Xây 'chui' 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ?

24/05/2018 17:55
Cao ốc Lucky Apartment nằm trên đường Tân Hương ở quận Tân Phú ( TP. HCM) của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia xây thêm hơn 60 căn hộ trái phép nhưng các cơ quan quản lý trên địa bàn quận này vẫn làm ngơ.
Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 1.

Chung cư Lucky Apartment của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia có trụ sở ở 103 Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM) được khởi công từ năm 2010. Công trình có thiết kế ban đầu gồm hầm giữ xe; tầng trệt và lửng dùng làm nhà trẻ, dịch vụ thương mại; tầng 2 là hồ bơi, căn hộ và từ tầng 3 trở lên là căn hộ.

Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 2.
Cuối năm 2010, công trình đã xây dựng sai thiết kế do Sở Xây dựng thẩm định như: Sai bản vẽ thi công, tầng hầm xây tăng diện tích thêm 191m2, UBND phường Tân Quý đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công từ tháng 3/2011.
Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 3.
Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng và làm hồ sơ gửi UBND TPHCM xin điều chỉnh tăng thêm diện tích tầng hầm khoảng 300m2. Mãi đến tháng 11/2012, UBND TP mới chấp thuận việc điều chỉnh, nhưng khi đó công trình bị tạm đình chỉ ở tầng hầm đã xây lên đến tầng 8.  Đến tháng 12/2013, chủ đầu tư xin điều chỉnh cơ cấu lại căn hộ theo hướng tăng lên. Hồ sơ thiết kế ban đầu chỉ 232 căn hộ nhưng qua 2 lần điều chỉnh đã tăng thành 338 căn.
Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 4.
Tháng 5/2014, công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng với 338 căn hộ, dù chưa thực hiện kiểm định chịu lực công trình. Đến năm 2015-2016, chủ đầu tư đổi công năng của các phần diện tích phụ trợ như phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà giữ trẻ, khu vực công cộng và lấp luôn các ô thông tầng để xây dựng trái phép thêm 61 căn hộ để bán. Điều đáng nói, những căn hộ xây trái phép này chỉ 20m2 - 30m2, vi phạm quy định về diện tích tối thiểu (từ 45m2 trở lên-PV).
Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 5.

Mặc dù Đội Quản lý trật tự đô thị quận Tân Phú đã 6 lần kiểm tra, lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngưng thi công nhưng công trình vi phạm vẫn tiếp tục xây dựng. Đến khi Công ty Khang Gia xây thêm hơn 60 căn hộ, cả 3 đơn vị có chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng của quận vẫn làm ngơ.

Trước đó, Chi cục thuế quận 10 đã thông báo đến khách hàng mua căn hộ Lucky Apartment của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia về việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Đây cũng là nguyên nhân khiến thủ tục cấp giấy chủ quyền cho khách hàng mua căn hộ bị tắc dù người dân đã nhận nhà nhiều năm qua. Theo thông báo, để việc tiến hành thủ tục yêu cầu cấp giấy chứng nhận, khách hàng cần liên hệ chủ đầu tư để yêu cầu lập thủ tục thu hồi hóa đơn và xuất lại hóa đơn theo đúng quy định pháp luật.

Theo Chi cục thuế quận 10, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh đã đăng ký với cơ quan thuế và đã mang theo 781 hóa đơn giá trị gia tăng không còn giá trị sử dụng và nhiều khoản nợ thuế chưa nộp....



Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
11 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
11 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
10 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
10 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.
Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa: Vừa xa khí đốt Nga, châu Âu lại phụ thuộc 60% vào quốc gia khác, 'chốt đơn' hơn 5 triệu tấn LNG chỉ trong 1 tháng
10 giờ trước
LNG từ quốc gia này chiếm khoảng 60% tổng lượng LNG mà EU nhập khẩu trong tháng 1.

Tin cùng chuyên mục

Bật Tết vùng biên: FPT Shop mang công nghệ đến gần hơn với học sinh Mường Lạn
9 giờ trước
Trong những ngày giáp Tết, một phòng học công nghệ đã được trao tặng tại xã biên giới Mường Lạn (Sơn La), góp phần giúp học sinh vùng cao từng bước tiếp cận công nghệ và mở rộng cơ hội học tập.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia
9 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
7 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
11 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.