Xe điện VF 3 có thể sạc tại nhà: Khách hàng chờ một thứ

06/08/2024 02:10
Xe điện VinFast VF 3 có thể sạc được tại nhà, khi có bộ sạc do hãng cung cấp, dự kiến được bán trong tháng 8.

Kể từ khi được công bố giá bán và mở cọc vào tháng 5, VinFast VF3 trở thành "hiện tượng" của làng xe Việt với 27.000 đơn đặt hàng chỉ sau 66 giờ mở bán. Sau 3 tháng, mới đây, mẫu xe điện mini được bàn giao cho những khách hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Bên cạnh thiết kế, trang bị… nhiều quan tâm của người dùng liên quan đến vấn đề sạc điện cho xe. Tạm thời sẽ chưa thể sạc xe bằng dòng AC tại nhà, mà phải sạc dòng DC tại các điểm sạc công cộng của VinFast hoặc bên thứ ba.

Để giải quyết nhu cầu sạc tại nhà, đại diện VinFast cho biết đã có kế hoạch ra mắt bộ sạc tại nhà cho VF 3 (có chức năng chuyển đổi dòng điện AC thành DC), dự kiến được bán trong tháng 8, mức giá chưa công bố.

Như vậy, để sạc pin cho mẫu xe điện này sẽ có 2 lựa chọn: Đó là sử dụng các trụ sạc chính hãng của VinFast với trụ sạc 30kWh trở lên (dòng sạc DC), hai là mua thêm bộ sạc chuyên biệt cho VF 3 , có sẵn hệ thống chuyển đổi AC-DC để có thể sạc được tại nhà hay với dòng điện AC 220v thông thường.

Xe điện VF 3 có thể sạc tại nhà: Khách hàng chờ một thứ - Ảnh 1

VF 3 có thể sạc được tại nhà, nhưng không dùng các bộ sạc như VF5, VF6, VF7, VF8 hay VF9 mà sử dụng bộ sạc riêng do VinFast cung cấp.

Sạc tại nhà AC có ưu điểm là tiện vì người dùng không phải di chuyển, có thể cắm qua đêm, tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, nhược điểm là dòng điện thường có công suất thấp. Trong khi đó sạc nhanh DC có thể đáp ứng các ngưỡng công suất rất lớn 350-360 kW, nhưng nhược điểm là chỉ tồn tại ở những trạm sạc công cộng, cần sắp xếp thời gian sạc.

Xe điện VF 3 có thể sạc tại nhà: Khách hàng chờ một thứ - Ảnh 2

VinFast VF 3 .

VF 3 là mẫu xe điện đô thị cỡ nhỏ đầu tiên của VinFast, được thiết kế 2 cửa với kiểu dáng vuông vức. Kích thước các chiều dài, rộng, cao tương ứng là 3.190 x 1.679 x 1.652 (mm). Không gian nội thất của xe đủ cho 4 người ngồi thoải mái, nhờ sở hữu chiều dài cơ sở lên tới 2.075 mm. Bộ la-zăng 16 inch nâng khoảng sáng gầm xe lên tới 191 mm.

Xe được trang bị bộ pin có khả năng di chuyển quãng đường lên tới 215 km/lần sạc, thời gian sạc pin nhanh nhất từ 10% lên 70% chỉ trong vòng 36 phút. Động cơ điện cho công suất tối đa 30 kW, mô-men xoắn cực đại 110 Nm, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau (RWD) cho khả năng tăng tốc từ 0-50 km/h trong vòng 5,3 giây.

VF 3 được VinFast trang bị màn hình giải trí cảm ứng cỡ lớn lên tới 10 inch, cùng cần gạt chuyển số sau vô lăng. Xe cũng được trang bị túi khí dành cho người lái, phanh đĩa phía trước  cùng các công nghệ an toàn như chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp, hỗ trợ khởi hành ngang dốc...

Mức giá dành cho VF 3 thuê pin là 240 triệu đồng, trong khi giá bán kèm pin là 322 triệu đồng. Nếu thuê pin, khách hàng chỉ phải nộp khoản phí 900.000 đồng/tháng cho quãng đường di chuyển dưới 1.500 km/tháng, 1.200.000 đồng/tháng cho quãng đường di chuyển từ 1.500 - 2.500 km/tháng, và 2.000.000 đồng/tháng cho quãng đường di chuyển trên 2.500 km/tháng. 

Tin mới

Bắt Phó Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu
11 giờ trước
Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, cổ phiếu: PSH) vừa công bố thông tin bất thường về việc cơ quan công an bắt giữ ông Nguyễn Việt Anh - Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam, kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của NSH Petro.
Một thế lực bất ngờ tung hơn 1.100 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên cuối tuần 31/10
10 giờ trước
Tự doanh bất ngờ mua ròng 1.107 tỷ đồng trên HOSE.
Bắt tạm giam Ngọ Quang Sơn
10 giờ trước
Một đường dây lừa đảo mạo danh các nền tảng giao dịch quốc tế để dụ dỗ hàng chục nhà đầu tư trên toàn quốc, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng vừa bị triệt phá.
Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng 3,8 tỉ USD trong chuyến thăm Vương quốc Anh của Tổng bí thư
10 giờ trước
Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng động cơ Trent 7000 trị giá 3,8 tỉ USD trong chuyến thăm Vương quốc Anh của Tổng bí thư Tô Lâm
Chủ tịch GELEX: "Tầm nhìn của chúng ta đến năm 2030 là trở thành Tập đoàn đầu tư số 1 Việt Nam"
10 giờ trước
“Số 1” không chỉ ở con số, mà là khi chúng ta đầu tư vào những doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt, mang lại giá trị lớn cho xã hội, và tạo ra môi trường làm việc an toàn, hạnh phúc cho tất cả những người tham gia.” - ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch HĐQT chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
9 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
7 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
4 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.
Quản trị nhân sự trong thời đại AI: Cách Home Credit thích nghi và chuyển mình
13 giờ trước
Tại Home Credit, AI được xem là công cụ giúp nhân viên có cơ hội phát triển tốt hơn, tiếp cận các chính sách nhân sự cá nhân hóa hơn.