Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 8 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm trước

09/09/2019 18:33
Theo thông tin từ Bộ Công thương, 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng nông, lâm, thủy sản giảm 7,2% so với cùng kỳ năm 2018...

Theo Bộ Công thương, trong 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng nông, thủy sản và nhóm hàng nhiên liệu, khoáng sản lại lần lượt giảm 7,2% và 8%.

Trong đó, hầu hết các mặt hàng trong nhóm nông, lâm, thủy sản có kim ngạch xuất khẩu giảm so với cùng kỳ năm trước: Thủy sản đạt 5,4 tỷ USD, giảm 2,6%; rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 6%; các mặt hàng hạt điều, hạt tiêu và gạo mặc dù lượng xuất khẩu tăng so với cùng kỳ năm 2018 nhưng do giá xuất khẩu bình quân giảm mạnh làm cho kim ngạch xuất khẩu giảm, trong đó hạt điều đạt 2,1 tỷ USD, giảm 9,4% (lượng tăng 15,8%), gạo đạt gần 2 tỷ USD, giảm 14,2% (lượng tăng 0,1%), hạt tiêu đạt 571 triệu USD, giảm 2,1% (lượng tăng 27,9%); đặc biệt mặt hàng cà phê giảm mạnh cả về kim ngạch và lượng, giá trị xuất khẩu đạt 2 tỷ USD, giảm 20% (lượng giảm 10,3%).

Riêng cao su đạt 1,3 tỷ USD, tăng 7,2% (lượng tăng 9,1%).

Theo dự báo của Bộ Công thương, xuất khẩu nông sản trong thời gian tới sẽ còn đối mặt với nhiều thách thức, khiến khu vực nông, lâm, thủy sản khó có thể đạt mức tăng trưởng cao như cùng kỳ.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 13-11: Bitcoin lao dốc khi tài sản bí ẩn này tăng mạnh
6 giờ trước
Bitcoin đang diễn biến tiêu cực trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc.
Vừa mua bảo hiểm 111 tỷ đồng, mấy tháng sau người phụ nữ chết đuối ở Phuket: Sự thật quá bi thảm
5 giờ trước
Sự bàng hoàng nhanh chóng chuyển thành nỗi kinh hoàng khi những chứng cứ pháp y trên thi thể nạn nhân được tiết lộ.
Rơi máy bay chở hàng cứu trợ sau bão ở Mỹ, người trên khoang đều thiệt mạng
5 giờ trước
Hai cha con của một tổ chức từ thiện đã gặp nạn trên chiếc máy bay định mệnh.
Các hãng xe Nhật Bản lỗ gần 10 tỷ USD vì thuế quan Mỹ
4 giờ trước
Các hãng ô tô Nhật Bản lỗ gần 10 tỷ USD nửa đầu 2025 do thuế quan Mỹ, tác động mạnh đến lợi nhuận và ngành xe toàn cầu.
Hàn Quốc ghi nhận số lượng kỷ lục người 30 tuổi thất nghiệp
4 giờ trước
Số người Hàn Quốc trong độ tuổi 30 khai báo đang “nghỉ ngơi”, tức không làm việc cũng không tìm việc, đã vượt 330.000 người trong tháng 10.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.658.335 VNĐ / thùng

62.96 USD / bbl

0.40 %

+ 0.25

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.544.285 VNĐ / thùng

58.63 USD / bbl

0.24 %

+ 0.14

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.275.432 VNĐ / m3

4.59 USD / mmbtu

1.24 %

+ 0.06

Than đá

COAL

2.884.175 VNĐ / tấn

109.50 USD / mt

1.53 %

+ 1.65

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Một cổ phiếu Bluechips bất ngờ bị tự doanh CTCK bán ròng đột biến trong phiên 13/11
56 phút trước
Tự doanh CTCK bán ròng 374 tỷ đồng trên HOSE.
'Biến mất' cổ phiếu nghìn tỷ trên thị trường
55 phút trước
Chứng khoán hôm nay (13/11) chững lại đà hồi phục kéo dài 2 phiên trước đó, thị trường không còn cổ phiếu nào đạt thanh khoản nghìn tỷ. VN-Index liên tục giằng co, hạ nhiệt về cuối phiên do áp lực từ nhóm vốn hóa lớn.
Chứng khoán ngày 14-11: VN-Index cần thêm thời gian để bứt phá
54 phút trước
Dòng tiền tập trung vào một số nhóm cổ phiếu nhất định, khiến thị trường cần thêm thời gian để tạo nhịp tăng điểm bền vững
Hệ sinh thái ống nhựa Ströman: Kết nối sự bền vững cho mọi công trình
19 phút trước
Trong bức tranh hiện đại hóa ngành xây dựng, "hệ sinh thái vật liệu" đang trở thành khái niệm then chốt định hình chất lượng và tuổi thọ của công trình. Nếu thép, xi măng được ví như "khung xương" vững chắc, thì ống nhựa chính là mạch sống âm thầm, dẫn truyền nguồn năng lượng bền vững cho mọi không gian sống.