Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào?

09/05/2019 11:56
Chiếc The Beast của ông Trump có giá 1,5 triệu USD, còn giá chiếc limousine của ông Putin không được tiết lộ...

Chiếc Cadillac, còn được gọi là "Quái thú" (The Beast), của Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những chiếc limousine tổng thống nổi tiếng nhất thế giới. Phiên bản mới nhất của "Quái thú" được đưa vào sử dụng từ mùa thu năm 2018. Trong khi đó, năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có chiếc limousine mới - tên là Aurus Senat. Aurus là một thương hiệu ôtô xa xỉ mới của Nga và ra mắt dòng xe Senat Limo tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Moscow 2018.

Với các nguyên thủ quốc gia, limousine đóng vai trò quan trọng khi di chuyển đường bộ. Nữ hoàng Anh Elizabeth II thường di chuyển bằng xe Bentley, còn Nhật hoàng thì lựa chọn thương hiệu Toyota Century. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lại thường xuất hiện trong các đoàn diễu hành trên một chiếc Hongqi L5. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Chancellor Angela Merkel thường được nhìn thấy di chuyển bằng những chiếc limousine bọc thép của Audi hoặc Mercedes-Benz.

Tuy nhiên, trên thế giới, không nhiều limousine lại được biết đến rộng rãi như chiếc "Quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.

"Quái thú" mới của ông Trump có giá 1,5 triệu USD, đây là phiên bản "Quái thú" mới nhất.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

"Quái thú" của ông Trump được đưa vào sử dụng sau chiếc 2009 Cadillac DTS thời Cựu Tổng thống Barrack Obama.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 3.

Hiện tại Mật vụ Mỹ sử dụng cả hai chiếc "Quái thú" đời 2009 và 2018.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 4.

"Quái thú" của ông Trump có thể mang hiệu Cadillac, nhưng trên thực tế, lại được chế tạo dựa trên khung gầm của xe tải General Motors.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 5.

Mật vụ Mỹ không tiết lộ nhiều chi tiết về thông số của "Quái thú". Theo thông tin truyền thông có được, chiếc xe này được bọc thép, nặng tới hơn 9 tấn và đủ chỗ cho 7 người. Có cả xe "Quái thú" chạy bằng xăng và dầu diesel nhưng hiện không rõ ông Trump đang sử dụng loại nào.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 6.

Chiếc xe được thiết kế để chống đạn và chống nổ, đồng thời có thể chịu được các cuộc tấn công bằng hóa học và sinh học. Kính cửa sổ được cho là dày tới 7,6 cm, còn lớp bọc thép và gốm có thể dày tới 20,3 cm. "Quái thú" cũng được trang bị lốp xe Kevlar và bình nhiên liệu kín được bọc một lớp bọt đặc biệt.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 7.

Bên trong, "Quái thú" hệ thống liên lạc tối tân và hệ thống oxy an toàn cùng máu dự trữ phòng trường hợp tổng thống bị thương.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 8.

Còn đây là chiếc limousine mới - Aurus Senat của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Dòng xe Senat trình làng tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Moscow 2018.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 9.

Aurus là một thương hiệu xe sang mới của Nga.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 10.

Senat được trang bị động cơ V8 4,4 lít, 598 mã lực kết hợp hệ thống hybrid với hộp số tự động 9 cấp truyền lực tới cả 4 bánh xe. Hiện một chiếc V12 hybrid 6,6 lít công suất 857 mã lực chuẩn bị được ra mắt.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 11.

Chiếc Senat bọc thép dài 6,6m và nặng 6,5 tấn.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 12.

Cũng giống như "Quái thú", chiếc Senat của tổng thống Nga có khả năng chống đạn và chống nổ bom, theo tờ Daily Mail. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin khác về các tính năng an toàn của chiếc xe này.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 13.

Nội thất của Senat được bọc da và gỗ, cùng với hệ thống thông tin giải trí hiện đại.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 14.

Phiên bản sản xuất hàng loạt của chiếc Aurus Senat dự kiến bắt đầu được bán vào năm 2020 và có giá từ 160.000 USD. Tất nhiên, chiếc Aurus Senat bọc thép của ông Putin có giá đắt hơn nhiều.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
6 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
6 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
6 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
6 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
6 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
5 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
30 phút trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
14 phút trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
9 phút trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.