Xây nhà thế nào để vừa đẹp, vừa tiện nghi trên khu đất chỉ sâu 2,5micon

Yêu cầu quan trọng nhất của khách hàng là tận dụng được ánh sáng ban ngày nhưng vẫn đảm bảo một mức độ riêng tư nhất định, đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thiết yếu cho 2 con nhỏ.

Yêu cầu quan trọng nhất của khách hàng là tận dụng được ánh sáng ban ngày nhưng vẫn đảm bảo một mức độ riêng tư nhất định, đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thiết yếu cho 2 con nhỏ.

 

Dawn House là tên của một dự án nhà ở đặc biệt tại TP.HCM. Ngôi nhà được xây trên khu đất rộng 6,5m trong khi chiều sâu chỉ 2,5m. Kiến trúc sư của dự án cho biết đã có những thách thức trong việc thiết kế một ngôi nhà trên diện tích nhỏ như vậy vì mong muốn của khách hàng là xây một ngôi nhà mơ ước cho con cái của họ.

Yêu cầu quan trọng nhất của khách hàng là ngôi nhà tận dụng được ánh sáng ban ngày nhưng vẫn đảm bảo một mức độ riêng tư nhất định, đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thiết yếu cho con gái Hồng Minh (Dawn) và con trai Quang Minh (Sunny).

Phòng khách và bếp chung nằm ở tầng trệt, tất cả được bố trí theo chiều ngang của nhà. Với việc sử dụng màu sơn, màu nội thất trắng, ngôi nhà trông rộng rãi hơn diện tích thực tế.

Tầng lửng có một cây cầu kết nối phòng sinh hoạt với nhà vệ sinh. 

Tương tự tầng trệt, toàn bộ tầng lửng đều ưu tiên sử dụng nội thất màu sáng. Nhiều ô thoáng cũng như tường gạch kính giúp tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Cả kiến ​​trúc sư và chủ nhà đều hy vọng ngôi nhà này sẽ là nơi tổ ấm để những đứa trẻ lớn lên.

Các phòng đều có cửa sổ riêng mở ra giếng trời nhằm mục đích thông gió tự nhiên.

Với bức tường gạch kính, mọi không gian trong nhà đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Dù hẹp, ngôi nhà vẫn có những khoảng trống để trồng thêm cây xanh.

Mô phỏng thiết kế nhà.

Theo Người đô thị

Tin mới

Đồng Nai phải giải ngân gần 9.000 tỉ đồng vốn đầu tư công trong 2 tháng cuối năm 2025
42 phút trước
Để đạt 100% kế hoạch vốn được giao của năm 2025, trong những tháng còn lại tỉnh Đồng Nai cần phải giải ngân 8.826 tỉ đồng
Hạ thủy tàu ngầm Khabarovsk, Nga khẳng định sức mạnh răn đe hạt nhân toàn cầu
42 phút trước
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Khabarovsk – phương tiện được thiết kế đặc biệt để mang ngư lôi hạt nhân Poseidon.
Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
16 phút trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Cửa hàng gà Hàn Quốc “vỡ trận” sau bữa ăn của các tỷ phú
17 phút trước
Lượng khách đông tới mức cửa hàng này phải đóng cửa trong dịp cuối tuần vừa qua.
Dự án 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam cần hơn 13.700 nhân sự: Tuyển những vị trí nào, yêu cầu ra sao?
20 phút trước
Với quy mô và tiêu chuẩn vận hành cao, nguồn nhân lực chất lượng cao được xác định là yếu tố then chốt đối với dự án này.

Tin cùng chuyên mục

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
4 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
9 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
1 ngày trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.