Vùng nào có nhiều sân bay nhất cả nước?

22/10/2022 10:44
Theo Bộ Giao thông Vận tải, Việt Nam hiện có 22 sân bay (10 sân bay quốc tế và 12 sân bay nội địa). Trong đó, một vùng kinh tế có số sân bay chiếm hơn 40% tổng số sân bay của cả nước.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, cả nước có 22 sân bay dân dụng, gồm 9 sân bay quốc tế và 13 sân bay nội địa. Trong đó, 10 sân bay quốc tế đang nằm tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Kiên Giang và Tp. HCM.

Cùng với đó, 12 sân bay nội địa nằm tại các tỉnh, thành: Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Kiên Giang, Lâm Đồng, Đắk Lắk,Gia Lai, Nghệ An và Điện Biên.

Xét trong phạm vi các vùng kinh tế, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung hiện có số sân bay nhiều nhất cả nước. Cụ thể, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung có 4 sân bay quốc tế và 5 sân bay nội địa.

4 sân bay quốc tế tại Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung nằm ở các tỉnh, thành: Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Cùng với đó, 5 sân bay nội địa tại Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung nằm ở các tỉnh, thành: Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên và Nghệ An.

Trong khi đó, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung có tổng số 14 tỉnh, thành. Như vậy, 64% trong tổng số tỉnh, thành tại vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung có sân bay.

Vùng nào có nhiều sân bay nhất cả nước? - Ảnh 1.

Số sân bay tại các vùng kinh tế.

Sau Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, vùng Đồng bằng sông Cửu Long có số sân bay đứng thứ 2 trong các vùng kinh tế. Đồng bằng sông Cửu Long hiện có 4 sân bay, trong đó có 2 sân bay quốc tế và 2 sân bay nội địa.

2 sân bay quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở Cần Thơ và Kiên Giang. Cùng với đó, 2 sân bay nội địa tại Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở Cà Mau và Kiên Giang. Theo đó, Kiên Giang đang là tỉnh duy nhất cả nước có 2 sân bay. Cùng với đó, hơn 30% tỉnh, thành tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long có sân bay.

Đồng bằng sông Hồng có số sân bay xếp thứ 3 trong các vùng kinh tế. Cụ thể, Đồng bằng sông Hồng có 3 sân bay quốc tế nằm ở Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng. Như vậy, hơn 27% tỉnh, thành tại Đồng bằng sông Hồng có sân bay.

Bên cạnh Đồng bằng sông Hồng, Tây Nguyên cũng có 3 sân bay và 3 sân bay này đều là sân bay nội địa. Cụ thể, 3 sân bay nội địa tại Tây Nguyên nằm ở Lâm Đồng, Đắk Lắk và Gia Lai. Tây Nguyên hiện có tổng 5 tỉnh, thành. Theo đó, 60% tỉnh, thành tại Tây Nguyên có sân bay.

2 vùng kinh tế còn lại Đông Nam Bộ, Trung du và miền núi phía Bắc có số sân bay lần lượt là 2 và 1.

Vùng Đông Nam Bộ có 1 sân bay quốc tế nằm tại TP.HCM và 1 sân bay nội địa nằm ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, vùng Đông Nam Bộ đang có sân bay lớn nhất cả nước, sân bay Tân Sơn Nhất tại TP.HCM. Trung du và miền núi phía Bắc có 1 sân bay nội địa nằm tại Điện Biên.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
39 phút trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
50 phút trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
4 phút trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
26 phút trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
28 phút trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Honda Vision giảm hơn 20 triệu đồng so với thời điểm sốt giá - thấp hiếm có trong lịch sử
2 giờ trước
Honda Vision đang được nhiều đại lý bán với giá thấp hơn mức đề xuất từ hãng, kèm nhiều quà tặng.
Bóc trần chiêu trò sản xuất cồn y tế giả của Phó Chủ tịch thị trấn ở Hà Nội
2 giờ trước
Vị Phó Chủ tịch thị trấn Chúc Sơn (Hà Nội) chỉ đạo nhân viên pha trộn nguyên liệu methanol và nước lọc RO theo tỷ lệ, rồi đóng vào chai, đóng thùng để mang đi bán.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
7 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Thế Giới Di Động giữ chuỗi tiếp sức sĩ tử, tặng quà laptop 40 triệu cho thủ khoa
7 giờ trước
Tiếp nối chiến dịch “xin vía - nhả vía” từng gây bão mạng trong mùa thi trước, năm nay Thế Giới Di Động công bố tặng phần thưởng đặc biệt trị giá 40 triệu đồng cho các thủ khoa.