấp thuận Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh là nhà đầu tư đề xuất dự án