10 xe nông sản xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai ngày mùng Một Tết

22/01/2023 07:30
Theo Ban Quản lý Các khu kinh tế tỉnh Lào Cai, vào sáng mai (mùng Một Tết Nguyên đán Quý Mão), một doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu 10 xe chôm chôm, xoài, mít sang Trung Quốc.

Sáng 21/1 (30 Tết), trao đổi với Tiền Phong , ông Vương Trinh Quốc - Trưởng ban quản lý các khu Kinh tế tỉnh Lào Cai cho biết, công tác đảm bảo hoạt động tại các cửa khẩu dịp Tết đã được lên kế hoạch một cách cụ thể.

Theo đó, Ban quản lý yêu cầu các đơn vị tham gia quản lý cửa khẩu xây dựng kế hoạch trực tết tại các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu, lối mở; đảm bảo các lực lượng có lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu trong những ngày Tết. Các ngành duy trì 30 đến 50% quân số để giải quyết thủ tục.

Tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, ngày 30 Tết, doanh nghiệp vẫn có hàng xuất nhập khẩu, chủ yếu là hàng nhập khẩu.

Vào ngày mai (mùng Một Tết), doanh nghiệp dự kiến xuất 10 xe gồm chôm chôm, mít, xoài (công ty Hòa Hưng). Nhập khẩu có 10 doanh nghiệp đăng ký (số lượng tùy thuộc vào việc hàng về cửa khẩu, dự kiến 55 xe).

Ngày mùng Hai Tết, doanh nghiệp dự kiến xuất 20 xe thanh long, mít, xoài. Nhập khẩu vẫn chủ yếu là hàng rau, củ, quả.

Trong khi đó, các doanh nghiệp kho bãi vẫn hoạt động bình thường. Công nhân bốc xếp được các doanh nghiệp nhập khẩu chủ động lên kế hoạch nên đảm bảo thông quan ngay.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ được các lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng và tổ bảo vệ của các doanh nghiệp duy trì đảm bảo không có sự cố mất an toàn trong dịp Tết.

Hiện nay, còn khoảng 10 lái xe chưa có hàng bốc về xuôi vẫn chờ và đón Tết tại bãi DX 2. Trong khu vực cửa khẩu còn 15 xe chở hàng than củi chờ xuất khẩu (do phía Trung Quốc chưa có kế hoạch đón hàng).

Tại cửa khẩu ga đường sắt Lào Cai, ngày 30 Tết có một mác tàu 14 toa chở lưu huỳnh tái xuất. Ngày mùng Một Tết không có doanh nghiệp đăng ký. Ngày mùng Hai Tết có một mác tàu 14 toa chở lưu huỳnh tái xuất.

Tại cửa khẩu quốc tế đường bộ Lào Cai, từ ngày 8/1 mở lại hoạt động xuất nhập cảnh đến nay, trung bình hàng ngày có 400 – 500 lượt khách đi và về. Hoạt động du lịch chưa được nối lại, một số đơn vị dự kiến đón khách đi bằng hộ chiếu dán visa thăm thân tại Lào Cai (thời gian dự kiến sau mùng Năm Tết).

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
11 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
12 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
13 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
13 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.