10 xe nông sản xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai ngày mùng Một Tết

22/01/2023 07:30
Theo Ban Quản lý Các khu kinh tế tỉnh Lào Cai, vào sáng mai (mùng Một Tết Nguyên đán Quý Mão), một doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu 10 xe chôm chôm, xoài, mít sang Trung Quốc.

Sáng 21/1 (30 Tết), trao đổi với Tiền Phong , ông Vương Trinh Quốc - Trưởng ban quản lý các khu Kinh tế tỉnh Lào Cai cho biết, công tác đảm bảo hoạt động tại các cửa khẩu dịp Tết đã được lên kế hoạch một cách cụ thể.

Theo đó, Ban quản lý yêu cầu các đơn vị tham gia quản lý cửa khẩu xây dựng kế hoạch trực tết tại các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu, lối mở; đảm bảo các lực lượng có lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu trong những ngày Tết. Các ngành duy trì 30 đến 50% quân số để giải quyết thủ tục.

Tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, ngày 30 Tết, doanh nghiệp vẫn có hàng xuất nhập khẩu, chủ yếu là hàng nhập khẩu.

Vào ngày mai (mùng Một Tết), doanh nghiệp dự kiến xuất 10 xe gồm chôm chôm, mít, xoài (công ty Hòa Hưng). Nhập khẩu có 10 doanh nghiệp đăng ký (số lượng tùy thuộc vào việc hàng về cửa khẩu, dự kiến 55 xe).

Ngày mùng Hai Tết, doanh nghiệp dự kiến xuất 20 xe thanh long, mít, xoài. Nhập khẩu vẫn chủ yếu là hàng rau, củ, quả.

Trong khi đó, các doanh nghiệp kho bãi vẫn hoạt động bình thường. Công nhân bốc xếp được các doanh nghiệp nhập khẩu chủ động lên kế hoạch nên đảm bảo thông quan ngay.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ được các lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng và tổ bảo vệ của các doanh nghiệp duy trì đảm bảo không có sự cố mất an toàn trong dịp Tết.

Hiện nay, còn khoảng 10 lái xe chưa có hàng bốc về xuôi vẫn chờ và đón Tết tại bãi DX 2. Trong khu vực cửa khẩu còn 15 xe chở hàng than củi chờ xuất khẩu (do phía Trung Quốc chưa có kế hoạch đón hàng).

Tại cửa khẩu ga đường sắt Lào Cai, ngày 30 Tết có một mác tàu 14 toa chở lưu huỳnh tái xuất. Ngày mùng Một Tết không có doanh nghiệp đăng ký. Ngày mùng Hai Tết có một mác tàu 14 toa chở lưu huỳnh tái xuất.

Tại cửa khẩu quốc tế đường bộ Lào Cai, từ ngày 8/1 mở lại hoạt động xuất nhập cảnh đến nay, trung bình hàng ngày có 400 – 500 lượt khách đi và về. Hoạt động du lịch chưa được nối lại, một số đơn vị dự kiến đón khách đi bằng hộ chiếu dán visa thăm thân tại Lào Cai (thời gian dự kiến sau mùng Năm Tết).

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
3 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
3 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.