‘Vượt qua COVID’ - Diễn đàn hiến kế giải pháp vực dậy doanh nghiệp

15/09/2021 14:05
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phòng, chống đại dịch COVID-19, được sự bảo trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Nhà Đầu tư và Tạp chí điện tử Nhadautu.vn tổ chức Diễn đàn “Vượt qua COVID”.

Diễn đàn được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19, ổn định kinh tế, an sinh xã hội; lan tỏa các sáng kiến, nỗ lực, cách làm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa ảnh hưởng của đại dịch và chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới khi dịch bệnh được kiểm soát; thảo luận, đề xuất các giải pháp, chính sách căn cơ, thiết thực, khả thi hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư vượt qua đại dịch, thích nghi và tiến tới ổn định, phát triển trong điều kiện “bình thường mới”.

Diễn ra từ 15/9/2021 đến 31/12/2021, Diễn đàn sẽ thu hút sự đóng góp ý kiến, bài phân tích, nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà báo có uy tín trong và ngoài nước, đăng tải liên tục trên Tạp chí điện tử Nhà Đầu tư (Nhadautu.vn) và Tạp chí Nhà Đầu tư bản in. Tổng kết Diễn đàn, Tạp chí Nhà Đầu tư sẽ tổ chức Toạ đàm “Giải pháp hậu COVID” và có báo cáo tổng kết tổng hợp các ý kiến khuyến nghị của các chuyên gia, doanh nghiệp tới các cơ quan hữu trách và cấp có thẩm quyền.

Hoan nghênh sáng kiến của Tạp chí Nhà Đầu tư về việc tổ chức Diễn đàn, tại công văn số 1340 - CV/BTGTW ngày 13/09/2021 gửi Ban biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ mong muốn “Diễn đàn sẽ trao đổi, học hỏi những cách làm hay, sáng tạo; đề xuất, hiến kế các giải pháp, chính sách căn cơ, thiết thực, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư vượt qua đại dịch, tiến tới ổn định và phát triển trong điều kiện “bình thường mới”.

Hội Nhà báo Việt Nam tại công văn số 228/CV- HNBVN ngày 10/09/2021 đánh giá: “Đây là việc làm có ý nghĩa, thiết thực của báo chí cùng cả nước chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19; thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Ban biên tập Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, nhà đầu tư, nhà doanh nghiệp đối với việc tổ chức Diễn đàn “Vượt qua COVID”.

“Chúng tôi mong muốn Diễn đàn sẽ nhận được sự cộng tác tích cực của các chuyên gia, nhà doanh nghiệp và các cây bút trong và ngoài nước” - TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư bày tỏ.

THỂ LỆ DIỄN ĐÀN "VƯỢT QUA COVID"

I. MỤC ĐÍCH, NỘI DUNG, Ý NGHĨA DIỄN ĐÀN

- Diễn đàn "Vượt qua COVID" được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19, ổn định kinh tế, an sinh xã hội.

- Lan tỏa các sáng kiến, nỗ lực, cách làm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa ảnh hưởng của đại dịch và chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới khi dịch bệnh được kiểm soát.

- Đề xuất, thảo luận về các giải pháp, chính sách căn cơ, thiết thực, khả thi hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư vượt qua đại dịch, thích nghi và tiến tới ổn định, phát triển trong điều kiện "bình thường mới" trong nước và quốc tế.

II. BAN TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN

- Đơn vị chủ trì: Tạp chí Nhà đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

- Đơn vị bảo trợ: Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, nhà báo, nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư và các công dân Việt Nam quan tâm đến kinh tế.

- Người nước ngoài sử dụng tiếng Việt, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

IV. ĐỐI TƯỢNG, PHẠM VI PHẢN ÁNH

- Tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư thuộc các thành phần kinh tế.

- Tất cả các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế.

V. TÁC PHẨM THAM DỰ DIỄN ĐÀN

- Thể loại: Chuyên luận, bài phản ánh, bài phỏng vấn, phóng sự, ghi chép.

- Pháp lý: Bài chưa đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tuân thủ quy định pháp luật về báo chí và sở hữu trí tuệ.

- Quy cách: Sử dụng tiếng Việt; bài không quá 1.500 chữ, kèm ảnh và hồ sơ, tư liệu (nếu có).

- Biên tập, đăng tải bài dự thi: Ban tổ chức cuộc thi có quyền biên tập bài tham dự Diễn đàn; bài đáp ứng tiêu chí Diễn đàn sẽ được đăng tải trên ấn phẩm Tạp chí điện tử Nhà Đầu tư (nhadautu.vn) và/hoặc Tạp chí Nhà Đầu tư bản in.

- Nhuận bút: Tác giả có bài được đăng tải được hưởng nhuận bút từ 500.000 đồng - 3.000.000 đồng/bài.

- Tặng thưởng dành cho các tác phẩm xuất sắc do Ban Tổ chức bình chọn, gồm: 01 giải Nhất, trị giá 20 triệu đồng; 02 giải Nhì, trị giá 10 triệu đồng; 03 giải Ba, trị giá 5 triệu đồng.

- Bài tham dự cần ghi rõ bút danh, tên thật, địa chỉ, điện thoại của tác giả.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Thời gian nhận bài: Từ 15/9/2021 đến 31/12/2021.

- Địa chỉ nhận bài dự thi: Hộp thư điện tử: toasoan@nhadautu.vn, tiêu đề ghi rõ: bài tham dự diễn đàn "Vượt qua COVID".

- Tổng kết Diễn đàn: Lễ tổng kết và trao giải thưởng cho tác phẩm xuất sắc sẽ được tổ chức (với sự tham dự của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và các bộ, ban, ngành, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, các chuyên gia - tác giả các bài viết) vào cuối tháng 2/2022 kèm theo Toạ đàm với chủ đề "Giải pháp cho hậu COVID". Báo cáo tổng kết Diễn đàn và đề xuất giải pháp cho thời kỳ hậu COVID sẽ được gửi tới các cơ quan hữu trách và cấp có thẩm quyền.

Nguồn: CafeF

Tin mới

DCT Partners huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu, rót vón vào dự án khu du lịch tại Hồ Tràm
3 giờ trước
Số tiền thu về cũng sẽ dùng để đầu tư phát triển dự án Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư theo hình thức hợp nhất kinh doanh và/hoặc hợp tác đầu tư và/hoặc các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.
Nhà Khang Điền (KDH) bán xong gần 20 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 800 tỷ đồng
3 giờ trước
Đây là số cổ phiếu quỹ Khang Điền mua vào hơn 1 năm trước với tổng tiền chi ra gần 410 tỷ đồng.
Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'
4 giờ trước
Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.
Giải mã sức hút Thành Phố Từ Sơn, đô thị đáng sống giữa Vùng Thủ Đô
4 giờ trước
Quyết định thành lập Thành phố Từ Sơn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 22/9 đã đưa Thành phố Từ Sơn trở thành một trong những đô thị vệ tinh xanh, sạch, hiện đại đáng sống bậc nhất Vùng Thủ đô.
Sắp diễn ra talkshow trực tuyến “Xu hướng chọn nhà hậu Covid-19”
4 giờ trước
Thị trường bất động sản dưới tác động của dịch bệnh đã làm thay đổi định nghĩa về một nhà lý tưởng và đâu là xu hướng chọn một ngôi nhà trong mơ cho mọi thế hệ trong gia đình hậu Covid.

Tin cùng chuyên mục

Doanh nhân Vũ Văn Tiền: 'Thời điểm này, nếu không mở cửa thị trường và sản xuất thì không chết vì COVID-19, mà chết vì đói nghèo'
2 ngày trước
Tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương, về giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trước tác động của đại dịch, Chủ tịch Tập đoàn Geleximco cho biết: "Hiện nay, nếu không mở cửa thị trường và sản xuất, thì không chết vì COVID-19 mà chết vì đói nghèo".
Bloomberg: Điều gì khiến cả Delta, khủng hoảng chip, giá container kỷ lục... vẫn không làm 'lung lay' vị thế trong chuỗi cung ứng của Việt Nam?
07/09/2021 16:04
Đại diện AmCham chia sẻ, hiện tại là thời điểm thử thách với tất cả mọi người. "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy sự gián đoạn như vậy trong thương mại quốc tế". Vậy vì đâu, Việt Nam vẫn được đánh giá là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu?
Tại sao cấp giấy phép đi đường tại Hà Nội lại là một việc khó?
06/09/2021 09:59
Tối 5/9, tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy TP Hà Nội với các quận, huyện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc cấp giấy đi đường là một vấn đề mới và khó? Vậy tại sao cấp giấy đi đường lại là một việc khó?
Chuyến bay đầu tiên thí điểm "Hộ chiếu vắc-xin" đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn
04/09/2021 21:44
Sân bay Vân Đồn chiều nay 4-9 đã đón thành công chuyến bay thí điểm "hộ chiếu vắc-xin" đầu tiên từ Nhật Bản với khách có "Hộ chiếu vắc-xin", thí điểm cách ly y tế 7 ngày.