Vụ TS Bùi Quang Tín: Tiếp tục đình chỉ 2 lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

23/04/2020 07:35
Ngày 22-4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký quyết định tiếp tục đình chỉ 2 lãnh đạo Trường ĐH ngân hàng TP HCM do vi phạm các quy định về việc cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Do những ngày qua phải cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19 nên việc kiểm điểm chưa hoàn thành, ngày 22-4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Quyết định 740 và Quyết định 741/QĐ-NHNN kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Việc tổ chức kiểm điểm và xử lý được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8-4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn và ông Nguyễn Đức Trung - 2 trong 9 người đã có cuộc gặp trước khi tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 5-4, ông Trần Việt Dũng, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, đã mời 8 người cùng trường về dùng cơm trưa tại nhà riêng, trong đó có tiến sĩ Bùi Quang Tín. Khoảng 15 giờ cùng ngày, nhiều người ra về, riêng ông Nguyễn Đức Trung và tiến sĩ Bùi Quang Tín ở lại. Đến khoảng hơn 17 giờ thì xảy ra việc tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ lầu 14 xuống đất và tử vong.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
14 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
34 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
1 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
22 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
26 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
3 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
23 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.