YouTuber kiểm tra khả năng lội nước của Tesla Cybertruck: hóa ra tuyên bố của ông Elon Musk là thật

27/06/2024 12:30
Dù không thể đi dưới nước như một chiếc tàu ngầm, nhưng khả năng vượt qua các vùng nước ngập của siêu bán tải điện Tesla Cybertruck này thật sự đáng nể.

Tesla Cybertruck rất khác so với xe bán tải thông thường. Đây là một chiếc xe bán tải điện có góc cạnh, sắc nét, ngoại hình gây tranh cãi và được ông Elon Musk tuyên bố có thể xử lý mọi địa hình, thậm chí cả nước. Nhưng nó hoạt động như thế nào khi ở dưới nước? Một YouTuber đã quyết định tìm câu trả lời bằng một bài kiểm tra điên rồ với chiếc Cybertruck của mình.

YouTuber Taras Maksimuk, được biết đến nhiều hơn với cái tên TechRax, nổi tiếng với việc phá hủy các thiết bị công nghệ theo cách khá sáng tạo hoặc kinh hoàng. Anh đã đập nát iPhone bằng búa, nấu chảy điện thoại Samsung Galaxy bằng dung nham, và bắn vào laptop bằng súng. Vì vậy, khi anh có được một chiếc Cybertruck, không có gì ngạc nhiên khi anh sẽ làm điều gì đó điên rồ với nó.

TechRax đã nhá hàng về các thí nghiệm với Cybertruck của mình trong một thời gian, nhưng gần đây anh mới tải lên video về các bài kiểm tra nước. Trong video, anh lái chiếc Cybertruck qua các vũng nước khác nhau, một số sâu đến mức ngập hầu hết chiếc xe. Anh cũng kích hoạt chế độ Wade Mode của Cybertruck, được cho là giúp xe di chuyển qua nước.

Kết quả rất ấn tượng. Cybertruck không gặp vấn đề gì khi lái qua nước, ngay cả khi gần như bị nhấn chìm. Nó giống như một chiếc tàu ngầm có bánh xe hoặc một chiếc thuyền có thùng xe tải. TechRax thậm chí còn đùa rằng anh đang kiểm tra "Chế độ Thuyền" của Elon Musk, điều mà CEO của Tesla từng ám chỉ trên Twitter.

Tất nhiên, đây không phải là một bài kiểm tra khoa học, và không ai trong tâm trí bình thường sẽ khuyến nghị thử điều này ở nhà. Lái xe qua nước có thể gây hư hỏng cho xe của bạn và nguy hiểm cho bạn và người khác. Nhưng nó cho thấy Cybertruck là một cỗ máy mạnh mẽ và đa năng có thể xử lý các tình huống cực đoan.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla thể hiện khả năng vượt nước của mình. Trong quá khứ, đã có những video về Tesla lái qua các đường phố ngập lụt ở Trung Quốc, nơi sản xuất những chiếc xe này tại nhà máy Giga Shanghai. Những video này đã làm kinh ngạc và thú vị người dùng mạng xã hội , họ đã khen ngợi Tesla về hiệu suất và độ bền.

YouTuber kiểm tra khả năng lội nước của Tesla Cybertruck: hóa ra tuyên bố của ông Elon Musk là thật - Ảnh 1

Dù gần như chìm hoàn toàn trong nước, chiếc Cybertruck vẫn vượt qua một cách mạnh mẽ

Cybertruck của Tesla đã nổi lên như một chiếc xe gây tranh cãi, thu hút cả những người hâm mộ nhiệt thành lẫn những nhà phê bình hoài nghi. Nó được một số người ca ngợi là một cuộc cách mạng trong thiết kế xe bán tải, trong khi những người khác xem nó như một minh chứng cho xu hướng thiên về phong cách hơn là thực chất của ông Elon Musk.

Tesla đã triển khai hệ thống lái điện tử (steer-by-wire system), không chỉ tăng thêm vẻ ngoài tương lai của chiếc xe mà còn nâng cao khả năng cơ động của nó. Công nghệ tiên tiến này đã giải quyết những lo ngại được nêu ra bởi các nhà phê bình về thiết kế vô lăng ban đầu trong Model S Plaid. Các video giới thiệu hệ thống lái điện tử của Cybertruck cho thấy khả năng xử lý ấn tượng, minh chứng cho sự thành thạo kỹ thuật của Tesla trong việc kết hợp liền mạch giữa phong cách và chức năng.

Đáng chú ý là việc Tesla áp dụng kiến trúc điện 48 volt trong Cybertruck là một bước phát triển lớn cho ngành công nghiệp ô tô. Hệ thống mới này vượt trội hơn các hệ thống 12 volt thông thường bằng cách cung cấp nguồn điện hiệu quả hơn, cho phép xử lý tải điện cao hơn với dây cáp nhỏ hơn.

Mặc dù vậy, hàng loạt đổi mới cùng xuất hiện trên Cybertruck cũng đang khiến nó gặp phải không ít vấn đề. Không chỉ hàng loạt lời phàn nàn từ những người nhận được xe sớm mà bản thân Tesla cũng phải tiến hành thu hồi một số lượng không nhỏ các xe Cybertruck này để sửa chữa lại lại các bộ phận bị lỗi. Rõ ràng làm người đi tiên phong không phải lúc nào cũng êm đẹp.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
15 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
15 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.