2 dự án "đất vàng" trung tâm TP Đà Nẵng đã hết thời hạn giãn tiến độ đầu tư

19/11/2019 08:07
Đó là Khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao Đà Nẵng Center (ở góc đường Phan Châu Trinh – Hùng Vương – Nguyễn Thị Minh Khai) và dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian Tower.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng vừa cho biết, hiện nay cả 2 dự án Khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao Đà Nẵng Center (ở góc đường Phan Châu Trinh – Hùng Vương – Nguyễn Thị Minh Khai) và dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian Tower (góc đường Yên Bái – Hùng Vương – Nguyễn Chí Thanh) đã hết thời hạn sử dụng đất nhưng chưa xây dựng.

Trước đó, vào tháng 11/2018, cả 2 dự án này cũng đã hết thời hạn giãn tiến độ đầu tư, hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục công trình theo thiết kế đã được phê duyệt.

Theo tìm hiểu, dự án Đà Nẵng Center do Công ty cổ phần Địa ốc Vũ Châu Long làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu căn hộ cao tầng tiêu chuẩn cao cấp để bán và cho thuê; xây dựng khu trung tâm thương mại tiêu chuẩn cao cấp, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với tổng vốn đầu tư khoảng 498 tỷ đồng.

Dự án được TP Đà Nẵng giao đất từ năm 2008 nhưng vẫn chậm triển khai. Đà Nẵng Center cũng được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng giãn tiến độ đến 31/10/2018 phải hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn bỏ hoang nhiều năm với ao tù nước động và cây cối mọc um tùm.

Đà Nẵng đã tính tới phương án thu hồi để tận dụng 4 tầng hầm của doanh nghiệp này đã xây dựng để làm bãi đậu xe ngầm và bên trên làm công viên. Với phương án này, Đà Nẵng sẽ phải chi khoảng 1.700 tỷ đồng.

Trong khi đó, bỏ hoang hơn 10 năm nay, dự án Viễn Đông Meridian do Công ty Cổ phần địa ốc Viễn Đông Việt Nam làm chủ đầu tư cũng nằm trong diện bị xem xét thu hồi. Dự án nằm được giao đất vào năm 2008 và chủ đầu tư cũng đã nhiều lần có cam kết triển khai nhưng đến nay chỉ là một bãi đất bỏ hoang, cỏ dại mọc dày đặc bên trong.

Theo báo cáo của Sở TN-MT TP Đà Nẵng, qua rà soát, đến nay thành phố đã có 34 quyết định gia hạn thời hạn sử dụng đất đối với 40 trường hợp chậm đưa đất vào sử dụng. Trong đó, UBND quận, huyện đã ban hành 6 quyết định gia hạn sử dụng đất đối với 7 dự án trên địa bàn quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ và Sơn Trà. Các chi cục thuế quận, huyện đã phát thông báo nộp tiền bổ sung trong thời gian các dự án được gia hạn với tổng số tiền phải nộp là hơn 13,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành 28 quyết định gia hạn thời gian sử dụng đất đối với 33 trường hợp chậm đưa đất vào sử dụng. Cục Thuế TP Đà Nẵng đã ban hành thông báo nộp tiền bổ sung trong thời gian dự án được gia hạn với tổng số tiền phải nộp là hơn 216 tỷ đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.