Vừa mới được ân xá không lâu, “Thái tử” Samsung bị bắt giữ lần 2 vì tội gian lận và thao túng thị trường

05/06/2020 20:40
Thái tử Samsung có thể sẽ phải ngồi tù lần thứ 2, sau khi mới được ân xá khỏi án tù 5 năm.

Chính quyền Hàn Quốc vừa mới ban hành một lệnh bắt giữ đối với “Thái tử” Samsung, ông Lee Jae-yong. Trước đó hai năm, thái tử Lee đã bị bắt giữ vì tội danh hối lộ và mới được ân xá ra tù.

Theo báo cáo của Business Korea, các công tố viên đã tiền hành điều tra những sai phạm xung quanh thương vụ sáp nhập Samsung C & T và Cheil Industries. Cáo buộc ông Lee có hành vi gian lận và thao túng thị trường.

Vừa mới được ân xá không lâu, “Thái tử” Samsung bị bắt giữ lần 2 vì tội gian lận và thao túng thị trường - Ảnh 1.

Lệnh bắt giữ được ban hành vào ngày 4 tháng 6, đối với ông Lee Jae-yong và hai cựu giám đốc Samsung, ông Choi Ji-sung (cựu giám đốc chiến lược) và ông Kim Jong-joong (cựu giám đốc văn phòng chiến lược tại Mỹ).

Cả 3 bị buộc tội thực hiện hành vi giao dịch bất hợp pháp và thao túng thị trường vi phạm đạo luật Thị trường vốn, gian lận kế toán vi phạm đạo luật Kiểm toán của công ty chứng khoán.

Vào năm 2017, thái tử Lee đã bị kết án 5 năm tù vì tội hối lộ và có liên quan đến scandal của cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Năm 2018, ông được ân xá và ra tù.

Cũng trong năm 2018, cha của ông là Chủ tịch Lee Kun-hee bị cảnh sát coi là nghi phạm của một vụ trốn thuế. Các nhà chức trách đã phát hiện ra bằng chứng của một vụ trốn thuế hơn 8,2 tỷ won (7,5 triệu USD) thông qua các tài khoản ma. Tuy nhiên, Chủ tịch Lee Kun-hee của Samsung vẫn chưa bị kết tội.

Tham khảo: Apple Insider

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
1 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
1 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
1 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
1 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
1 ngày trước
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
1 ngày trước
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
2 ngày trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
2 ngày trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.