Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km

01/01/2025 07:59
Phân khúc minivan cao cấp tại Việt Nam năm nay hứa hẹn ngày càng "hot" khi có thêm mẫu mới gia nhập. GWM Wey 80 chung "mâm" Toyota Alphard hay GAC M8.

Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng đại lý, GWM Wey 80 sẽ về Việt Nam trong khoảng quý I năm 2025. Xe chưa có giá dự kiến. Tuy nhiên, với kích thước và trang bị có thể so sánh với nhóm Toyota Alphard, VW Viloran hay GAC M8, GWM Wey 80 khả năng sẽ có giá lên tới tiền tỷ.

Thông tin GWM Wey 80 về Việt Nam chưa được hãng xác nhận. Hiện hãng xe này đang phân phối mẫu Haval H6. Mẫu xe khác là Haval Jolion đã về đại lý nhưng chưa ra mắt chính thức.

Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 1

Wey 80 có kích thước khá lớn, với chiều dài 5.045 mm và rộng 1.960 mm. Trục cơ sở của xe là 3.085 mm. Để dễ hình dung, mẫu xe quen thuộc với người Việt là Alphard có chiều dài 5.010 mm, rộng 1.850 mm và chiều dài cơ sở là 3.000 mm.

Thiết kế Wey 80 có điểm giống Alphard và M8 ở mặt lưới tản nhiệt lớn phía trước. Hệ thống đèn LED hoàn toàn. Bộ mâm đa chấu kích thước 18 inch màu chrome sáng.

Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 2
Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 3
Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 4
Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 5

Điểm đáng chú ý của Wey 80 là nội thất. Xe có 7 chỗ ngồi. Nội thất xe được thiết kế kiểu "chủ tịch" với ghế không trọng lực phía trước và ghế thương gia phía sau. Ghế sau của xe tách biệt, có bệ tỳ tay riêng, đệm đỡ bắp chân, chỉnh điện, massage, làm mát/sưởi.

Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 6
Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 7
Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 8

Trang bị tiện nghi của xe khá hiện đại. Bảng điều khiển trước có 2 màn hình lớn. Phiên bản từng được giới thiệu tại Malaysia có âm thanh Harman Kardon 16 loa, tủ lạnh 12,5 lít điều chỉnh 0-50 độ C, cửa sổ trời. Phiên bản tại Thái Lan có âm thanh Harman Kardon 20 loa nhưng không có cửa sổ trời.

Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 9
Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 10
Xe như Toyota Alphard này dễ về Việt Nam đầu 2025: Nội thất kiểu 'chủ tịch', mạnh 480hp, hết xăng vẫn chạy được 140km - Ảnh 11

Cũng theo thông tin từ đại lý, Wey 80 phân phối tại Việt Nam tới đây có thể là bản PHEV (hybrid cắm sạc). Bản này dùng động cơ 1.5L tăng áp kết hợp 2 mô-tơ điện, dẫn động 4 bánh. Tổng công suất của hệ thống này là 480 mã lực, mô-men xoắn 762 Nm. Pin xe là loại lithium-ion 37,96 kWh, cho phép chạy tới 140 km chỉ bằng điện (chuẩn CLTC).

Phiên bản này còn cho phép sạc từ xe ra thiết bị ngoài, ví dụ như cắm bình nước, điện thoại, máy tính... trong 10 tiếng.

Là mẫu xe thuộc thương hiệu con cao cấp của GWM , Wey 80 có nhiều tính năng an toàn ADAS.


Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
11 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
56 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
52 phút trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
17 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
18 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
20 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.